CÁCH ĐỌC CÔNG TƠ ĐIỆN TỬ 1 PHA

  -  

Công tơ bà nguyệt điện tử là đồ vật giám sát con số năng lượng điện tiêu thụ hàng tháng của những hộ mái ấm gia đình. Vậy coi đồng hồ điện ra làm sao là chuẩn xác để ưu đãi oan. Cùng khám phá trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Công tơ điện tử là gì?

*

Tấm hình kết cấu của công tơ hồng năng lượng điện tử

Công tơ bà nguyệt năng lượng điện tử là một trong một số loại công tơ điện dùng để đo lường và tính toán lượng điện tiêu thụ nhưng mà được phát triển, nâng cấp văn minh hơn, đúng đắn rộng, tính định hình cùng bảo mật cao, hạn chế được hầu hết nhược điểm của cố hệ công tơ hồng điện cũ.

Bạn đang xem: Cách đọc công tơ điện tử 1 pha

Phân các loại các công tơ điện tử hiện có

*

Công tơ bà nguyệt điện tử

Công tơ bà nguyệt năng lượng điện tử được chia thành: Công tơ hồng năng lượng điện tử 1 trộn với 3 trộn.

Công tơ hồng điện tử 1 pha

Dùng đến dòng năng lượng điện 1 pha, rất có thể chạy tuy nhiên tuy nhiên cùng công tơ điện lực hoặc thay thế hẳn mang đến công tơ điện lực hỗ trợ.

Công tơ hồng năng lượng điện tử 1 pha bao gồm những quánh điểm: bao gồm kích thước nhỏ gọn gàng, có thể gắn trên din rail của tủ năng lượng điện công nghiệp hoặc tủ năng lượng điện ngoài trời gồm mối cung cấp cung cấp từ mạch điện thiết yếu 230V / 50-60 Hz, hiệu suất tiêu thú 0.5-1 W theo tiêu chuẩn Class 1 hoặc 2. Công tơ hồng năng lượng điện tử 1 trộn có tích thích hợp những cổng media Modbus, M-Bus, Ethernet 10/100Mbps, Webhệ thống,…

Công tơ năng lượng điện tử 3 pha

Sử dụng vào hệ thống mạng điện 3 trộn, chuyên thực hiện mang đến ngành công nghiệp, là phương án giám sát kết quả cường độ sử dụng điện, rời tình trạng thất thoát, tiêu tốn lãng phí năng lượng điện. Trong những xí nghiệp, khu vực công nghiệp công tơ năng lượng điện tử 3 pha giúp đo lường và thống kê, thống trị từ bỏ xa tích điện điện. Công tơ năng lượng điện tử 3 bao gồm các sệt điểm: Thiết kế nhỏ tuổi gọn. được đo bằng phương pháp cuộn dây Rogowski, truyền tài liệu qua Modbus TCPhường, Ethernet, bao gồm screen hiển thị chi tiết năng lượng điện áp từng trộn, tính tổng được sản lượng Kwh cùng bao gồm phím cài đặt nhiều thông số kỹ thuật đặc biệt quan trọng nlỗi thông số công suất, tất cả những đầu ra output xuất xung với cảnh báo.

Ưu với yếu điểm của công tơ bà nguyệt năng lượng điện tử

Công tơ bà nguyệt điện tử là thứ công tơ thế kỷ mới có đựng những vi mạch tích phù hợp những technology tiên tiến.

Đảm bảo các nguyên tố đo lường tích điện điện cùng giải, quan sát và theo dõi chỉ số tiêu thú. Công tơ hồng điện tử chất nhận được tính tân oán giá chỉ điện auto trường đoản cú xa, giúp tự động hóa trong ngành công nghiệp điện. Sử dụng công tơ điện tử góp tiết kiệm ngân sách và chi phí được mối cung cấp lực lượng lao động vào bài toán đo lường cùng thanh toán thù những chỉ số năng lượng điện.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Bò Có Thai - Phương Pháp Chẩn Đoán Mang Thai Ở Bò

Cách gọi thông số kỹ thuật công tơ hồng năng lượng điện tử rời mất chi phí oan

Các thông số kỹ thuật cơ bản phải biết

Đơn vị tính năng lượng điện năng

Công thức tính điện năng A= Pt

Trong đó:

A: điện năng tiêu thụ

P: năng suất tiêu thụ của thiết bị (đơn vị chức năng KW)

t : thời gian (đơn vị chức năng được tính bằng (giờ) H)

Tìm hiểu các thông số cần thiết của đồng hồ điện

Nhìn vào thông số kỹ thuật vòng xoay bên trên thân đồng hồ thời trang để biết được số vòng xoay của đồng hồ điện. Trên sản phẩm công nghệ công tơ bà nguyệt điện tử ta thường bắt gặp thông số kỹ thuật 450 vòng/KWH cùng 450 rev/KWH (ghi bằng giờ đồng hồ Anh)

Đọc thông số kỹ thuật công tơ bà nguyệt điện tử 1 pha mang đến gia đình

Trong phương diện công tơ bà nguyệt điện tử được ghi tương đối nhiều những thông số mà lại thông số buộc phải chú ý và quyên tâm chính là hàng số hiển thị số KWH, số năng lượng điện tiêu thụ của những gia đình.

Đọc chỉ số bên trên screen LCD

Trên màn hình hiển thị thông thường có 2 dãy số, tuy thế hàng số bạn cần quyên tâm là hàng số dưới ó chữ KWH

lấy ví dụ như 0.0 KWH là hàng số đang hiển thị ngơi nghỉ công tơ bà nguyệt năng lượng điện. Giữ 2 số 0 có một vệt chấm, số 0 phía bên trái chủ yếu hiển thị KWH, số 0 bên buộc phải là mặt hàng đơn vị 1/10 của KWH. Vì vậy, khi gọi chỉ gọi số hiển thị trước dấu chnóng với loại bỏ đi phần số 0 phía sau.

lấy ví dụ chũm thể: 000033.8 Kwh dãy số hiện trên công tơ bà nguyệt điện 3 pha

33 Kwh: chỉ số năng lượng điện của mẫu đồng hồ

8: chỉ với chỉ số hàng đơn vị

Cách gọi công tơ bà nguyệt năng lượng điện tử 3 trộn mang lại gia đình

Để gọi được chỉ số Công tơ 3 pha trực tiếp thông thường bao gồm những loại nlỗi 10(20) Ampe, 20(40) Ampe, 30(60)A, 50(100)A. Tóm lại những các loại trực tiếp có bí quyết hiểu tương đối như là nhau là không cần thiết phải nhân thêm thông số.

Các thông số kỹ thuật công tơ điện 3 trộn thẳng 10(20)A

*

Thông số công tơ điện 3 pha

Chỉ số công tơ hồng điện 3 pha 10(20)A bao gồm 5 chữ số cùng với tông màu nền color Black cùng 1 chữ số tông red color nlỗi trên hình. Số tất cả tông màu đỏ là số có giá trị 0.1kWh, còn sót lại các số gồm tông màu nền Black ghnghiền lại có giá trị là kWh. lấy một ví dụ nhỏng số ta đọc được là 88668 thì cực hiếm ta đề xuất đọc là 8866.8 kWh. Thường họ bỏ phần thập phân, còn sót lại là 8866 kWh ( tuyệt có cách gọi khác là 8866 số điện).

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Hải Sản Tươi Sống, Cách Bảo Quản Hải Sản Trong Tủ Lạnh Ngày Tết

Chỉ số công tơ hồng 3 pha thẳng 20(40) Ampe(A), 30(60) Ampe(A), 50(100) Ampe(A)

*

Thông số chi tiết của công tơ năng lượng điện 3 pha

Cách đọc thông số kỹ thuật này không giống so với chỉ số công tơ bà nguyệt điện 3 trộn trực tiếp 10(20) Ampe

Thông số công tơ hồng năng lượng điện 3 trộn này bao gồm 6 chữ số tông màu nền black nlỗi bên trên hình. Các thông số này ghxay lại vẫn tạo ra quý hiếm là kWh. lấy ví dụ số đọc được là 886688 thì giá trị cần đọc là 886688 kWh ( hay nói một cách khác là 886688 số điện).