Cách Chuyển Ảnh Từ Điện Thoại Sang Thẻ Nhớ Android

  -  

Cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ là một thao tác được nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng thiết bị. Để không còn lo lắng việc bị mất file mỗi khi máy lỗi, đổi máy và vận dụng được thẻ nhớ làm trống bộ nhớ máy, giúp bạn cài được nhiều ứng dụng hơn, máy hoạt động mượt hơn, bạn đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn chuyển hình ảnh từ điện thoại Android sang thẻ nhớ

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tim khe thẻ nhớ và tiến hành lắp vào điện thoại của mình (nếu điện thoại bạn đã có sẵn thẻ nhớ thì có thể bỏ qua bước này).

Bạn đang xem: Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ android

Lưu ý: Nên tắt nguồn trước khi lắp nhé!

Bước 2: Bạn tìm ứng dụng có tên là "My Files" (File của tôi) và truy cập vào ứng dụng này. Đây là ứng dụng mà mỗi một điện thoại Android đều được cài đặt sẵn > Chọn tiếp mục "Decive storage" (bộ nhớ trong).

*

Bước 3: Chọn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc phải để truy cập vào những thư mục mà bạn muốn di chuyển sang thẻ nhớ. Nếu bạn muốn chuyển hình ảnh thì sẽ tích chọn vào mục "Pictures" (hình ảnh), nếu muốn chuyển nhạc thì bạn tích chọn vào "Music" (nhạc) > Sau khi chọn xong các file muốn chuyển sang thẻ nhớ, bạn bấm chọn "Move" (Di chuyển).

*

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ truy cập vào thẻ nhớ mà bạn muốn lưu những file trên. Nếu thẻ nhớ của bạn không có sẵn tên file mà bạn muốn chuyển dữ liệu vào thì bạn có thể tự tạo thư mục mới bằng cách nhấn vào "Create Folder" (tạo thư mục)

*

Bước 5: Bạn sẽ đặt tên thư mục theo mình mong muốn, truy cập vào thư mục vừa tạo, bạn sẽ thấy hiện lên 2 tùy chọn là "Cancel" và "Move Here" > Chọn "Move Here" để di chuyển toàn bộ hình ảnh, nhạc từ điện thoại sang đây.

*

Bạn đợi trong vòng vài phút để việc di chuyển hoàn thành, tùy vào lượng dữ liệu mà bạn chuyên ít hay nhiều mà thời gian di chuyển sẽ nhanh hay chậm.

2. Cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ trên iPhone

Những dòng thiết bị cài đặt hệ điều hành iOS như iPhone, iPad thường không được tích hợp khe cắm thẻ nhớ. Vì vậy để thực hiện chuyển hình ảnh/video sang thẻ nhớ thì trước hết bạn cần kết nối iPhone, iPad bằng cách sử dụng đầu đọc thẻ SD giao tiếp qua cổng Lightning hoặc cài đặt phần mềm "AnyTrans" (Công cụ chuyển dữ liệu).

Xem thêm: Cách Xem Ai Đã Unfriend Mình Trên Facebook Chính Xác Nhất, 3 Cách Xem Ai Đã Hủy Kết Bạn Trên Facebook

Sau đây mời bạn theo dõi cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ bằng ứng dụng AnyTrans:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đặt thẻ nhớ SD của mình vào đầu đọc thẻ sau đó cắm nó vào máy tính. Tiếp đến bạn sẽ khởi chạy AnyTrans cho iOS và tiến hành kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Nhấp vào "Photos" trên giao diện chính và chọn album chứa ảnh bạn muốn chuyển.

*

Bước 3: Lúc này phần mềm AnyTrans sẽ hiển thị tất cả ảnh trên iPhone của bạn. Nhấp vào tab "Settings" ở góc trên bên phải và nhấp vào tùy chọn.

*

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra hộp thoại, bạn ấn chọn vào "Select" sau đó nhấp vào tên thẻ nhớ mà bạn muốn chuyển. Trong ví dụ này, mình sẽ chọn thẻ nhớ có tên là "Removable Disk (E)".

*

Bước 5: Chọn ảnh bạn muốn chuyển sang thẻ SD, nhấp vào nút "Send to PC" (Gửi đến PC). Vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển hình ảnh từ điện thoại iOS sang thẻ nhớ rồi.

Xem thêm: Cách Làm Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà, 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đậm Đà

*

Với cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.