Cách cạo vôi răng tại nhà

  -  

Cạo vôi rănglà phương pháp loại bỏ những mảng bám, mảnh vụnthức ăncòn sót lại vàbị vôi hóa bởi vi khuẩn, lâu dần lắng đọng thành lớp dày ở thân răng và gây hại cho răng và nướu. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có thời gian để đến Nha Khoa Uy Tín thực hiện cạo vôi răng định kỳ

Vậy, có thể tự cạo vôi răng và loại bỏ mảng bám răng tại nhà không?

Mảng bám răng là gì? Vôi răng là gì?

Mảng bám răng là những mảnh thức ăn còn sót lại và bám vào cổ răng. Có thể dễ dàng làm sạch bằng các biện pháp vệ sinh răng miệng thông thường như chải răng, chỉ nha khoa, nước súc miệng...

Bạn đang xem: Cách cạo vôi răng tại nhà

Nếu không lại bỏ, mảng bám sẽtích tụ nhiều ở chỗtiếp giáp giữa răng và nướu và cứng lại thành vôi răng

Vôi răng có màu đen, vàng, xám... bám chặt gần gốc răng, không thể tự loại bỏ được mà phảicần đượcBác sĩlàm sạchbằng dụng cụ chuyên biệt.

*

Như vậy, không thể tự cạo vôi răng tại nhà, bạn phải đến Nha Khoa để cạo vôi răng. Bạn chỉ cóthể ngăn ngừa vôi răng tại nhà bằng cách dùng các phương pháp vệ sinh răng miệng, loại bỏ mảng bámthường xuyên, ngăn không cho mảng bám tích tụ thành vôi răng.

Tại sao phải cạo vôi răngtại nha khoa:

Chỉ có độ rung của sóng siêu âm làm sạch hoàn toàn vôi răng trên và dưới nướu hơn gấp nhiều lần các phương pháp thông thường.

Cạo vôi răng rung siêu âm nên hạn chế tối đa ê buốt răng.

Đầu cây cạo vôi tròn láng nên không gây tổn thương bề mặt men răng và nướu.

Có đầu phun nước không làm nóng răng.

Đó là lý do mà bạn không nên cạo vôi răng tại nhà màphải đếnNha Khoa Uy Tín để thực hiện.Với sự trợ giúp của máy cạo vôi răng rung siêu âm,có thể làm bong các mảng vôi răng trên răng nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa Vừa Dai Vừa Giòn, Cách Làm Trân Châu Dừa Ngũ Sắc Ngon Ngọt

*

Quy trình cạo vôi răng tại Nha Khoa 3T:

Bước 1: Khám và tư vấn.

Trước khi tiến hành cạo vôi răng, Bs sẽ khám và kiểm tra răng miệng tổng quát giúp bạn hiểu rõ tình trạng của mình để có kế hoạch chăm sóc răng được tốt hơn.

Bước 2: Cạo vôi răng bằng máy rung siêu âm.

Cạovôi răng được thực hiệnđơn giản và nhanh chóng hơn với sựtrợ giúp của máy cạo vôi - rung siêu âm giúp làm sạch sâu mà không làm ê buốt răng.Sóng siêu âm chỉ tác động lên vôi răng, không ảnh hưởng đến răng và lợi cũng như sức khỏe.

Bước 3: Đánh bóng và làm sáng bề mặt răng.

Bề mặt bị bám vôi trước đó thường rất nhám và sẩm màu, cần được đánh bóng và làm sáng trở lại để hạn chế vôi răng có thể bám trở lại.

*

Tham khảo bảng giá cạo vôi răngtheo cấp độtại Nha Khoa 3T:

DỊCH VỤĐƠN VỊGIÁ (VNĐ)
BẢNG GIÁCẠO VÔI RĂNG THEOCẤPĐỘ
- Cao Răng Độ 12 hàm100,000
- Cao Răng Độ 22 hàm200,000
- Cao Răng Độ 32 hàm300,000
- Cao Răng Độ 4

2 hàm

400,000
Điều trị viêm nướu, hôi miệng, chảy máu răng...:

-Cạo vôi 2 lần

-Bơm rửa nướu

-Kê toa thuốc

2 hàm

500,000

Phân loại mức độ vôi răng:

Vôi răng được phân loại theo mức độ từ ít đến nhiều theo 4 mức như bên dưới. Việc phân loại vôi răng giúp Bác sĩ không bỏ sót khi cạo vôi răng và giúp bệnh nhân biết được tình trạng vôi răng của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ngực Nhỏ Lại Tại Nhà, Cách Làm Nhỏ Ngực Tại Nhà

*

Nha khoa 3Tlà phòng khám với đầy đủ những trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nha sĩ nhiều kinh nghiệm và tận tâm. Chúng tôi cam kết luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Mọi thắc mắc về giá cạo vôi răng, thông tin về dịch vụ cạo vôi răng giá rẻ, xin liên hệ qua: