Các Cách Tránh Thai Tự Nhiên

  -  
Cách rời tnhì tự nhiên là việc tính toán thời khắc dục tình để tinc trùng cùng trứng ko gặp nhau. Tuy nhiên, giải pháp phòng ngừa thai tự nhiên lại không quá sự an ninh nlỗi không ít người dân vẫn suy nghĩ.

Theo Healthline, rời tnhì tự nhiên là phương pháp đề phòng thai mà lại không áp dụng dung dịch tuyệt hiện tượng vật lý. Tránh gồm thai thoải mái và tự nhiên dựa vào chu kỳ ghê xuất xắc quan cạnh bên khung hình của bạn thanh nữ để rời sở hữu tnhị.

Bạn đang xem: Các cách tránh thai tự nhiên

Các giải pháp tách tnhị tự nhiên thường được áp dụng nhất

NHS giới thiệu các cách rời tnhị tự nhiên và thoải mái hay được áp dụng tốt nhất là phụ thuộc những tín hiệu và triệu chứng trong chu kỳ kinh của phụ nữ để đề phòng tnhị. Bên cạnh đó, cũng có thể có hầu hết biện pháp phòng ngừa tnhị thoải mái và tự nhiên khác rất có thể được áp dụng.

1. Tính chu kỳ kinh nguyệt với ngày rụng trứng để tránh thai

Chu kỳ ghê nguyệt tính từ ngày thứ nhất của kỳ kinh cho đến trước ngày tất cả kinh của kỳ tiếp theo. Chu kỳ gớm nguyệt trung bình là 28 ngày, tất cả người có kỳ kinh dài ra hơn trường đoản cú 30 - 32 ngày, có người ngắn thêm một đoạn khoảng chừng 22 ngày.

Trong chu kỳ gớm 1 trái trứng được giải pngóng tự buồng trứng với trở xuống ống dẫn trứng, quá trình này thường bắt đầu trong vòng trường đoản cú 10 - 16 Từ lâu kỳ kinh tiếp sau. Trứng chỉ sinh sống buổi tối đa 24h sau khoản thời gian rụng và ao ước rời thai thì cần kiêng quan hệ nam nữ trong vòng thời hạn trứng rụng.*

Tính chu kỳ tởm nguyệt để hiểu thời gian rụng trứng và tránh giảm tnhì (Hình ảnh minh họa)

Cách tính chu kỳ luân hồi khiếp với ngày rụng trứng nhằm tách tnhì tự nhiên và thoải mái như sau:

- Lấy chu kỳ tởm mức độ vừa phải là 28 ngày để tính. Ngày rụng trứng của kỳ khiếp 28 ngày là ngày thứ 14 của kỳ khiếp (tính từ bỏ thời gian thấy ngày tiết khiếp đến ngày sản phẩm 14). Đối cùng với những chu kỳ không giống thì vòng kinh nhiều năm thêm 1 ngày thì cùng thêm 1 ngày (trường hợp vòng kinh là 29 ngày thì ngày rụng trứng là khoảng chừng ngày vật dụng 15, giả dụ vòng gớm 30 ngày thì ngày rụng trứng là khoảng ngày thiết bị 16)


- Ngày rụng trứng được xem là rước số ngày vòng kinh trừ đi 14. Vậy kỳ kinh 28 ngày thì 28-14=14. Ngày máy 14 là ngày rụng trứng.

Tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3 - 7 ngày. Vì vậy, với chu kỳ luân hồi gớm 28 ngày, ngày rụng trứng là ngày vật dụng 14 thì quan hệ giới tính trước kia 7 ngày vẫn rất có thể tất cả tnhì. Để bảo đảm an toàn tránh thai tự nhiên và thoải mái bằng cách tính ngày rụng trứng vào chu kỳ luân hồi kinh nguyệt này, các cặp hãy kiêng quan hệ trong vòng +- 5 hoặc 7 ngày từ bỏ Khi trứng rụng.

Ví dụ: Ngày gồm tởm là ngày 1/2 với kỳ gớm tiếp sau là ngày 1/3. Chu kỳ gớm là 28 ngày. Ngày rụng trứng là ngày 14/2. Kiêng dục tình từ thời điểm ngày 8/2 - ngày 20/2. Hoặc tình dục sử dụng biện pháp tránh tnhị khác như dùng bao cao su.

Điều khiếu nại áp dụng:

Chu kỳ kinh đề xuất phần lớn (bà bầu đề nghị theo dõi và quan sát vòng kinh trong khoảng thời gian nửa năm liên tục để xác định vòng tởm bao nhiêu ngày với tất cả hồ hết hay không).

Nhược điểm:

- Tỷ lệ tách tnhì có thể giảm xuống so với phụ nữ tất cả chu kỳ tởm ko phần đa.

- Đôi khi, trứng không pngóng noãn vào thời khắc rụng, pchờ noãn trước, vào hoặc sau thời điểm rụng cũng khiến cho với thai. Vì vậy, trên đây vẫn là biện pháp tách tnhị tự nhiên và thoải mái không an ninh 100%.

2. Phương thơm pháp đo nhiệt độ độ

Phương pháp này có ưu thế là dễ tiến hành. Chị em chỉ việc sử dụng sức nóng kế dành cho đo thân nhiệt độ ngày rụng trứng. Thư giãn hoàn toàn cùng đo ánh nắng mặt trời khung người mình. Thân sức nóng đã tăng trường đoản cú 0,5 - 1 độ F với duy trì ở tại mức cao nhất cho đến Lúc hết chu kỳ.

Thời điểm tự 12 đến 2h trước khi trứng được phóng thoát khỏi buồng trứng thân sức nóng vẫn giảm, tiếp đến thân sức nóng đang tăng lên lúc trứng đã có pđợi ra.

Vì vậy, người mẹ nên tiến hành đo thân nhiệt vào buổi sớm từng ngày, ghi lại nút sức nóng được ghi nhận. Từ thời gian thân nhiệt ban đầu bớt (giảm khoảng chừng 0,2 độ C) cho đến khi sút sâu độc nhất vô nhị là khoảng 3 ngày, đây là thời gian dễ dàng trúc tnhì tuyệt nhất. Lúc thân nhiệt ban đầu tăng là cơ hội thời điểm trứng đã có được pđợi ra cùng không còn kĩ năng thụ tnhì.

Thực chất, giải pháp đo thân sức nóng này là một trong những giải pháp tránh thai tự nhiên theo chu kỳ gớm nguyệt để hiểu ngày rụng trứng.

Sử dụng nhiệt kế chuyên được sự dụng để đo thân nhiệt tránh thời điểm rụng trứng (Ảnh minh họa)

Nhược điểm:

Biện pháp ko về tối ưu bởi vì cho biết thời khắc sau khoản thời gian trứng vẫn rụng. Rất khó nhằm hoàn toàn có thể nhận thấy đổi khác giảm thân sức nóng bởi ánh nắng mặt trời bớt quá thấp. Hình như, yên cầu nhiệt kế đề xuất thiệt chuẩn, bà mẹ đề xuất đo vào thuộc 1 thời điểm (buổi sáng sớm lúc vừa thức dậy) cùng theo dõi và quan sát liên tục. Tóm lại, trên đây chưa hẳn là biện pháp tránh tnhị thoải mái và tự nhiên an ninh độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Ngày Tết Đẹp, May Mắn, Rước Tài Lộc Vào Nhà

3. Phương thơm pháp dịch nhầy cổ tử cung

Cách ngừa tnhị tự nhiên bởi xem dịch nhầy cổ tử cung rất giản đơn nhận biết. Pmùi hương pháp này là sự việc biến đổi dịch nhầy vào cổ tử cung máu ra để biết được thời gian rụng trứng, tránh thai.

Ngay trước thời khắc rụng trứng, dịch nhầy cổ tử cung ngày tiết ra nhiều hơn thế nữa, tăng rõ rệt có thể cảm thấy được. Chị em đã thấy vào vài ngày lộ diện dịch nhầy nhiều hơn, thậm chí còn rất có thể khiến ướt quần trong, dịch loãng cùng trơn tru hơn. Đồng thời cùng với sẽ là nhu yếu tình dục cũng trẻ trung và tràn trề sức khỏe rộng. Đó là thời gian trứng rụng. Dịch nhầy tăng chỉ kéo dãn khoảng chừng 3 ngày tiếp nối đang bớt dần. Lúc dịch nhầy giảm dần, đặc trở về thì sẽ là cơ hội trứng đang rụng xong xuôi.

Lúc thấy dịch nhầy lộ diện nhiều, trơn và loãng hơn thì bà mẹ có thể kị quan hệ tình dục hoặc áp dụng biện pháp rời tnhì nrách bao cao su để rời thai.

Xem dịch nhầy tử cung để tìm hiểu thời khắc rụng trứng (Ảnh minch họa)

Nhược điểm:

Bất kỳ sự biến hóa như thế nào của khung người cũng khiến cho giải pháp này không đúng mực. Điển hình như vấn đề áp dụng các bài thuốc, thụt cọ âm hộ những xuất xắc những nhiều loại dung dịch phụ nữ, quan hệ tình dục dục tình nhiều… gần như khiến cho dịch nhầy chuyển đổi. Vì vậy, biện pháp này cũng chưa hẳn là phương pháp tránh tnhì thoải mái và tự nhiên đến hiệu cao cực tốt.

4. Dùng que test rụng trứng

Que demo rụng trứng bởi số lượng hooc môn luteinizing (LH) trong thủy dịch. Hormone này tăng thêm trong tầm 20 - 48h trước lúc rụng trứng. Lúc thấy lượng hooc môn này tăng nhiều là thời điểm trứng chuẩn bị rụng. Chị em rất có thể kị dục tình hoặc thực hiện giải pháp tách thai không giống sửa chữa thay thế. Que được bán ở những tiệm thuốc trên Việt Nam đề nghị rất giản đơn sở hữu cùng thực hiện.

Nhược điểm:

Tuy công dụng tách tnhì hoàn toàn có thể đã có được 99% mà lại Việc tăng lượng hooc môn LH không phải dịp nào cũng là tín hiệu rụng trứng.

Dùng que test rụng trứng để xác định thời điểm trứng rụng, nên theo dõi thường xuyên (Hình ảnh minch họa)

5. Xuất tinch ngoại trừ âm đạo

Biện pháp được triển khai Lúc tình dục tình dục, nam giới rút ít cậu nhỏ thoát ra khỏi cơ quan sinh dục nữ trước lúc xuất tinc. Biện pháp bao gồm điểm mạnh rất nổi bật là chưa hẳn tính toán bất cứ điều gì, chỉ việc rút dương vật ra đúng lúc là được.

Nhược điểm:

Tỷ lệ tất cả tnhì bên cạnh ý hy vọng không nhỏ, khoảng chừng 20% - 22% thiếu phụ gồm tnhì Lúc vận dụng giải pháp này. Tức là cứ 100 fan vận dụng giải pháp này thì có khoảng 20 - 22 người có thai. Nguim nhân vì Khi cậu nhỏ xâm nhtràn vào chỗ kín, tuy không xuất tinch trọn vẹn nhưng lại vẫn đang còn một lượng tinh dịch nhỏ tuổi rỉ ra. Một lượng bé dại này vẫn đầy đủ để thú tnhì khi chạm chán trứng.

6. Cho con bú (cách thức vô kinh)

Cho bé bú bà bầu hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ sở hữu công dụng ức chế ngnạp năng lượng không cho trứng rụng. Trong khoảng chừng thời gian cho bé mút sữa đàn bà hay không có kinh. Quan hệ trong khoảng thời gian này cũng rất khó có tnhì.

Nhược điểm:

Không phải bất cứ thiếu nữ nào cũng không có kinh trong vòng thời gian đến bé mút sữa. Trứng rụng trước khi kinh nguyệt xuất hiện thêm vì vậy phía trên chưa phải là giải pháp dự phòng tnhì tự nhiên kết quả, an toàn.

Cho nhỏ bú sữa vẫn có khủng hoảng rủi ro với tnhị (Hình ảnh minh họa)

Ăn đu đủ xanh, uống cà phê, nạp năng lượng tỏi ko tránh tnhị an toàn

Có tương đối nhiều người nhận định rằng uống cafe rời tnhị tuyệt nạp năng lượng đu đủ xanh nhằm tách tnhì. Tỏi rất có thể giảm sức mạnh của tinch trùng, đu đủ xanh có thể tác động đến protein progesterone khiến cho nặng nề có tnhì rộng tuyệt uống cafe vẫn hoàn toàn có thể làm sút tài năng trúc tnhị đi khoảng chừng một nửa.

Tuy nhiên, toàn bộ các thực phẩm thức uống này chỉ có tính năng có tác dụng sút năng lực thú tnhị chứ không cần tránh tnhị. Vì vậy, phía trên không được coi là bí quyết tránh thai tự nhiên và thoải mái an toàn với gồm công dụng.

Ăn đu đầy đủ xanh giỏi uống cà phê sau quan hệ ko tránh thai (Ảnh minc họa)

Tất cả các biện pháp rời tnhị tự nhiên bên trên những cho biết kết quả dự phòng với tnhị rất có thể dành được mang đến khoảng chừng 95% giả dụ thực hiện đúng cách dán. Tuy nhiên, không hẳn toàn bộ thiếu nữ phần lớn rất có thể áp dụng được các giải pháp này. Và bất kể phương án nào cũng đều có khủng hoảng.

Xem thêm: Tậu Ngay Cách Làm Sinh Tố Chuối Sữa Chua Béo Thơm Bổ Dưỡng, Sinh Tố Chuối Sữa Chua Giảm Cân

Vì vậy, nhằm tách tnhị an toàn, người mẹ rất có thể thực hiện các biện pháp khác như sử dụng bao cao su đặc, đặt vòng rời thai, uống thuốc tách thai… để có được công dụng tránh tnhị cao nhất.