Cách Nấu Nước Sâm Bổ Lượng

  -  

Sâm bổ lượng là một món chè mát được nhiều người yêu thích, đón nhận. Với hương vị thanh mát, ngọt dịu giúp thanh nhiệt, giải tỏa đi cái nắng nóng của mùa hè. Cách nấu sâm bổ lượng mà trangnhacaiuytin.com chia sẻ dưới đây rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bạn đang xem: Cách nấu nước sâm bổ lượng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hạt bo bo (ý dĩ): 100gTáo đỏ: 120gBông tuyết khô: 50gPhổ tai: 50gNhãn nhục: 100gCủ năng: 200gCủ sen: 250gHạt sen: 200gĐường phèn: 200g
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Với cách nấu chè sâm bổ lượng đơn giản theo bí kíp của trangnhacaiuytin.com, chắc hẳn bạn sẽ làm được món ăn này một cách thành thục. Nhanh tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và chiêu đãi cả nhà món chè thơm ngon, hấp dẫn để giải tỏa cái nóng của mùa hè ngay nào!

Tải app trangnhacaiuytin.com tại đây

Những câu hỏi thường gặp


Tác dụng của sâm bổ lượng?

Chè sâm bổ lượng có tác dụng giúp thanh nhiệt, an thần và bồi bổ cơ thể nhờ các nguyên liệu đã được y học cổ truyền chứng nhân như nhãn nhục, đại táo, hạt sen, bo bo, tuyết nhĩ, phổ tai… Có thể giúp cơ thể giảm suy nhược, đầu óc minh mẫn, ngủ ngon hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm Lại Tin Nhắn Đã Xóa Trên Điện Thoại Android

Phụ nữ mang thai có ăn được sâm bổ lượng không?

Chè sâm bổ lượng là một món ăn tác dụng thanh nhiệt, an thần, tốt cho hệ thần kinh, giải độc, an thai,… Đối với mẹ bầu thường hay bị nóng trong người thì sâm bổ lượng được coi là một thần dược vì giúp giải nhiệt.

Xem thêm: Cách Lấy Ráy Tai Tại Nhà - Rất Nhiều Người Lấy Ráy Tai Không Đúng Cách

Cách bảo quản chè sâm bổ lượng?

Bạn có thể bỏ chè sâm bổ lượng vào hộp kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản từ 1-2 ngày mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng.