Chùa yên tử cách hà nội bao xa

  -  

Hỏi: “Từ lâu mình đã luôn mong muốn một lần được đến đỉnh núi thiêng nổi tiếng Yên Tử. Rất mong các bạn tư vấn giúp mình khoảng cách từ Hà Nội đi Yên Tử (Quảng Ninh) bao nhiêu km, nên đi phương tiện nào và những điều cần lưu ý khi đến đây. Cảm ơn các bạn” (Thanh Thủy – Hà Nội)

Trả lời: Bạn Thanh Thủy thân mến, mình vừa có chuyến đi Yên Tử rất thú vị cùng gia đình nên có một số kinh nghiệm đi lại muốn chia sẻ với bạn.


Bạn đang xem: Chùa yên tử cách hà nội bao xa


Xem thêm: Cách Làm Chuột Nướng Muối Ớt Đặc Sản Miền Tây Nam Bộ, Đặc Sản Miền Tây: Chuột Đồng Nướng Muối Ớt

Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cho chuyến đi thuận lợi nhất nhé.

*
Du lịch Yên Tử (Quảng Ninh) từ Hà Nội như thế nào?


Xem thêm: Cách Ghi Phong Bì Thăm Người Ốm Mau Khỏi Bệnh Kèm Lời Chúc Sức Khoẻ

Danh mục nội dung

1 Từ Hà Nội đi Yên Tử (Quảng Ninh) đi đường nào gần?1.2 Khoảng cách từ Hà Nội đến Yên Tử 1.3 Một số kinh nghiệm du lịch Yên Tử

Từ Hà Nội đi Yên Tử (Quảng Ninh) đi đường nào gần?

Yên Tử – địa điểm phượt chùa miền Bắc

Nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Yên Tử là một ngọn núi cao khoảng 1.068 mét so với mực nước biển, vì ngọn núi thường được mây bao phủ quanh năm nên còn được gọi là Bạch Vân sơn. Nơi đây được mệnh danh là ”đất tổ Phật giáo Việt Nam” và còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử. Cứ vào mùa xuân mỗi năm, hàng trăm nghìn người lại đổ về Yên Tử tham quan, chiêm bái để cầu mong một năm hạnh phúc, yên ấm cho gia đình. Cảnh quan lên núi Yên Tử đẹp tựa bức tranh thủy mặc, suối Giải Oan chảy óc rách dưới chân núi, càng lên cao không khí càng thanh mát trong lành, những ngọn núi uy nghi sừng sững tạo nên vẻ tĩnh lặng thanh bình và phảng phất không khí linh thiêng.

Đường đi từ Hà Nội đến Yên Tử không quá xa xôi và hệ thống giao thông ngày càng thuận tiện nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều cách khác nhau mà không mệt mỏi.