CÁCH VẼ SƠ ĐỒ CÂY TRONG WORD

  -  

Cách vẽ sơ đồ trên word là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề cách vẽ sơ đồ trên word. Trong bài viết này, trangnhacaiuytin.com.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trên word mới nhất 2020.

Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ cây trong word

*

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Choose a SmartArt Graphic các bạn lựa chọn Hierachy. Sau đó chọn kiểu sơ đồ là sơ đồ tổ chức trong mục lục sơ đồ trong Hierachy.

*

Bước 3: Sơ đồ các bạn chọn được hiển thị trên giao diện biên soạn thảo Word, các bạn chỉ cần nhập content vào các ô text trong sơ đồ.

*

Nếu các bạn muốn thêm các hộp trong sơ đồ đơn vị để thêm nội dung vào sơ đồ, các bạn chọn hộp gần với vị trí các bạn muốn thêm hộp nhất. chọn thẻ thiết kế trong Smartart Tools -> lựa chọn mũi tên bên cạnh Add Shape -> chọn vị trí chèn hộp đối với hộp vừa mới lựa chọn.

Có 4 vị trí các bạn đủ nội lực lựa chọn:

– Add Shape After: chèn hộp cùng mức ở phía sau.

– Add Shape Before: chèn hộp cùng mức ở phía trước.

– Add Shape Above: chèn hộp ở trên một mức với hộp đang chọn.


ADVERTISEMENT


*

Sau khi vừa mới thêm các hộp và chèn các content đa số cho sơ đồ đơn vị, gợi ý ta được sơ đồ như sau:

*

Bước 4: tiếp theo các bạn cần chỉnh sửa để sơ đồ đơn vị của bạn hoàn thành hơn.

– Để thay đổi màu sắc cho sơ đồ tổ chức các bạn lựa chọn thiết kế -> Change Colors -> lựa chọn màu các bạn mong muốn.

Xem thêm: Cách Làm Cho Người Khác Yêu Mình Hiệu Quả 99%, 5 Cách Để Khiến Người Khác Yêu Mình

*

– Các bạn đủ sức thay đổi kiểu cho sơ đồ trong phần SmartArt Styles của thiết kế, chọn sơ đồ 2D hoặc 3D tùy ý.

*

– Để cải thiện kiểu chữ, màu chữ, hiệu ứng chữ các bạn chọn thẻ Format và cải thiện trong phần WordArt StylesText FillText Effects.

*

Một gợi ý về sơ đồ tổ chức sau khi chỉnh sửa:

*

Vẽ sơ đồ tổ chức trong Word bằng Shapes

Ngoài cách dùng trực tiếp SmartArt để vẽ sơ đồ tổ chức thì các bạn có thể sử dụng các tool trong Shapes. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: trước nhất các bạn chọn Insert -> Shapes.

*

Bước 2: Tại đây có nhiều kiểu khối hình đường thẳng, mũi tên và rất nhiều hình họa khác. Để vẽ sơ đồ đơn vị các bạn chỉ cần dùng khối hình chữ nhật, đường thẳng, và đường mũi tên một chiều. Các bạn cũng đủ sức sử dụng các khối hình khác cho thêm vào.

– Để chèn đường thẳng, mũi tên các bạn chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn đường thẳng hoặc mũi tên trong phần Lines. Sau đó vẽ lên trang biên soạn thảo Word bạn sẽ được:

*

– Nếu chèn khối ảnh chữ nhật các bạn chọn Insert -> Shapes -> chọn khối ảnh chữ nhật trong phần Rectangles và vẽ lên Word. Các bạn sẽ được khối ảnh chữ nhật như sau:

*

Bước 3: Các bạn vẽ nhiều khối ảnh chữ nhật tương ứng với các content mà các bạn mong muốn có trong sơ đồ đơn vị.

Nếu các khối ảnh giống nhau các bạn đủ nội lực sao chép bằng phương pháp chọn khối hình sau đó click giữ phím Ctrl và bấm giữ con trỏ chuột sau đó di chuyển con trỏ chuột đến vị trí không giống và thả chuột. Hoặc các bạn có thể copy và dán như bình thường với tổ hợp phím Ctrl C và Ctrl + V.

*

Bước 4: kế tiếp các bạn vẽ các ảnh mũi tên và đường thẳng để chỉ đến, mũi tên được chỉ xuống vị trí thấp hơn trong sơ đồ.

*

Bước 5: như vậy các bạn vừa mới có khung sơ đồ tổ chức, hiện tại các bạn cần điền nội dung vào sơ đồ tổ chức. Để thêm text vào các khối ảnh Shapes các bạn nhấn chuột phải vào khối ảnh và chọn Add text sau đó nhập chữ vào khối ảnh. Hoặc các bạn nhấn lựa chọn khối hình và nhập chữ.

Xem thêm: #1 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Tại Nhà Ngon, Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Tại Nhà Ngon

*

Sau khi vừa mới nhập xong nội dung cho sơ đồ tổ chức, các bạn cần hiệu chỉnh, lựa chọn màu sắc, kiểu chữ, kiểu hình.. tất cả các tùy chỉnh này các bạn thực hiện trong thẻ Format khi các bạn lựa chọn khối hình.