Cách Trồng Hoa Thược Dược Bằng Củ

  -  
Trồng hoa thược dược trong vườn để có những bông hoa rực rỡ, tuyệt đẹp nở xuyên suốt từ giữa mùa hè đến mùa thu, khi nhiều loài hoa khác đã qua thời kỳ đẹp nhất! Thược dược có màu sắc đa dạng từ hồng, tím, trắng, đỏ, cam ...Hoa thược dược có thể có nhiều kích thước từ những bông hoa kiểu kẹo mút nhỏ nhắn khoảng 5cm đến những bông hoa khổng lồ hơn như chiếc đĩa 10- 15cm. Hầu hết các giống đều cao từ 1- 1.5m.

Trồng hoa thược dược trong vườn để có những bông hoa rực rỡ, tuyệt đẹp nở xuyên suốt từ giữa mùa hè đến mùa thu, khi nhiều loài hoa khác đã qua thời kỳ đẹp nhất! Thược dược có màu sắc đa dạng từ hồng, tím, trắng, đỏ, cam ...Hoa thược dược có thể có nhiều kích thước từ những bông hoa kiểu kẹo mút nhỏ nhắn khoảng 5cm đến những bông hoa khổng lồ hơn như chiếc đĩa 10- 15cm. Hầu hết các giống đều cao từ 1- 1.5m.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa thược dược bằng củ

 

Những bông hoa thược dược làm bừng sáng bất kỳ khu vườn đầy nắng nào với mùa sinh trưởng kéo dài.

 

KHI NÀO NÊN TRỒNG HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC

Hoa thược dược có thể thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ khí hậu lạnh đến nóng và ẩm, nhiệt độ ưa thích từ 15 – 30 độ C. Thời vụ gieo trồng hoa thược dược : có thể trồng quanh năm, tuy nhiên để có hoa đẹp, nên gieo trồng vào vụ Đông – Xuân là thích hợp nhất.

 

 

*

Tại những nơi có khí hậu khắc nghiệt hơn, bạn hãy đợi không khí lạnh đi qua vì thời tiết lạnh giá làm cho hạt giống khó nảy mầm hơn.

LỰA CHỌN VÀ CHUẨN BỊ MỘT ĐỊA ĐIỂM TRỒNG

 

1️⃣ Chọn địa điểm trồng cây có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Hoa thược dược nở nhiều hoa hơn với ánh nắng trực tiếp từ 6 đến 8 giờ. 

 

2️⃣ Hạt giống hoa thược dược phát triển mạnh ở đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Độ pH của đất phải là 6,5-7,0, hơi chua. Nếu bạn có đất nặng hơn (đất sét), hãy thêm cát, than bùn hoặc phân chuồng để làm tơi xốp và làm tơi xốp kết cấu đất để thoát nước tốt hơn.

 

Những bông hoa thược dược khoe sắc trong ánh nắng

 

CÁCH TRỒNG HOA THƯỢC DƯỢC

1️⃣ Lựa chọn hạt giống thược dược chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, tỉ lệ nảy mầm cao. Ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 1 giờ.

 

*

Lựa chọn hạt giống thược dược tại các cửa hàng hạt giống có uy tín

 

2️⃣ Sau khi trộn đều phân bón vào đất và tưới nước cho ẩm đất có thể gieo hạt trực tiếp lên đất, phủ 1 lớp đất mỏng khoảng 1cm lên trên. Dùng bình xịt phun sương tưới hàng ngày để tạo độ ẩm cho đất, giúp hạt giống nhanh mọc mầm. Sau 7 – 10 ngày hạt giống sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Sau 20 – 25 ngày sẽ chuyển cây con sang chậu mới để thực hiện chăm sóc

 

*

Sau 7 – 10 ngày hạt giống sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con

 

3️⃣ Để đảm bảo hoa thược dược nở đẹp thì trước khi nở hoa nên ngắt bỏ toàn bộ các chồi trên nhành non từ lá thứ tư trở lên. Đặt chậu ở vị trí có ánh nắng, rồi tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô. Sau khi hoa nở nên tiến hành cắt tỉa, chỉ giữ lại 2 – 3 nhánh để giúp chồi nách phát triển và có thể thưởng thức hoa thêm lần nữa vào mùa thu. 

 

4️⃣ Các loại hoa thược dược trồng trong bồn có thể được trồng cách nhau 15-25cm. Ở khu vực rộng hơn, tùy theo từng loại cây cao hay thấp, bông to hoặc nhỏ mà trồng cách nhau từ 30- 60cm.

 

*
 

Nếu bạn trồng hoa thược dược cách nhau khoảng 30cm, chúng sẽ tạo ra một hàng rào ra hoa đẹp và sẽ hỗ trợ lẫn nhau tránh đổ, ngã.

Xem thêm: Cách Đánh Lông Đẹn Cho Bé Sạch Bong "Kin Kít", Đảm Bảo An Toàn Cho Con

 

CHĂM SÓC HOA THƯỢC DƯỢC CÓ KHÓ KHÔNG?

Cũng giống như nhiều loại hoa khác, chúng cần tưới nước, bón phân và chú ý sâu bệnh khi đến giai đoạn sinh trưởng. 

1️⃣ Tưới nước: có khả năng chịu ẩm tốt nên một ngày có thể tưới cây 2 lần vào mỗi buổi sáng và chiều tối để tránh bị cháy nắng, sinh ra ung thối thành khuẩn.

 

*

Tưới nước quá nhiều có thể làm thối củ

 

2️⃣ Phân bón: trộn đều phân vào đất khi gieo hạt, có thể dùng phân bón hữu cơ hoặc phân chuồng hoai, phân rác đã mục. Trong quá trình cây ra nụ cần chú ý bổ sung thêm chất dinh dưỡng để cây cho hoa đẹp.

 

*

Bổ sung dinh dưỡng đều đặn để kéo dài thời gian ra hoa

 

3️⃣ Phòng trừ sâu bệnh: hoa thược dược thường bị sâu ăn lá, sâu cuốn lá và các loại nấm tấn công. Bệnh đốm lá sẽ phát sinh chủ yếu vào mùa mưa do thời tiết ẩm, lúc đầu trên lá xuất hiện những chấm vàng, sau đó lan thành những đốm nâu tròn. 

 

Cây thược dược không những để làm cây cảnh mà còn sử dụng để làm dược liệu. Khi gieo hạt cần chú ý những yếu tố chăm sóc trên để có những chậu hoa thược dược thật đẹp. Vài mẹo nhỏ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc tự gieo trồng vườn hoa thược dược khoe sắc trong vườn.

 

*

Cây thược dược không những để làm cây cảnh mà còn sử dụng để làm dược liệu.

 

Hạt Giống Đà Lạt cung cấp hạt giống hoa thược dược chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, đa dạng màu sắc với gói hạt giống thược dược mix, gói hạt giống thược dược tổ ong cùng nhiều hạt giống hoa, cây cảnh khác để bạn lựa chọn.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Nhồi Cà Chua Nhồi Thịt, Cà Chua Nhồi Thịt

 

Hạt Giống Đà Lạt chuyên cung cấp các loại hạt giống cây trồng, hạt giống hoa cao cấp đạt đủ tiêu chuẩn từ các viện nhân giống chất lượng cao.