CÁCH TÍNH BÌNH PHƯƠNG TRONG EXCEL

  -  

Microsoft Excel là 1 phần mềm cung cấp bảng tính vô cùng lừng danh với phổ cập, được đông đảo người dùng trên trái đất ưa chuộng. Là một phần mượt chuyên về bảng tính cùng những con số đề xuất Microsoft Excel cài không hề ít tài năng có lợi để gia công bài toán cùng với chúng với kĩ năng tính tân oán hàm số nón, bình phương là một trong giữa những chức năng có ích kia. Nắm rõ bí quyết thực hiện chức năng này để giúp cho những người sử dụng có thể thuận tiện viết cùng tính toán những biểu thức tất cả đựng số nón mà không chạm mặt cần bất kỳ khó khăn làm sao. Hàm số nón là công thức nhân một số ít với thiết yếu nó bằng một số ít lần nhất định, phxay tính này còn gọi là lấy lũy thừa của một số trong những mà trong đó số nón chính là tần số nhân của số này còn bình phương thơm chính là luỹ thừa bậc 2 của một số.

Bạn đang xem: Cách tính bình phương trong excel

lấy ví dụ như như phnghiền tính 3 luỹ vượt 5 (3 nón 5) đó là phnghiền tính nhân số 3 với thiết yếu nó 5 lần: 3x3x3x3x3 = 243. Trong Microsoft Excel thì hàm POWER chính là bí quyết dùng để tính hàm mũ trong excel. Đây là hàm cách làm phổ biến thường dùng để tính tân oán rất nhiều biểu thức luỹ quá tùy ý bằng cách tăng giảm số mũ của một vài cho trước. Trong nội dung bài viết ngày lúc này chúng tôi đang gửi đến các bạn trả lời bí quyết áp dụng bí quyết hàm số nón, bình phương, lũy thừa trong Excel. Xin mời chúng ta cùng theo dõi!


1. Công thức tạo nên hàm số mũ vào Microsoft Excel

Hàm số mũ trong Microsoft Excel được viết bởi hàm POWER. Hàm tính này được áp dụng để tiến hành phnghiền tính số mũ tăng theo lũy quá của một số ngẫu nhiên như thế nào kia đến trước. Trong hàm tính này POWER thì số mũ là 1 hằng số với được Điện thoại tư vấn là cửa hàng của thuật toán thoải mái và tự nhiên. Đây là một tác dụng được áp dụng được cho phép tính lũy quá sẵn gồm trong Microsoft Excel. Trong Microsoft Excel thì hàm tính POWER sẽ trả về cực hiếm tính lũy quá của một trong những mang đến trước. Công thức tính lũy quá, số mũ này được phân tích thành 2 đối số, trong các số ấy số cửa hàng là số sẽ tiến hành nhân còn lũy vượt được điện thoại tư vấn là số mũ. Kết quả trả về đó là quý hiếm sau thời điểm thực hiện phép tính lũy thừa của số sẽ cho trước với số nón tất nhiên.

Công thức tính hàm số mũ trong Microsoft Excel:

=POWER(number,index number)

Trong đó:

NUMBER: Chính là cơ số,là sốmà lại chúng ta hy vọng tính lũy thừa. Chúng ta rất có thể nhập ngẫu nhiên số thực nào để tính lũy thừa.

Xem thêm: Cách Khâu Gấu Quần Bằng Tay, Cách Lên Lai Quần Tây Bằng Tay

INDEX NUMBER: Chính là số mũ nhưng chúng ta mong sử dụng tính lũy thừa.

Ví dụ chúng ta ao ước tiến hành phép tính 3 lũy vượt 3 thì bí quyết tính hàm số mũ đang viết nlỗi sau: =POWER(3,3), kết quả trả về vẫn là 27.

Xem thêm: Cách Làm Bồ Kết Túi Lọc ? Cách Làm Bồ Kết Túi Lọc Như Thế Nào

*
*
*
*

Dường như để tính hàm số nón trong Microsoft Excel thì cạnh bên hàm tính POWER còn có 1 hàm tính khác là hàm EXP.. Tuy nhiên hàm tính này hay tốt được dùng để tính toán thù đầy đủ bí quyết phức tạp với cơ số e – 1 hằng số logarit tự nhiên – nỗ lực vị thực hiện trong các phxay tính số mũ đơn giản dễ dàng. Số e là một hằng số không đổi có mức giá trị là 2.71828182845904 (đại lý của thuật toán từ nhiên).

Vậy nên trên phía trên Cửa Hàng chúng tôi đang gửi trao các bạn gợi ý bí quyết thực hiện phương pháp hàm số nón, bình phương, tính lũy vượt vào Excel cũng giống như biện pháp thực hiện toán thù tử “^” để tính bình pmùi hương của một số đơn giản duy nhất. Hy vọng rằng những bạn sẽ có thêm các kinh nghiệm trong quá trình áp dụng Microsoft Excel của chính mình. Chúc các bạn thao tác thành công!