CÁCH THAY LÕI LỌC NƯỚC KORIHOME

  -  

Thay lõi máy lọc nước Korihome là một điều bạn cần phải làm sau khi các lõi lọc đã lọc tới giới hạn và không còn khả năng lọc tốt được nữa. Thông thường thì mỗi loại lõi lọc sẽ có một định lượng lọc nhất định là lọc bao nhiêu lít nước sẽ cần thay. Với máy lọc nước Korihome thì việc thay lõi máy lọc nước Korihome cũng như biết lúc nào luôn dễ hơn nhờ hệ thống báo thời gian thay lõi được tích hợp trong máy. Nào chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình thay lõi nhé.

Bạn đang xem: Cách thay lõi lọc nước korihome

*
Hướng dẫn tha lõi máy lọc nước Korihome 

Vì sao cần thay lõi lọc

Quá trình thay lõi lọc khi lõi lọc cũ hết hạn mức sử dụng là vô cùng quan trọng bởi vì khi hết hạn mức sử dụng thì phần lõi này:

Không có khả năng xử lý lọc nước nữa hoặc bị giảm rất nhiều dẫn đến tình trạng nước lọc ra không còn sạch nữa. Khi lõi lọc hết hạn mức sử dụng hay còn gọi là dơ lõi lọc mà chúng ta vẫn sử dụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nước cũng như sức khỏe của chúng ta.

*
Tháo lắp máy cần cẩn thận

Gây giảm tuổi thọ của máy. Khi lõi lọc dơ, tắc nghẽn thì máy sẽ không hoạt động trơn tru được điều này gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của động cơ máy bơm nước, các thiết bị áp suất khác và chúng ta cần thay lõi lọc máy lọc nước Korihome.

Do đó khi máy báo cần thay lõi máy lọc nước Korihome bạn phải thực hiện ngay không nên để lâu.

Xem thêm: #5+ Cách Giặt Quần Jean Mới Mua Không Bị Phai Màu Với 4 Mẹo Đơn Giản

Quy trình thay lõi máy lọc nước Korihome tại nhà

Sau đây là hướng dẫn thay lõi máy lọc nước Korihome theo quy trình chuẩn mà các bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin và thấy khó khăn, các bạn có thể liên hệ nhờ đội ngũ kỹ thuật của các cửa hàng nơi bạn mua máy để họ đến tận nơi thay lõi cho bạn nhé. Sau đây là quy trình thay lõi máy lọc nước Korihome.

*
Tháo dỡ thay lõi lọc

Nhận biết lõi cần thay

Khi máy báo cần thay lõi máy lọc nước Korihome, bạn cần phải biết được lõi cần thay là loại lõi nào. Do một máy lọc nước thường có nhiều lõi lọc để lọc theo quy trình khác nhau, do đó chúng ta cần phải có quy trình thay khác nhau vào thời gian khác nhau. Trước tiên bạn cần phải biết là máy báo cần thay loại lõi gì để có thể mua đúng loại lõi lọc cần thay và thay đúng vị trí.

*
thay bỏ lõi cũ

Hướng dẫn thay lõi máy lọc nước Korihome theo các bước

Đầu tiên chúng ta cần phải ngắt điện hoàn toàn cho chiếc máy lọc nước, đảm bảo rút phích cắm ra khỏi máy. Điều này rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo an toàn cho các bạn trong quá trình tháo dỡ và thay các lõi lọc nước của mình.Thực hiện khóa toàn bộ nguồn nước từ van nguồn nước đầu vào, van bình áp để chắc chắn rằng nước không bị rò rỉ và chảy qua lõi lọc khi chúng ta thay lõi lọc.Tiến hành vẳn mở ngược cốc lọc đựng lõi lọc theo chiều ngược hướng kim đồng hồ. Khi vặn nếu chúng ta thấy cứng thì cần nới lỏng r vặn ngược lại hoặc kiểm tra xem có bị kẹt ở đâu hay không.Nhẹ nhàng lấy hết lõi cũ ra, vệ sinh lại phần cốc lọc. Đặc biệt bạn nên chú ý vệ sinh ngay hai phần tiếp giáp là phần đầu cung cấp nước vào lõi lọc và phần cho nước từ lõi lọc ra. Vì nếu hai phần đó bị dơ thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều cho phần lõi mới thay cũng như chất lượng nước. Do đó chúng ta cần vệ sinh thật kỹ càng cho phần này.Sau khi bỏ lõi lọc cũ ra và lắp lõi lọc mới vào. Và xoay cốc lọc lại theo chiều kim đồng hồ để cố định lõi lọc. Cũng như lúc xoay ra, nếu trong lúc xoay bạn cảm thấy vướng thì nên nhả nhẹ ra và từ từ xoay cho chặt lại, đừng cố xoay rất dễ gãy khớp hoặc gây hư hỏng.Sau đó chúng ta cắm lại nguồn điện bắt đầu mở van cho cấp nước từ từ để nước chạy vào cốc lọc cho không khí tràn hết ra ngoài chỉ còn lại nước sau đó chúng ta mở van nguồn nước và tiến hành rút phích cắm điện ra.Sau cùng khi chắc chắn mọi việc đã xong, chúng ta tiến hành vặn chặt cóc lọc nước lại.Chúng ta mở van cấp nước đầu vào và tiến hành cắm điện mở máy sử dụng bình thường.

Xem thêm: Cách Đo Chiều Cao Tử Cung Vòng Bụng, Bảng Chiều Cao Tử Cung Theo Từng Tuần Thai

Lưu ý: Để có thể thay lõi lọc nhanh, chuẩn và đảm bảo an toàn nhất khi mà máy của bạn mua tại công ty Minh Vương của chúng tôi còn hạn bảo hành, các bạn nên sử dụng dịch vụ thay lõi lọc của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.