Cách Tháo Máng Nước Máy Lạnh

  -  

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điều hòa trở lên cần thiết và ngày càng tăng nhất là trong mùa nóng nắng. Mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc điều hòa để đáp ứng nhu cầu giải nhiệt cho mùa hè oi bức. Nhưng việc tháo gỡ cục lạnh điều hòa cũng như vệ sinh máy lạnh như nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách tháo gỡ điều hòa cho đúng, không bị mất gas.

1.Thông tin tổng quát về cục lạnh điều hòa

Vệ sinh cục lạnh điều hòa – một trong bước vệ sinh máy lạnh

Khi mua điều hòa, bạn sẽ thấy hai bộ phận chính là cục nóng và cục lạnh.


Bạn đang xem: Cách tháo máng nước máy lạnh


Xem thêm: Cách Làm Dịch Chuối Với Nước Mía, Cách Làm Dịch Chuối Bón Hoa Hồng Tại Nhà Hiệu Quả


Xem thêm: Táo Mèo Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Ngâm Táo Mèo Tươi Với Rượu


Cục lạnh chính là bộ phận được lắp đặt bên trong nhà còn cục nóng được lắp ở bên ngoài. Trong cục lạnh có các bộ phận: dàn lạnh điều hòa, quạt dàn lạnh điều hòa, bộ phận điều khiển, máng nước, hướng gió…Còn cục nóng thì gồm dàn nóng điều hòa và quạt dàn nóng. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy, việc tháo gỡ hay lắp đặt cục lạnh điều hòa không phải là việc dễ dàng nếu bạn không nắm chắc kiến thức cũng như kỹ thuật. Đồng thời, để cục lạnh điều hòa bền lâu thì cần phải vệ sinh máy lạnh nhất là vệ sinh cục lạnh phải được thực hiện thường xuyên theo định kỳ 6 tháng 1 lần. Ngoài ra việc tháo gỡ cục lạnh điều hòa phải được thực hiện bởi hai người trở lên và có am hiểu kỹ thuật tháo lắp, và cần chú ý đến yếu tố an toàn là trên hết.