CÁCH TẠO THƯ MỤC TRÊN GOOGLE DRIVE BẰNG ĐIỆN THOẠI

  -  

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ miễn phí tốt nhất hiện nay của Google. Ưu điểm của ứng dụng này là tính bảo mật, thân thiện với mọi thiết bị, các loại file. Đồng thời, cách dùng Google Drive rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng dùng nó để làm việc nhóm. Ngoài ra, tốc độ upload và download các tài liệu phải nói là siêu nhanh. Bạn có thể dễ dàng so sánh và nhận thấy tốc độ vượt trội so với bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào mà bạn đã dùng.

Bạn đang xem: Cách tạo thư mục trên google drive bằng điện thoại

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ này mang lại, mà ngày nay Google Drive được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng ứng dụng này, thì có thể bạn sẽ gặp những vướng mắc nhất định. Có bạn thì chưa biết cách chia sẻ file trên Google Drive… Nhưng cũng có bạn chưa biết cách tạo thư mục Google Drive trên máy tính hoặc trên điện thoại như nào… Do vậy, trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ giải đáp một nội dung cơ bản, đó là cách tạo thư mục trên Drive. Các nội dung khác bạn có thể tham khảo trong bài viết về cách sử dụng Google Drive tổng hợp trên website trangnhacaiuytin.com.


Video chia sẻ cách tạo thư mục Google Drive trên máy tính

Việc tạo một thay nhiều folder trên Google Drive khá đơn giản. Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản, bạn chỉ cần click vào dấu +. Sau đó, chọn thư mục. Và bạn đặt tên cho thư mục cần tạo. Chi tiết các bước bạn tham khảo trong video minh họa sau:


Cách tạo thư mục Google Drive chi tiết qua ảnh

Về cơ bản, thao tác này thực hiện trên điện thoại và máy tính đều tương tự nhau. Tuy nhiên, nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog vẫn minh họa chi tiết cả trên 2 thiết bị này. Mời các bạn tham khảo:

Sau khi đã truy cập vào trang Drive, bạn chỉ cần click vào dấu +. Sau đó bạn click tiếp vào Thư mục. Khi đó, một cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn điền tên thư mục cần tạo. Và bạn click vào nút Tạo để bắt đầu tạo một thư mục mới.


*
Bạn click vào dấu + , sau đó chọn Thư Mục, và gõ tên thư mục cần tạo. Cuối cùng, click vào nút Tạo.

Như vậy chỉ với vài thao tác như vậy, bạn đã tạo thư mục Google Drive trên máy tính xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể upload trực tiếp một thư mục nào đó từ máy tính lên Drive.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Hồng Nở Đúng Tết 2020, Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Nhiều Hoa

Cách tạo thư mục trên Google Drive bằng điện thoại

Cũng tương tự như trên máy tính, đầu tiên bạn cần phải mở ứng dụng Google Drive. Đối với các điện thoại chạy Android, thì ứng dụng này đã được cài sẵn. Bạn chỉ cần đăng nhập tại khoản google vào.

Sau khi mở ứng dụng này, bạn cũng chỉ cần nhấp vào dấu + ở góc dưới bên phải của màn hình. Tiếp theo, bạn chọn Thư mục. Và bạn cũng đặt tên cho folder cần tạo. Sau đó cuối cùng, bạn nhấp vào Tạo. Về cơ bản, các thao tác bạn thực hiện hoàn toàn như trên máy tính.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Mai Bằng Pha Lê Đẹp Rạng Ngời Đón Tết Đang Về, Các Bước Làm Hoa Mai Bằng Đá Pha Lê


*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.


Show more options -> Manage. Đây cũng là cách vào Device Manager được sử dụng phổ biến nhất. Bởi thực tế, bạn không cần phải nhớ câu lệnh hay thực hiện các thao tác phức tạp. Cách 2: Vào từ thanh taskbar Windows Từ thanh taskbar, bạn hãy click vào nút tìm kiếm. Sau đó, bạn nhập từ khóa Device. Và cuối cùng, bạn chỉ cần click vào kết quả tìm được. Trên Win 8, Win 10, Win 11, nút tìm kiếm được tích hợp ngay trên thanh taskbar. Tuy nhiên, trên các phiên bản thấp hơn, bạn click vào nút start, sau đó tìm Device Manager. Cách 3: Mở Device Manager từ nút Start Cách này bạn cũng có thể áp dụng trên các HĐH Windows khác nhau. Và cách này được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần click chuột phải vào nút Start. Sau đó, bạn chọn Device Manager. Cách 4: Vào Device Manager từ Control Panel Nếu bạn hay mở Control Panel, thì mình tin chắc rằng việc vào Device Manager sẽ rất đơn giản với bạn. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Device Manager. Sau đó, bạn hãy chọn chế độ view là Lage icon. Và bạn cick vào Device Manager từ cửa sổ Control Panel. Cách 5: Sử dụng hộp thoại Run để mở So với các cách ở trên, thì cách này bạn cần phải nhớ câu lệnh. Vì vậy, cách này thường áp dụng trong một số ít trường hợp. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, bạn nhập lệnh devmgmt.msc và Enter. Cách này bạn cũng có thể áp dụng trên tất cả các HĐH Windows. Một số cách mở Device Manager khác Ngoài những cách mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ ở trên, thực tế bạn vẫn có những cách khác để mở công cụ này. Tuy nhiên, các cách đó thường phức tạp hơn. Bạn có thể mở công cụ này bằng Command Prompt (CMD) hoặc PowerShell. Hoặc trên Win 10, bạn có thể vào công cụ này từ Cortana… Và còn nhiều cách khác. Tuy nhiên, bạn hãy chọn những cách vào Device Manager đơn giản nhất mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ ở trên.">