Cách tạo mục lục cho hình vẽ trong word 2010

  -  

Danh mục bảng biểu tương xứng cùng với câu chữ bảng biểu và chúng ta cũng có thể liệt kê minh họa, số liệu được thực hiện vào tư liệu vnạp năng lượng bạn dạng của bạn bên trên một trang. Sử dụng danh mục số liệu khôn cùng thuận lợi để tìm phần đa minc họa cụ thể, hình ảnh hoặc bất kể số liệu như thế nào các bạn thêm trong danh sách. Tạo danh mục bảng biểu trong Microsoft Word 2013 rất là dễ dàng và đơn giản nhưng mà ko tốn quá nhiều thời hạn. Hãy làm theo các bước giải đáp tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục cho hình vẽ trong word 2010

Tạo hạng mục hình ảnh, bảng biểu, biểu đồ trong Word 2013

Cách 1: Trước khi chúng ta thực sự ban đầu cùng với danh mục bảng biểu, hình ảnh, hãy thêm thể hiện mang lại từng mục. Với hình hình ảnh nhằm thêm diễn đạt, kích con chuột đề xuất vào từng hình ảnh cùng lựa chọn Insert Caption. Với bảng với biểu trang bị, vào REFERENCES > Insert Caption.


Bước 2: Chọn một nhãn bao gồm sẵn, hoặc nhấp vào New Label để thêm nhãn bắt đầu. Mặc định Word tất cả 3 label là Figure, Table, Equation, nếu như khách hàng dùng phiên phiên bản giờ Việt chỉ việc lựa chọn Hình, Bảng hoặc Biểu thiết bị cơ mà ko đề nghị thêm bắt đầu.


Sau đó nhấn OK.

Đối với biểu thiết bị, bảng, chúng ta làm tương tự, hãy nhờ rằng các loại danh mục như thế nào thì cho vô đúng Label đã sinh sản là được.

Cách 3: Chọn mẫu mã khắc số trong Format, hoàn toàn có thể là một trong, 2, 3; a, b, c hoặc số La Mã. Nếu ước ao đặt số dạng 1.2, 2.1 (nhằm hiểu là hình ảnh ở trong mục như thế nào và là hình họa số mấy vào mục), bạn lựa chọn Include chapter number, vào Chapter starts with style chọn Heading cất hình hình họa, vào Use separator lựa chọn . (period). Tuy nhiên điều đó đòi hỏi đề xuất lựa chọn đúng Heading cùng vào bài xích Word gồm viết số Heading. Số heading cần tấn công tự trang chủ > Numbering (tức khắc số auto, nếu khách hàng tấn công thủ công nó sẽ hiển thị dạng 0.1). Nếu không sẽ có được sai sót khi hiển thị danh mục, chúng ta cũng có thể sửa bằng tay tuy vậy nếu số lượng hình, bảng vô số thì hơi rắc rối. Rồi thừa nhận OK 2 lần.


Cách 4: Chữ "Hình" (Tên Label) sẽ hiển thị dưới (hoặc bên trên tùy thuộc vào bạn chọn), các bạn chỉ việc sửa lại cho đúng cùng với tên hình họa mình thích. Định dạng của biểu lộ này có thể có khả năng sẽ bị khác so với toàn bài bác. Để sửa đổi chúng ta làm như sau: Bôi Đen chiếc biểu lộ > Home > mở rộng mẫu AaBbCc,..., lựa chọn đến vùng được khoanh xanh bởi hình vuông vắn (gồm chữ Caption) > Modify. Tại đây bạn lựa chọn lại phông chữ, vẻ bên ngoài chữ, kích thước chữ mang lại phù hợp.

Bước 5: Làm tương tự với các hình ảnh, bảng biểu còn lại trong bài.

Xem thêm: Cách Làm Slide Chạy Từng Dòng Trong Powerpoint 2007, Cách Làm Xuất Hiện Từng Dòng Trong Powerpoint

Bước 6: Kích vào Khu Vực bạn muốn ckém danh mục bảng biểu. Thường là khoảng tầm đầu văn bạn dạng hoặc phần đông trang cuối. Bạn tránh việc ấn dấu phương pháp liên tục để chạy lịch sự trang tiếp theo, cơ mà để loài chuột vào chữ sau cuối của trang trước đó, vào Page Layout > Break > Page để ngắt trang. Tiếp theo, vào tab References, lựa chọn Insert Table of figures.


Trong Caption label chọn nhãn mong muốn chế tác danh mục, ở chỗ này tôi chọn Biểu đồ gia dụng.

Trong Formats lựa chọn Distinctive cùng vào Print Preview đang hiển thị cho mình xem trước định hình hạng mục đã xuất hiện thêm Lúc chèn. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi mang đến phù hợp cùng với kinh nghiệm của tư liệu.

Sau cùng, chọn OK để cnhát danh mục vào tài liệu.


Lặp lại bước này nếu như khách hàng có khá nhiều nhãn đề xuất chế tạo ra danh mục. Trong bài viết này tôi cyếu Hình với Biểu thứ, bên dưới đấy là kết quả:

Nếu font text, định dạng chưa hài lòng, bạn click chuột đề nghị lên danh mục, lựa chọn Font với đổi khác lại đến phù hợp:

Cập nhật danh mục bảng biểu, hình vẽ

Mỗi khi gồm thay đổi vào tài liệu vnạp năng lượng phiên bản, tất yếu đang biến đổi vị trí/số trang của số liệu, và lúc ấy, bạn cần phải update bảng số liệu. Để cập nhật, kích vào danh mục bảng biểu với ấn phím F9 hoặc bấm chuột đề xuất lên danh mục, chọn Update Field.

Có 2 tùy lựa chọn update danh mục bảng biểu là chỉ cập nhật số trang (Update page numbers only) cùng update toàn bộ danh mục (Update entire table). Nếu chỉ thay đổi số trang các bạn lựa chọn dòng đầu tiên, ví như tất cả sửa tên hình họa, bảng, biểu thì chọn cái bên dưới.


Một số lưu ý lúc định dạng văn bạn dạng so với luận văn:

Phông chữ: Times New RomanCỡ chữ: 13-14Tên chương thơm viết in hoa, để thẻ Heading 1Các mục bé của chương thơm đặt số hình dạng 1.1, 1.2 (Số thứ tự của cmùi hương.Số sản phẩm công nghệ trường đoản cú của mục), phân chia nhỏ dại không thực sự 4 nút (1.1.1.1, 1.1.1.2),...Đánh số trang dạng chữ La Mã viết thường xuyên i, ii, iii,... cho đến phần Mnghỉ ngơi đầuTừ phần Msống đầu đặt số trang dạng tiên phong hàng đầu, 2, 3,...Mục lục, hạng mục bảng biểu để ở đầuTài liệu tham khảo đặt tại cuối (trước Phụ lục)Prúc lục ko khắc số trang, đặt ở cuối cùngTên hình hình họa để dưới ảnhTên biểu đồ gia dụng nhằm bên dưới biểu đồTên bảng nhằm bên trên bảng

Video lý giải tạo danh mục bảng biểu tự động hóa trên Word


Video này bản thân làm bên trên Word 2019, hình ảnh hơi như là với Word năm nhâm thìn cùng ko biến hóa rất nhiều đối với Word 2013 hay Word 2010.

Xem thêm: Cách Làm Poster Trên Điện Thoại Iphone, Cách Làm Poster Trên Điện Thoại

Hy vọng bài viết này rất có thể giúp ích cho bạn trong các bước cùng tiếp thu kiến thức. Nếu gặp bắt buộc trở ngại vào Việc thao tác, bạn có thể vướng lại bình luận dưới nhằm Cửa Hàng chúng tôi giúp cho bạn.

Nếu chưa sử dụng Word nhuần nhuyễn, hãy xem thêm cách tính năng không giống vào cỗ lý giải sử dụng của bọn chúng tôi:


3,6 ★ 45