Cách Tạo Chữ 3D Trong Photoshop

  -  

Nếu bạn quan tâm đến hiệu ứng văn bản trong Photoshop, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn tạo hiệu ứng chữ 3d trong photoshop chỉ trong một vài bước. Chúng tôi sẽ điều chỉnh hình dạng của nó, thiết lập nguồn sáng, tạo vật liệu và sau đó kết xuất tất cả. Chỉ cần lưu ý rằng bạn cần ít nhất Photoshop CC hoặc CS6 cho công việc này.

Bạn đang xem: Cách tạo chữ 3d trong photoshop

*

Tuy nhiên không phải phần mềm photoshop nào cũng có sẵn hiệu ứng 3D nên bạn có thể cài đặt, hoặc bật nó lên theo các hướng dẫn trên mạng. Trong bài viết này chúng tôi chỉ tập chung hướng dẫn các bạn để làm chữ 3d trong photoshop đã có sẵn mục 3D. Mời bạn theo dõi


Mục lục chính


Bước 1

Tạo một tệp mới. Nhập một số văn bản bằng phông chữ đậm, to. Hoặc bạn có thể lấy phông chữ Streetwear giống như tôi.

*

Bước 2

Với lớp văn bản được chọn, đi tới 3D> New 3D Extrusion From Selected Layer.

*

Bước 3

Văn bản của bạn sẽ được chuyển thành đối tượng 3D với một số cài đặt mặc định. Trước khi bắt đầu thay đổi chúng, hãy đặt bối cảnh trước. Nhấp vào văn bản 3D và chuyển đến tab Coordinates (tọa độ) trong bảng Properties. Thay đổi góc X thành 90 độ.

*

Bước 4

Chọn công cụ đầu tiên ở thanh trên và nhấp vào vị trí nào đó bên ngoài đối tượng để di chuyển máy ảnh. Kéo nó cho đến khi bạn thấy một chữ thập đỏ-xanh.

*

Bước 5

Chuyển đến tab Coordinates và điều chỉnh cột thứ hai để chỉ bao gồm xoay 90 độ trên trục X.

*

Bước 6

Nếu cần, hãy kéo thêm chữ thập vào giữa và đặt cả văn bản 3D ở giữa.

*

Bước 7

Hãy thêm một nền mà đối tượng của chúng ta sẽ tương tác. Quay lại các lớp và vẽ một hình chữ nhật.

*

Bước 8

Đi tới 3D> New Mesh từ Layer> Depth Map to> Plane.

*

Bước 9

Chọn cả hai lớp và đi tới 3D > Merge 3D Layers.

Bước 10

Chọn công cụ cuối cùng trong thanh trên và thay đổi kích thước hình chữ nhật để lấp đầy toàn bộ cảnh. Bạn có thể điều chỉnh độ dày của các chữ cái bằng cách kéo hình dạng lên theo trục Z của nó (mũi tên màu xanh lam)

Bước 11

Hãy điều chỉnh cài đặt của văn bản 3D ngay bây giờ. Chuyển đến tab đầu tiên trong bảng Properties(thuộc tính) và nhấp vào Shape Presets. Chọn một từ danh sách, lưu ý rằng tất cả chúng vẫn có thể được điều chỉnh.

Bước 12

Để điều chỉnh hình dạng, hãy chuyển đến tab Cap. Ở đây bạn có quyền truy cập vào nhiều cài đặt để đạt được kết quả bạn cần. Tôi quyết định sử dụng một đường viền đơn giản với một đường vát rất mỏng và một vết lõm nhẹ.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Thơm Ngon, Béo Ngậy, Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Vị Thơm Ngon, Vỏ Giòn

Bước 13

Đã đến lúc đặt đèn! Cuộn xuống danh sách để tìm Infinite Light. Kéo nó để tạo bóng đẹp bên dưới các chữ cái.

Bước 14

Bạn có thể thay đổi Softness (độ mềm) của bóng và Intensity (cường độ) của ánh sáng trong bảng Thuộc tính.

Bước 15

Hãy thêm một ánh sáng nữa. Nhấp vào thẻ trắng ở dưới cùng của bảng điều khiển 3D và chọn New Infinite Light.

Bước 16

Tắt đèn đầu tiên trong giây lát và kéo đèn mới để chiếu sáng hầu hết các đường viền của các chữ cái. Giữ bóng mềm, quá.

Bước 17

Chuyển đến tab Materials ngay bây giờ. Chọn tất cả các chất liệu của văn bản và thêm một số màu cho chúng. Diffuse là màu chính của vật thể. Specular là màu của sự nổi bật và tỏa sáng. Ambient là màu của bóng. Giữ những màu này trong cùng một dải màu để có hiệu ứng tự nhiên.

Bước 18

Khi bạn đã đặt tất cả các màu, hãy tạo New Material.

Bước 19

Nhấp vào Hình chữ nhật trên danh sách và thêm vật liệu vào đó.

Bước 20

Nếu bạn muốn làm cho bóng sáng hơn, bạn cũng có thể thêm một số ánh sáng xung quanh vào cảnh. Tìm Environment trên danh sách 3D và thay đổi Global Ambient thành màu sáng. Bạn cũng có thể tăng cường độ của ánh sáng xung quanh.

Bước 21

Khi bạn đã hoàn tất, nhấn Render để xem làm thế nào cảnh của bạn thực sự trông. Có thể mất một lúc để hoàn thành kết xuất, nhưng ngay cả một vài đường chuyền cũng có thể cho bạn thấy những gì mong đợi.

Bước 22

Nếu bạn nhận thấy điều gì đó bạn muốn sửa, chỉ cần nhấn Escape để dừng kết xuất và điều chỉnh cài đặt bạn muốn thay đổi, như cường độ ánh sáng, hướng của nguồn sáng hoặc thuộc tính của vật liệu. Hãy lặp lại điều này cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng với kết quả cuối cùng.

Làm theo hướng dẫn thì bạn đã biết cách tạo hiệu ứng chữ 3d trong photoshop cơ bản, nhưng cũng cần phải mất nhiều công sức để tạo ra nhiều kiểu phức tạp hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, thì bạn có thể sử dụng các hiệu ứng chữ 3D có sẵn trên Envato Elements.

Xem thêm: Cách Nuôi Chích Chòe Than Non Nuôi Sao, Cách Nuôi Chích Chòe Than Căng Lửa

Ví dụ một số hiệu ứng chữ 3D có sẵn

– Real 3D Text Mockups

– Rubber 3D Text Effects

03

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành để tạo ra hiệu ứng chữ 3D trong photoshop thật đẹp và phong cách.