Cách Sử Dụng Idm Trên Google Chrome

  -  

Lỗi không thêm được IDM vào Chrome hoặc công cụ IDM không hoạt động trên trình duyệt Google Chrome có thể được khắc phục hoàn toàn với vài bước đơn giản dưới đây.


Nếu sau khi đã tải Internet Download Manager mà thanh công cụ của nó vẫn chưa xuất hiện trong Google Chrome, có thể bạn sẽ cần phải tự thêm module của nó vào trình duyệt. Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không thêm được IDM vào Chrome mới nhất để bạn khắc phục triệt để lỗi này.

Bạn đang xem: Cách sử dụng idm trên google chrome

Cách sửa lỗi không thêm được IDM vào Google Chrome

1. Cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất

Truy cập vào mục "Help -> Check for updates..."(hoặc"Help -> Quick Updates"cho các phiên bản cũ) mục menu chính của IDM.

*

Sau đó tiến hành khởi động lại máy tính của bạn.IDM cầnthay thế tất cả các tệp DLL của nóđể các thay đổi có hiệu lực.Nếu không khởi động lại thì các bản cập nhật mới sẽ không hoạt động để sửa lỗikhông thêm được IDM vào Chrome.

2. Kích hoạt tích hợp trình duyệt nâng cao

Đối vớiGoogle Chrome,bạn phải bậttùy chọn"Sử dụng tích hợp trình duyệt nâng cao" (Use advanced browser integration)tronghộp thoại IDM"Options -> General"(mũi tên 1trên ảnh).Sau đó, kiểm tra xem tích hợp vàoChromecũng đã được bật chưa (mũi tên 2trên ảnh).

*

3. Tắtchế độQuản trị viên trên trình duyệt

Lỗi không thêm được IDM vào Chrome hoặc IDM không hoạt động trên Chrome có thể xảy ra khi trình duyệt được khởi chạy ởchế độQuản trị viên (Admin). Ngoài ra,khi bạn khởi độngChrometừ một số chương trình trung gianđược khởi chạy ởchế độQuản trị viên hoặc sử dụng một số phiên bản di động với trình khởi chạy tùy chỉnh cũng có thể gây ra lỗi này.

4. Gỡ và cài đặt lạiphiên bản mới nhất của IDM

Có thể bạn hoặc một số chương trình trên máy tính của bạn đã xóa tiện ích mở rộng IDM khỏiChromehoặc bạn đang sử dụng một số phiên bản IDM không "chính chủ".Bạn cần gỡ bỏ và cài đặt lại phiên bản mới nhất của tiện ích mở rộng IDM.

Dưới đây là 2 cách bạn có thể sử dụng để cài đặt lại và thêm IDM vào Google Chrome:

4.1. Thêm IDM vào Google Chrome qua cửa hàng tiện ích

Bước 1: Vào trang chủ của Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Bước 2: Tìm tên tiện ích IDM Integration Module. Tiếp đó click vào nút Thêm vào Chrome, rồi click nút xác nhận thêm một lần nữa để thêm IDM vào Chrome.

*

Một tab mới sẽ hiện ra với nội dung như hình báo rằng bạn đã cài thành công IDM.

*

4.2. Thêm IDM vào Google Chrome thông qua phần mềm

Bước 1: Trong This PC, vào thư mục C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager.

Bước 2: Tại đây, tìm file có tên IDMGCExt.crx. Copy file này ra desktop, rồi click chuột phải vào nó, chọn Rename và đổi tên file thành IDMGCExt.zip

Bước 3: Click chuột phải vào file IDMGCExt.zip rồi chọn Extract to IDMGCExt\ để giải nén file.

*

Sau đó bạn sẽ có được một thư mục IDMGCExt ngoài desktop.

*

Bước 4: Trong trình duyệt Chrome, click chuột phải vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải rồi chọn Công cụ khác→ Tiện ích mở rộng.

*

Bước 5: Một tab mới sẽ mở ra. Click để bật nút gạt Chế độ dành cho nhà phát triển ở góc trên bên trái. Tiếp đó click vào nút Tải tiện ích đã giải nén.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ngắt Trang Trong Excel 2010, Học Excel: 5

*

Bước 6: Click vào mục desktop rồi chọn thư mục IDMGCExt mà bạn đã tạo ở bước 3. Click tiếp vào Select Folder.

*

Sau đó nếu có một thông báo như dưới hình hiện lên là bạn đã thêm IDM vào Google Chrome thành công.

*

5. Kiểm tra và cập nhậtGoogle Chrome

Nguyên nhân gây ra lỗi không thêm được IDM vào Chrome có thể là là trình duyệt của bạn chưa cập nhật phiên bản phù hợp. Do đó bạn cũng nên kiểm tra lại xem Google Chrome có bị lỗi thời không và tiến hành cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

6. Kiểm tra các phần mềm quét virus trên máy tính

Một số chương trình quét virus như Windows Defender có tác dụng tìm diệt và ngăn chặn virus máy tính Windows. Tuy nhiên đôi khi Window Defender cũng nhận diện sai các phần mềm như IDM là một loại virus vì thế nó không cho phép cài đặt hoặc thêm vào trình duyệt Chrome. Điều bạn cần làm là tạm thời vô hiệu hóa hay tắt Windows Defender này đi, tương tự với các phần mềm diệt virus khác mà bạn đang sử dụng.

7. Kiểm tra các tiện ích mở rộng khác

Khả năng khi thêm IDM vào Chrome không thành công do có xung đột với một số tiện ích mở rộng khác đã có trên Chrome.Bạn hãy thử tắt tất cả các tiện ích mở rộng có chức năng tương tự IDM hoặc các tiện ích đáng ngờ trong hộp thoại"Cài đặt -> Tiện ích mở rộng" của Chromevà xem còn lỗi không.

Một số ứng dụng nhưtrìnhchặncửa sổ bật lêncũng có thể gây ra lỗi không thêm được IDM vào Chrome.Nếu bạn có các ứng dụng như vậy, hãy thử vô hiệu hóa tạm thời hoặc gỡ cài đặt chúng.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome hay IDM không hoạt động trên Chrome. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo:

Cập nhật IDM

Truy cập vào mục"Help -> Check for updates..."(hoặc"Help -> Quick Updates"cho các phiên bản cũ) mục menu chính của IDM.

*

Sử dụng tích hợp trình duyệt nâng cao

Bậttùy chọn"Use advanced browser integration" tronghộp thoại IDM"Options -> General".Sau đó, kiểm tra xem tích hợp vàoChromecũng đã được bật chưa.

*

Cài đặt phiên bản mới nhất của IDM

Bước 1:Vào trang chủ của Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Bước 2:Tìm tên tiện íchIDM Integration Module. Tiếp đó click vào nútThêm vào Chrome, rồi click nút xác nhận thêm một lần nữa để thêm IDM vào Chrome.

*

Cập nhật Google Chrome

Kiểm tra lại xem Google Chrome có bị lỗi thời không và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất.

*

Kiểm tra các chương trình quét virus

Vô hiệu hóa haytắt Windows Defenderđi, tương tự với cácphần mềm diệt viruskhác mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tài Khoản Trả Sau Mobifone Hoàn Toàn Miễn Phí, Hướng Dẫn Tra Cứu Chi Tiết Cước Trả Sau Mobifone

*

Kiểm tra các add-on đã tích hợp

Tắt tất cả các tiện ích mở rộng có chức năng tương tự IDM hoặc các tiện ích đáng ngờ trong hộp thoại"Cài đặt -> Tiện ích mở rộng" của Chromevà xem còn lỗi không.