Cách sử dụng đồng hồ đo điện vạn năng

  -  
Đồng hồ nước vạn năng có nhiều các nhân kiệt khác biệt bởi vậy phương pháp áp dụng cũng có rất nhiều khác biệt. Bài viết tiếp sau đây sẽ gợi ý cách thực hiện vạn năng đồng hồ đeo tay đo vạn năng cụ thể nhất

Đồng hồ vạn năng mang lại mang đến ngành điện không hề ít các tác dụng quan trọng nhỏng đo loại điện luân phiên chiều, loại điện một chiều, đo thông mạch, tần số, điện trsống.... Dưới đấy là một trong những phương pháp đo mẫu năng lượng điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng, bạn đọc tham khảo cùng ứng dụng lúc cần.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ đo điện vạn năng

Cài đặt đồng hồ vạn năng nhằm đo mẫu điện

Bởi do chiếc điện được đo bởi ampe, vì chưng vậy nó được viết tắt là A. Chọn mẫu điện 1 chiều hoặc dòng năng lượng điện xoay chiều, bất cứ mạch ai đang khám nghiệm thực hiện với mục tiêu gì. Thông thường, một chiếc đồng hồ vạn năng kyên ổn sẽ không tồn tại tác dụng chất vấn cái điện.

*

Dòng điện được đo bởi ampe, vì vậy nó được viết tắt là A

lúc ước ao triển khai đo cái năng lượng điện, chúng ta nên chọn những cài đặt sau để đảm bảo mang lại kết quả đúng chuẩn, tránh nhầm thang đo:

A ~ , ACA cùng AAC giành cho mẫu điện luân chuyển chiều.A-, A --- , DCA với ADC dành riêng cho chiếc điện thẳng.

Đo điện trở

*

Điện trsinh hoạt được ký hiệu y hệt như hình móng ngựa (Ω). Đây là hình tượng được thực hiện để nói về Ohm – đơn vị thực hiện để đo năng lượng điện trngơi nghỉ.

Ở một số modellý lẽ đo năng lượng điện cũ, nhiều khi nó còn được ký kết hiệu là R, thể hiện cho phòng thay thế.

Sử dụng DC+ hoặc DC-

*

Nếu đồng hồ vạn năng của người tiêu dùng gồm thiết đặt này, hãy giữ lại nó trên DC+ Lúc chọn bình chọn chiếc năng lượng điện 1 chiều. Trong ngôi trường vừa lòng ko hiểu được với ngờ vực rằng những rất dương và cực âm thêm đầu không nên, hãy gửi thanh lịch DC- nhằm sử lỗi này cơ mà không nhất thiết phải kiểm soát và điều chỉnh dây.

Cài đặt các cổng

*

thường thì, bên trên đồng hồ đeo tay vạn năng các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm 3 cổng với 3 giắc cắm. Thông thường, bọn chúng sẽ tiến hành đính nhãn cùng với các hình tượng, tuy nhiên, vào ngôi trường hợp không cụ thể, có thể tìm hiểu thêm những hướng dẫn sau:

Đầu dò màu sắc đen luôn luôn đi cùng với cổng tất cả cam kết hiệu COM (đầu kia của đầu dò black luôn luôn kết nối cùng với rất âm).Lúc đo năng lượng điện áp hoặc năng lượng điện trsinh hoạt, đầu dò color Black đi vào cổng với nhãn chiếc điện bé dại độc nhất vô nhị (thường xuyên là mA)thường thì, Lúc đo dòng điện, cổng cho những mạch loại rẻ có cầu chì được định mức tới 200mA trong những khi cổng mẫu cao được định nút là 10A.

Hướng dẫn đo loại điện bởi đồng hồ vạn năng

Đồng hồ nước vạn năng tích hòa hợp những khả năng không giống nhau trong số ấy có tác dụng đo chiếc điện. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn cho kết quả gấp rút với độ chính xác cao bạn cần tiến hành theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo A~ để đo dòng điện luân chuyển chiều và thang A- để đo dòng điện một chiều.Cách 2: Que Black gặm cổng thông thường COM, que đỏ gặm vào cổng 20A ví như đo dòng có cường độ lớn cỡ A với cổng mA trường hợp đo dòng có cường độ nhỏ dại cỡ mA .Cách 3: Cắm que đo màu Black vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Bước 4: Đặt chuyển mạch của đồng hồ nghỉ ngơi thang DC.A – 250mA.Bước 5: Tắt nguồn tích điện của những mạch thí điểm.Cách 6: Kết nối que đo màu đỏ của đồng hồ về phía cực dương (+) cùng que đo màu black về phía rất âm (-) theo hướng cái điện vào mạch thí nghiệm. Mắc đồng hồ tiếp nối cùng với mạch thí nghiệmBước 7: Bật điện cho mạch thí nghiệm.Bước 8: Đọc tác dụng bên trên màn hình hiển thị LCD.

*

Cách đo dòng điện băng đồng hồ thời trang vạn năng

Chụ ý:Khi hiệu quả đọc được nhỏ tuổi rộng 25mA, đặt gửi mạch sang trọng vị trí DC.A – 25mA và để được kết quả đúng đắn rộng.Tương tự, Lúc công dụng bé dại rộng 2,5mA thì đặt gửi mạch sang địa điểm DC.A – 2,5mA.

Lưu ý những lỗi hay gặp mặt Khi áp dụng đồng hồ đo điện sẽ giúp người dùng rời khỏi trắc trở Khi áp dụng các loại đồ vật này

Hướng dẫn đo điện áp với đồng hồ đeo tay vạn năng

Đo năng lượng điện áp có thể hiểu là bài toán tiến hành đo hiệu năng lượng điện cố của nguồn tích điện qua mạch năng lượng điện 1 hoặc 2D. Chính bởi vậy, khi tiến hành đo đề xuất áp dụng một một số loại lắp thêm đo năng lượng điện siêng biệt và đồng hồ vạn năng chính là lưu ý tốt nhất có thể nhằm mục đích mang lại công dụng đúng chuẩn.

Bước 1: Để đồng hồ ở thang V- để đo điện áp một chiều cùng V~ để đo điện áp luân chuyển chiều.Bước 2: Que Black cắm cổng bình thường COM, que đỏ cắn vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo color black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Bước 4: Đặt đưa mạch ngơi nghỉ thang đo DC.V (AC.V) lớn hơn nhưng sớm nhất với giá trị cần đo để công dụng đo là đúng chuẩn độc nhất vô nhị.Cách 5: Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo (Đo tuy vậy song). Nếu đo DC.V thì đặt que Black vào điểm bao gồm năng lượng điện nạm phải chăng, que đo vào điểm gồm năng lượng điện ráng cao, giả dụ đo AC.V thì ko đề nghị quan tâm mang đến rất tính của đồng hồ.Cách 6: Đọc công dụng bên trên screen.

*

Tấm hình dùng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện áp

cũng có thể bạn quan tâm đến: biện pháp sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện áp DC bảo vệ chủ yếu xác

Đồng hồ vạn năng điện tử đo năng lượng điện trở

Cách đo điện trlàm việc dễ dàng được Shop chúng tôi chỉ dẫn theo các bước dưới đây:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Cách 2: Que black cắn cổng thông thường COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo màu black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+)Cách 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu năng lượng điện trlàm việc (đo tuy vậy song). Chọn thang đo làm sao để cho khi đo năng lượng điện trngơi nghỉ yêu cầu xác định, độ lệch của kim ngơi nghỉ khoảng ½ thang đo.Cách 5: Đo điện trở lại một lần tiếp nữa, tác dụng lần này là đúng đắn.Bước 6: Đọc tác dụng trên màn hiển thị.

*

Đồng hồ nước vạn năng đo năng lượng điện trở

Crúc ý:

Không khi nào được đo điện trnghỉ ngơi vào mạch đang được cung cấp năng lượng điện.Trước lúc đo năng lượng điện trở trong mạch hãy tắt nguồn trước.Không nhằm đồng hồ đeo tay nghỉ ngơi thang đo năng lượng điện trsinh hoạt mà lại đo năng lượng điện áp và dòng điện - đồng hồ sẽ hư tức thì nhanh chóng.Lúc đo điện trlàm việc nhỏ dại (cỡ Lúc đo điện trlàm việc phệ (cỡ > 10kΩ), tay không được xúc tiếp đồng thời vào cả hai que đo, bởi nếu tiếp xúc những điều đó năng lượng điện trngơi nghỉ của người đã mắc tuy nhiên tuy vậy cùng với điện trlàm việc đề nghị đo làm cho giảm tác dụng đo.

Để cầm kỹ càng hơn về phong thái đo năng lượng điện trlàm việc, độc giả rất có thể theo dõi nội dung bài viết :Cách đo điện trnghỉ ngơi bởi đồng hồ thời trang vạn năng số cùng vạn năng kim

Cách áp dụng đồng hồ vạn năng đo thông mạch vàtiếp liền kề P-N

Kiểm tra thông mạch

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch.

Xem thêm: Cách Làm Món Tôm Chiên Bột Giòn Rụm, Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn, Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn

Cách 2: Que Đen cắm cổng bình thường COM, que đỏ cắm vào V/Ω.Cách 3: Chạm nhị đầu que đo vào đoạn mạch cần khám nghiệm, nếu đồng hồ có tiếng kêu “bip” tức đoạn mạch đó thông cùng trở lại.

*

Đồng hồ nước vạn năng thực hiện đo thông mạch với tiếp giáp P-N

Kiểm tra tiếp gần kề P-N

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch .Bước 2: Que Đen cắn cổng bình thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.Cách 3: lúc diode được phân cực thuận thì sụt áp Bước 4: Ứng dụng thang đo này để đánh giá, xác xác định trí chân những linh phụ kiện cung cấp dẫn nlỗi diode, transistor...

Kiểm tra liên tục

Cách 1:Sử dụng chức năng đo thường xuyên nhằm khám nghiệm xem dây còn hoạt động xuất xắc không

*

Nếu bạn ko chắc hẳn rằng liệu một dây có được liên kết xuất sắc hay không, hãy thực hiện đồng hồ thời trang vạn năng để soát sổ tính tiếp tục. Đây là 1 giải pháp giỏi giúp thấy cáp bao gồm bị đứt trong hay không.

Cách 2: Đảm bảo các sản phẩm đã bình chọn ko được cung cấp nguồn

Rút phích cắm hoặc tháo pin ra khỏi trang bị ao ước kiếm tra. Nếu sản phẩm vẫn đang được cấp cho nguồn, bạn sẽ cần yếu kiểm tra tính liên tiếp.

Bước 3:Cắm đầu dò màu Đen vào COM cùng màu đỏ vào chân có cam kết hiệu y như sóng âm thanh.

Cách 4:Di đưa vắt vặn cho biểu tượng liên tục. Lưu ý, cần chọn đúng thiết lập.

Cách 5:Gắn đầu dò vào 2 đầu dây ai đang thử. Đặt đầu dò màu Đen tại 1 đầu của dây và đầu dò red color sống đầu cơ. Đảm nói rằng những đầu dò mọi chạm vào nhị đầu dây cùng một thời gian.

*

Bước 6:Xuất hiện tại tiếng bíp

Ngay Khi nhị đầu dò đụng vào đầu dây, bạn sẽ nghe thấy giờ đồng hồ bíp trường hợp dây chuyển động giỏi. ếu bạn ko nghe thấy giờ đồng hồ bíp, điều đó Tức là mạch ngắn thêm.

Đồng hồ nước vạn năng đo mẫu điện tốt hiện nay nay?

Đồng hồ vạn năng hỗ trợ không ít các chức năng không giống nhau, trong đó nó đưa về kỹ năng đo mẫu năng lượng điện với dải đo phệ thuộc độ đúng đắn cao. Dưới đây là một vài nhắc nhở đồng hồ thời trang đo cực tốt chúng ta có thể tđắm đuối khảo:

Đồng hồ đo điện vạn năng Sanwa YX-360TRF

Sanwa YX-360TRF là 1 trong trong số ít những loại đồng hồ đeo tay vạn năng klặng có tác dụng đo được cái năng lượng điện. Cụ thể, sản phẩm giúp đo mẫu điện nghỉ ngơi phạm vi0,25A DCA, dải đo bé dại tuy vậy nó cũng góp thêm phần đáng chú ý trong Việc chất vấn, sửa chữa thay thế những sản phẩm công nghệ điện trong gia đình.

*

Đồng hồ vạn năng chỉ thị kim Sanwa YX-360TRF

Bên cạnh năng lực đo dòng điện, đồng hồ thời trang vạn năngSanwa YX-360TRF còn bảo đảm các tính năng đo khác nhưđo năng lượng điện trsinh hoạt, năng lượng điện dung, bảo vệ cầu chì tác dụng. Với thiết kế khỏe khoắn, nặng tay cùng kỹ năng phương pháp điện tốt, bảo đảm an toàn an ninh vào quá trình thao tác.

GIÁ THAM KHẢO:650.000₫

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu2001

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001 là thành phầm đến từ thương hiệu Kyoritsu siêng cung ứng những đồng hồ đo năng lượng điện, đồng hồ thời trang ampe,... Sản phđộ ẩm được thiết kế quan trọng, đi kèm với dòng ampe kìm góp dễ dàng vào Việc đo lường sống hồ hết khoanh vùng chật thuôn.

Ngoài năng lực đo điện áp luân chuyển chiều,đồng hồ thời trang vạn năngKyoritsu2001cũng có thể có thểđo cái năng lượng điện AC cùng DC lên đến mức 100A.Nó cũng đi kèm với tương đối nhiều công dụng khác như chế độ ngủ góp tiết kiệm pin, công dụng duy trì dữ liệu, screen LCD nhan sắc nét...

*

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2001

Với xây đắp gọn dịu, thành phầm dễ dãi cầm tay hoặc bỏ túi. Trong khi, được làm bởi gia công bằng chất liệu thời thượng, bởi vì vậy nó bảo đảm an toàn nặng tay, có tác dụng phòng va đập, thậm chí là rơi sinh hoạt độ cao dưới 1 mét.

GIÁ THAM KHẢO:2.050.000₫

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4256

*

Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4256

Hioki là uy tín siêng hỗ trợ các thành phầm thứ đo technology cao, góp phương diện vào đó rất có thể kể tới nhưđồng hồ thời trang vạn năngHioki DT4256. Sản phđộ ẩm có thể triển khai các phnghiền đo cơ bản nhỏng đo năng lượng điện áp 1 chiều, năng lượng điện áp luân chuyển chiều, đo dòng năng lượng điện AC/DC, khám nghiệm thông mạch, tần số... Màn hình hiển thịLCD 4 chữ số, về tối nhiều 60000 chữ số giúp cho bạn quan tiền gần kề tác dụng hối hả, chính xác.

Đồng hồ vạn năng hioki DT 4256 có khả năng kết nối cùng với laptop thông qua cổng tiếp nối USB. Đồng thời sản phẩm còn đi kèm với rất nhiều nhân tài khác nhưauto tắt lúc không áp dụng tiết kiệm chi phí năng lượng, kéo dãn tuổi tbọn họ,thanh lọc nhiễu, hold, hiển thị quý giá trung bình, Max Min...

GIÁ THAM KHẢO:2.900.000₫

Những sai trái khi dùng đồng hồ thời trang vạn năng

Chọn 1 dải đo thừa nhỏ,chưa khoảng chừng được năng lượng điện áp bắt buộc đo

*

Trong một ổ gặm 220V,trường hợp lựa chọn 1 dải đo 10V,chắc chắn là đồng hồ đang vọt số khỏe khoắn cùng sẽ sở hữu được 2 trường thích hợp xẩy ra. Thứ tốt nhất, đồng hồ vạn năng đang trả về tác dụng không nên hoặc dẫn cho bong tróc.

Dùng thang đo năng lượng điện trở đo biểu lộ năng lượng điện áp

Do vô tình khiến các bạn đo nhầm thang. lấy một ví dụ, lúc đo năng lượng điện trngơi nghỉ nhưng mà chúng ta lại lựa chọn thang đo là năng lượng điện áp, ngay lập tức đồng hồ thời trang đang Lúc lỗi cùng không thể vận động.

Dùng thang đo cái năng lượng điện để đo hiệu điện thế

Cũng tương tự như nhỏng lỗi dùng thang đo điện trnghỉ ngơi đo biểu đạt điện áp, kết quả của vấn đề đo nhầm thang này đang khiến đồng hồ bị cháy.

Vì vậy, Khi thực hiện bạn phải tiến hành thiệt tinh tế, cầm cứng cáp các thông số nghệ thuật, ký kết hiệu in trênthânsản phẩm đo điệnnày.

Không xả tụ trước lúc đo

*

Một đồng hồ đeo tay vạn năng gồm tính năng đo tụ yêu cầu được xả tụ trước khi đo bởi vì trong những lắp thêm đo năng lượng điện, tụ điện hoàn toàn có thể tích trữ hàng ngàn V (vôn), lúc họ ko xả tụ và tiếp tục đó, đồng hồ thời trang có khả năng sẽ bị hủy hoại vì quá điện áp.

cũng có thể các bạn quan lại tâm:

Đo hầu hết tụ điện trường đoản cú biến hóa áp xung, cuộn dây cao tần

Biến áp xung, các chân đổi mới áp xung xuất xắc cuộn dây cao tần là gần như biểu đạt vì độ từ bỏ cảm của cuộn dây đang xuất hiện điện áp cao. Nếu đo trực tiếp các đầu của cuộn dây gây quá áp, đồng hồ đeo tay vạn năng đang hỏng.

Vì vậy, không cần sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng để đo biểu hiện thẳng xuất ra từ đổi thay áp xung hoặc cuộn dây cao tần.

Chuyển thang đo Khi que đo đang có điện

*

Đây là sai lạc tương đối nhiều bạn gặp cần, kết quả của câu hỏi làm cho này là khiến đồng hồ vạn năng cháy, hỏng trọn vẹn vày đồng hồ thời trang khi sẽ xúc tiếp sẽ gây nên tóe lửa. Lúc bấy giờ, đồng hồ vạn năng hơi đa dạng chủng loại với rất nhiều những uy tín khác nhau. Tuy nhiên, mặc dù là đồng hồ đeo tay giá bèo xuất xắc thông minh, ví như phạm phải các lỗi bên trên hồ hết dẫn mang lại bong tróc.

Xem thêm: Cách Làm Hộ Chiếu Ở Hà Nội 2019, Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Hộ Chiếu Phổ Thông Lần Đầu

Hi vọng, cùng với cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng dưới đây chúng ta vẫn nắm rõ và áp dụng triệt nhằm vào cuộc sống mỗi ngày. Nếu mong mỏi tải đồng hồ đeo tay vạn năng bao gồm hãng, hãy mang lại cùng với Máy Đo Chulặng Dụng sẽ được hỗ trợ tư vấn đến nơi độc nhất vô nhị.