Cách phân biệt cu gáy trống mái dễ dàng

  -  

Về sự việc này mình thấy có 1 nội dung bài viết trên mạng đang chia sẻ khá không thiếu thốn, tôi chỉ bổ xung thêm theo ý kiến với tay nghề riêng biệt của chính bản thân mình thôi, nếu như gồm nơi nào không nên xót ước ao các cao nhân chỉ dẫn thêm, chớ ném nhẹm đá tội nghiệp nhé.

Bạn đang xem: Cách phân biệt cu gáy trống mái dễ dàng

Việc biệt lập chlặng trống, mái khôn cùng quan trọng đặc biệt, ví như nhỏng nuôi chim mồi mà lựa chọn con mái đào tạo và huấn luyện sẽ đời, kế tiếp nó đẻ cho 1 quả trứng thì tụt cả hứng. Ác dòng là không ít người nuôi rồi đến đi mồi nhử, đấu…đề xuất đủng đỉnh quá trình sinh sản, càng đủng đỉnh từng nào thì càng mất thời hạn với càng thất vọng bấy nhiên nếu một ngày đẹp ttách các bạn thấy 2 quả trứng ở mặt dưới lồng mồi nhử.

Còn nếu như ghxay đẻ nhưng ko rành mạch được thì cũng coi như xong xuôi, 2 bé trống nhưng cho vào chung lồng cho đến khi nó sung nó choảng nhau bể đầu…nói tầm thường là mất thời hạn.

Như hình dưới đây còn dê rành mạch, chú ý là bạn cũng đã biết bé mặt đề nghị phía đằng trước là con mái.

*

Nếu lạ lẫm chúng ta gồm biết nhỏ chyên gáy bên dưới đây là con trống không?

*

Con trống ở trên.

Con mái bên đề xuất hình sinh sống dưới

Dưới đấy là nội dung bài viết mình cho là hơi không thiếu thốn nhưng mình vừa copy trên mạng. Chỗ làm sao bản thân để nguyên Có nghĩa là mình tán thành, còn chỗ nào mình sửa thì bạn bè xem thêm.

1. Tròng rã đen: Con cu trống tròng Đen nhỏ tuổi cùng nhạt rộng cu mái. Cu mái bao gồm mắt lồi rộng cu trống. Rất khó nhận biết Điểm lưu ý này.

2. Sở lông: sống trán cu trống gồm lông nphân tử rộng cu mái. Cái này khá khó khăn rành mạch. ok đồng ý.

3. Kích thước: Chyên ổn cu trống to nhiều hơn chim mái. Người thì ngược trở lại chim mái to hơn chyên trống . ok gật đầu một phần, có rất nhiều bé mái to hơn bé trống là chuyện thông thường đề nghị cũng hơi nặng nề nhận ra lúc dựa vào điểm sáng này.

4. Giọng gáy: Chlặng cu trống có âm giọng to hơn chyên mái, cũng gật đầu đồng ý một trong những phần. đa phần fan nghĩ rằng con mái ít gù, hoặc không gù, kho có tác dụng mồi được. Thực tế thì chưa phải vậy, có không ít nhỏ mái tốt vẫn làm mồi nhỏng hay, Khi không căng trứng nó cũng gù hết sức rát. Thậm chí làm mồi cây cũng khá được luôn luôn. Có điều khi nó gù bạn xem xét kỹ mẫu cổ nó gục lên gục xuống khá bị “lag đơ” chứ không nhịp nhàng như con trống. hơn nữa chim mái phong độ không ổn định, nhất là sau khi nó chế tạo xong thì yêu cầu mất thời gian thọ nó bắt đầu rước lại được tư thế. Nhưng nghiêm trọng duy nhất là fan nuôi, những cu thủ Khi nhận thấy con chim mồi của chính mình nó đẻ thì “ Quê độ” ngán không thích nuôi nữa. kaka

5. Gù: Chyên ổn cu mái rất ít khi gù trừ Khi nuôi 2 nhỏ mái với nhau 1 thời gian lâu năm thì một trong các 2 bé đã gù, giống như pê đê...Cái này tôi đã nói sinh sống ý trên, thỉnh thoảng chạm mặt nhỏ mái giỏi nó vẫn nghịch như thường xuyên, vẫn làm mồi ok. Đương nhiên là ko nhiều cơ mà thỉnh thoảng các bạn vẫn gặp gỡ với những cu thủ chơi chlặng lâu năm còn nếu như không lưu ý thì vẫn hì hục nuôi bé chyên ổn mồi mái nlỗi hay.

6. Chân: Chlặng cu trống quyển to với dài hơn chyên mái, đặc điểm này Chắn chắn đề nghị đem thước dây nhưng mà đo. Đồng ý, chú ý kỹ thì vẫn dễ phân biệt đặc điểm này chứ không thật cạnh tranh.

Xem thêm: Hòa Sắc Và 6 Cách Phối Màu Trong Hội Họa Tk19, Ánh Sáng Và Màu Sắc Trong Hội Họa Tk19

7. Xương mu xuất xắc xương chậu, nhị mẫu xương gần hậu môn đó: Khe htrọng điểm nhì xương này phệ là chim mái, thuôn là chyên trống. Cái này bắt con con kê mái và trống vẫn thấy tức thì sự khác hoàn toàn sinh sống xương này. Chỗ hsinh sống to nhiều hơn ngón tay út ít là chlặng mái, không lớn hơn ngón tay út ít của Tre xóm là chlặng đực. (Còn ngón tay út mọi người khổng lồ nhỏ dại hơn nhau nhé). Vì chyên ổn mái phải có tác dụng trách nhiệm đẻ trứng do đó khoảng cách 2 xương ghyên ổn rông hơn chim trống. Khoảng cách thường xuyên gặp sống chlặng trống khoảng tầm 0,5centimet quay trở về tùy nhỏ. Cũng gật đầu dẫu vậy chỉ 1 phần. Thỉnh phảng phất cũng có thể có hồ hết con chyên ổn có cấu tạo khác, cực kỳ khó biệt lập cũng như tác giả bài viết này đã nói là tùy thuộc theo ngón tay của mỗi người, còn tùy vào cảm nhận nữa. Đặc biệt là những người dân new chơi chlặng gáy thường hay bị cảm hứng làm cho làm mờ, cđọng thấy nhỏ chim có vẻ như xông sáo, tất cả cảm tình thì cho nó là con chyên trống. Nên thường xuyên lầm lẫn nếu như chỉ dựa vào đặc điểm này.

8. Ngực hay ức: Chyên ổn cu gáy đực tất cả ngực lớn cùng khỏe, tính năng này ngược lại với những người. ok chấp nhận cho 90%.

9. Đầu: Chim cu gáy trống đầu lớn, ko tròn, chyên ổn mái gồm đầu bé dại và tròn ok gật đầu đến 80%

10. Hành động: Chlặng cu gáy trống hiếu cồn và tuyệt thúc đẩy tiến công con trống khác, cực kỳ khó khăn phân biệt nhất là khi nhỏ chlặng nó đang chưa nổi, cho 1 nhỏ trống bổi gà mờ vào với cùng 1 bé mái vẫn hăng thì con trống chỉ bao gồm nước bể đầu.

11. Lông đuôi : Lông đuôi chyên ổn cu gáy trống gồm màu sắc xám Đen ở trong phần sừng, chyên ổn mái thì màu trắng. Hình dưới là của người sáng tác bài viết, tuy vậy bên trên thực tiễn màu lông của 2 bé chlặng ko có biệt lập nhiều như thế đâu, ví như vậy thì mọi vấn đề vẫn thừa thuận lợi.

*

Cái này chỉ tương đối thôi nhé, vì chưng bên trên thực tế chưa phải bé chlặng trống hoặc chyên ổn mái làm sao cũng đều có lông đuôi khác biệt như thế đâu.

Tóm lại sau thời điểm coi ngừng clip này cũng lan man vượt đúng không, không tồn tại gì là chắc hẳn rằng 100% cả, nhưng mà thực tế đúng những điều đó kia. Những bài xích đăng tít là 100% cach khác nhau đúng chuẩn chlặng trống cùng chyên ổn mái mình nghĩ rằng bọn họ chỉ mong mỏi câu lượt view thôi. Vì ko có 1 tiêu chuẩn làm sao để rõ ràng sự khác biệt ví dụ thân chlặng gáy trống và mái.

Tuy nhiên các bạn chớ quá băn khoăn lo lắng, những người dân nghịch chim gáy thọ, chỉ việc lưu ý 1 tí là biết chính xác tức thì vì điều này trên kim chỉ nan chỉ đúng 80%, đôi mươi Tỷ Lệ còn lại là vì cảm nhận của tín đồ đùa, bắt buộc mình ko mô tả đúng đắn bởi lời được. Tuy nhiên các bạn đừng băn khoăn lo lắng, mình bổ sung thêm 1 vài ba tiêu chí như nhằm Review như sau:

1. Nếu là chyên ổn non mà lại chúng ta theo dõi trường đoản cú bé dại hoặc và một cặp do một phụ huynh đẻ ra cơ mà nhiều người đang nhốt bình thường thì riêng biệt chính xác 100% nhỏng sau:

- Con trống nlàm việc trước, bé mái nsinh hoạt sau ( đúng mực 100% )

- Con trống to hơn nhỏ mái ( chính xác 100% )

Các tiêu chuẩn khác không bắt buộc xét cho tới nữa.

2. Nếu bạn đặt hàng một bé bổi ở xung quanh dĩ nhiên các bạn không thẻ biết được lai định kỳ của nó thì các tiêu chí để nhận biết chlặng gáy trống, mái hôm nay nó trlàm việc buộc phải lù mù. Những tiêu chuẩn tiếp sau đây đúng 80 -90 %, phần còn lại là do kinh nghiệm cảm nhận của người sử dụng. Nhưng nói phổ biến ai đùa chyên gáy lâu ngày, trường hợp để ý là biết tức thì con làm sao trống, bé làm sao mái thôi, cần bạn cũng chớ vượt lo ngại.

- Con trống cổ nthêm, đầu to lớn khấp khểnh, ko tròn. Phần trên đỉnh đầu trngơi nghỉ xuống miệng ví như lưu ý kỹ bạn sẽ thấy nó phẳng.

- Chân bé trống to lớn, gập ghềnh chứ không cần lâu năm cùng tkhô giòn mhình ảnh nhỏng chân chyên ổn mái. Cái này chúng ta còn bắt buộc chú ý vào bé chim phụ thuộc vào nó là chyên mã sẻ, mã ngỗng, giỏi gáy người tình câu nhưng Review nhé.

Xem thêm: Trang Trí Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Mắt Với 11 Cách Làm Mâm Cỗ Trung Thu Đơn Giản

- Phần xương hậu môn nơi ngay sát lỗ đít bé mái tất nhiên là tương đối rộng lớn rộng bởi vì nó đẻ trứng mà.