CÁCH NẤU CHÈ VỪNG ĐEN VỚI BỘT SẮN DÂY

  -  

A. Cách nấu chè mè đen bột sắn dây đường phèn giúp bà bầu dễ sinh, lợi sữa

Chè mè đen có tác dụng hỗ trợ sinh nở thuận lợi. Bây giờ chúng ta cùng học cách nấu chè mè đen ngon cho bà bầu ăn để sinh con dễ dàng hơn nhé!!! Chè mè đen nấu với bột sắn dây không chỉ thơm ngon đầy bổ dưỡng, mà còn giúp dễ dàng trong việc sinh nở, hỗ trợ quá trình sinh đẻ diễn ra được trơn chu, thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu chè vừng đen với bột sắn dây

Chè mè đen được nấu với đường phèn, đậu phộng hạt sen ăn mát, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa lại cực tốt cho bà bầu sắp sinh. Note ngay công thức nấu chè mè đen ngon để làm thử tại nhà bạn nhé!


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đợi đến khi thấy bột nhuyễn và không dính tay thì các bạn nặn thành những viên bi nhỏ


– Đặt nồi trên bếp, đun khoảng nửa nồi nước cho sôi rồi các bạn thả những viên bột vừa nặn vào luộc trong khoảng 3 phút rồi mới vớt ngay ra ngay một tô nước lạnh. Làm như thế này sẽ giúp cho những hạt trân châu không bị dính nhau thành chùm.

– Đậu ngự đã bóc vỏ các bạn cho vào ninh nhỏ lửa. Đun trong khoảng 30 phút đến khi thấy đậu ngự mềm là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Tẩm Gia Vị Cực Ngon, Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tẩm Gia Vị Cực Ngon

– Đợi đậu ngự đã chín, các bạn cho thêm đường cho thật vừa khẩu vị rồi bắc ra để nguội. Khi ăn các bạn chỉ cần múc chè đậu ngự vào trong cốc rồi thêm trân châu củ dền vừa làm vào cốc, thêm chút đá rồi thưởng thức là xong.


Chè đậu ngự có tác dụng giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, kích thích vị giác, làm giảm cảm giác thèm ăn cho những người đang muốn giảm cân, hơn nữa nó còn có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Cách nấu chè đậu ngự này không khó, tuy nhiên đòi hỏi người nấu cần phải khéo léo và tỉ mỉ một chút thì hạt đậu ngự mới mềm mịn, không bị nát.

Xem thêm: Làm Tỏi Đen Bằng Nhiều Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Ủ, Làm Tỏi Đen Bằng Nhiều Cách

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách nấu chè đậu xanh cũng ngon miệng không kém cách nấu chè đậu ngự này đâu nhé hoặc cách nấu sữa mè đen cũng rất tốt đấy!

Chúc các bạn ngon miệng và thực hiện thành công những cách nấu chè mè đen cho bà bầu với bột sắn dây, đường phèn đậu phộng nhé.