CÁCH LẤY ẢNH GIF LÀM ẢNH ĐẠI DIỆN FACEBOOK

  -  
Ảnh GIF là gì ?Cách tạo Avatar video Facebook trên máy tính, điện thoạiCách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook

Ảnh GIF là gì ?

Ảnh GIF là một dạng ảnh động ngắn được CompuServe lên kế hoạch phát triển vào năm 1987 với tên tiếng anh là Graphics Interchange Format ý nghĩa chỉ về định dạng trao đổi hình ảnh viết tắt lại thành GIF như hiện nay. Khi ra đời, mục tiêu chính của nhà phát triển với nó chính là việc trao đổi hay truyền tải hình ảnh nhanh hơn trên những đường truyền chậm.

Bạn đang xem: Cách lấy ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

Cách sử dụng ảnh GIF

Nhìn chung thì Gif không khác biểu tượng cảm xúc thường thấy trên các mạng xã hội là mấy nên việc sử dụng định dạng này chắc mình cũng không cần chia sẻ quá nhiều nữa. Trên các nền tảng xã hội thậm chí trên cả điện thoại cũng có chức năng tích hợp này và việc của anh chị chỉ việc tìm kiếm và sử dụng chúng mà thôi

Tìm kiếm ảnh GiF trên mạng xã hội : Ở các thành chat Twitter và Facebook Messenger, nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang web như GIPHY hoặc Imgur giúp cho những anh chị sử dụng có thể sử dụng định dạng này như một biểu tượng cảm xúc vậySao chép liên kết : Nếu như cảm thấy có quá ít ảnh khiến anh chị không hài lòng thì việc truy cập vào các trang web chia sẻ ảnh GiF như GIPHY, Imgur và Gifycat với việc sao chép liên kết cũng là một ý tưởng không tồiSử dụng Gboard : Ngoài việc sử dụng trên máy tính thì ở trên app có tên Google Keyboard cũng có tích hợp cho người dùng việc sử dụng loại định dạng này ở cả những tin nhắn văn bản

Tạo ảnh GIF như thế nào ?

Việc chia sẻ về cách tạo ảnh GIF thì mình xin được chia sẻ ở một chủ đề khác bởi vì bài viết này cũng khá dài rồi cũng như không đúng thông tin về chủ đề GIF là gì nên anh chị nào tò mò về hướng dẫn này có thể nhấn vào thanh tìm kiếm trên website để tìm đến chủ đề đó hoặc ra google gõ từ khóa + bloghotro.com để tìm thêm thông tin nhé. Khá xin lỗi về bất tiện này

Cách tạo Avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại

Avatar video Facebook hay còn có tên gọi là thumbnail video đó là ảnh đại diện cho tài khoản cá nhân của bạn. Ảnh đại diện Facebook độc đáo và thu hút sẽ tạo sự ấn tượng cho người khác. Với đoạn video ngắn sẽ giúp bạn trông thật nổi bật trên mạng xã hội Facebook.

Trên máy tính

Tải video mà bạn đã chuẩn bị lên Facebook .

*

Quá trình tải video lên Facebooke nhanh hay chậm tùy theo kích cỡ (size), sau khi tải video lên thành công video sẽ xuất hiện hình avatar video Facebook mặc định. Facebook sẽ tự động chọn khung hình có sẵn trong video bạn vừa tải lên.

Nếu bạn không thay đổi hoặc chỉnh sửa video Facebook có nhiều tùy chọn chỉnh sửa thêm, cập nhật tiêu đề, hình avatar video, mô tả, thêm phụ đề vào video Facebook. Ngoài ra, bạn có thể tag thêm vào bạn bè, người thân vào bên trong của video.

*


*

*

Bước 2: Chuẩn bị chỉnh sửa video đại diện.

*

Bạn có thể chọn đoạn yêu thích, bằng cách cắt video theo ý thích. Có thể bật tiếng hoặc tắt tiếng video đi.

Sau khi chỉnh sửa xong hãy bấm vào Tiếp.


*

Bước 3: Kéo khung chọn đoạn khung hình ảnh đại diện cho bài đăng, sau đó chọn vào Sử Dụng như vậy là hoàn thành rồi đó các bạn.

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook

Với tính năng đặt ảnh gif vào ảnh đại diện thì mỗi khi người dùng vào trang cá nhân sẽ thấy 1 đoạn clip ngắn. Đây là cách giới thiệu bản thân khá hay và thú vị mà Facebook trang bị cho người dùng. Tính năng nay xuất hiện tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích và sử dụng trên trang cá nhân.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cho 2 Người Ăn, Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm (2 Người) Của Lừ Tâm An

Tính năng đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook xuất hiện trên cả Iphone và các máy chạy hệ điều hành Android.

Nếu dùng iPhone, chúng ta cần phải cấu hình ảnh đại diện Facebook như sau:

– Mở ứng dụng Facebook trên iPhone.

– Nhấn vào nút More để xem các tính năng nhiều hơn (góc dưới bên phải màn hình).


*

– Khi danh sách xuất hiện bấm vào tên Facebook của bạn. Bấm vào để truy cập đến hồ sơ cá nhân.

– Chạm vào hình ảnh hồ sơ đang dùng.

*

– Trong menu chúng ta sẽ thấy tùy chọn đó là Take a New Profile Video ngay sau đó chúng ta truy cập vào máy ảnh và ghi lại đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện cho tài khoản Facebook.

Ưu điểm ảnh Gif

So với cài đặt ảnh đại diện jpg hay png ảnh gif có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như:

– Ảnh Gif giúp giới thiệu bạn một cách ngắn gọn trên trang cá nhân.


– Một số ảnh gif có dung lượng thấp hơn ảnh thông thường là jpg.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Me Xanh Chua Cay Chua Ngọt Được Lòng Cả Nhà, Cách Làm Mứt Me Xanh Chua Ngọt Thơm Ngon Tại Nhà

Còn gì tuyệt vời hơn khi người dùng truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn, xem avatar và hiểu mọi thông tin giới thiệu về bạn. Với avatar video Facebook ngắn bạn sẽ để lại những ấn tượng với người khác. Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại đơn giản và dễ thực hiện với các hình ảnh minh họa chi tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.