Cách Làm Mũ Múa Các Con Vật

  -  
Cách làm mũ giấy đơn giản hình chú mèo

Những chiếc mũ giấy dễ thương với hình con thỏ, con gấu, vịt hay cánh cam trông thật vui mắt. Chắc chắn các bé sẽ rất thích đấy. Với những hướng dẫn làm mũ giấy đơn giản dưới đây, hãy cho bé sở hữu 1 bộ sưu tập các bạn thú ngộ nghĩnh để tha hồ hóa trang nhé!

Nguyên liệu làm mũ giấy gồm:

Giấy bìa cứng nhiều màu Dụng cụ: Kéo, keo dán, bút chì, thước kẻ, ghim giấy

Cách làm mũ bằng giấy như sau:

Bước 1: Làm khung mũ giấy

Cắt 1 tờ giấy bìa cứng (chọn màu bé thích) rồi cắt để tạo thành 1 hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng lần lượt là 54x31cm. Nếu ướm thấy đầu bé lớn hơn thì hãy tăng kích thước chiều dài lên nhé, nhưng nhớ số tăng lên phải chia hết cho 2 (vì số “nan giấy” đan mũ phải khớp nhau). Sau đó kẻ các đường thẳng như dưới đây, đoạn ngang đầu tiên 3cm làm viền mũ (đai mũ), tiếp theo là những đường kẻ dọc, mỗi đường cách nhau 2cm.Bạn đang xem: Cách làm mũ múa các con vật
Bạn đang xem: Cách làm mũ múa các con vật

*

Bước 2: Đan mũ giấy

Dùng kéo cắt theo các đường kẻ dọc để được sản phẩm như hình dưới đây. Sau đó lấy nan giấy đầu tiên, bỏ nan thứ 2 để được hình…răng bừa thế này:


*

Cuộn giấy lại thành hình tròn, dùng keo dán và dùng ghim để cố định lại cho chắc chắn hơn, sau đó lấy 1 nan giấy bất kì vắt sang phía bên đối diện, chiếc nan giấy này sẽ nằm ở vị trí giữa 2 chiếc nan giấy khác.dán lại và lại tiếp tục dùng ghim để cố định lại.Bạn đang xem: Cách làm mũ múa các con vật
Xem thêm: Cách Bán Xe Trong Gta 5 Online, Cách Bán Xe Trong Gta Nhé

*

*

Bước 3: Trang trí mũ giấy

Sau khi có được chiếc khung mũ rồi, chiếc mũ này đội cũng được rồi đấy, nhưng chúng ta phải trang trí thêm để chiếc mũ thêm sinh động nhé!

Cách làm mũ giấy hình con thỏ:
Xem thêm: Cho E Hỏi Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Samsung J3 2016, J3, Cách Chụp Ảnh Màn Hình Samsung J3

*

Mũ giấy hình con thỏ trắng

Cách làm mũ giấy hình con gà:

Với con gà thì cách làm dễ hơn đấy, cắt 1 miếng giấy hình thoi rồi gập lại như hình dưới đây làm mỏ cho gà, 4 hình tròn theo đôi 2 to màu trắng, 2 nhỏ màu đen làm mắt cho gà, phần mào được dán bằng 3 dải giấy nhỏ hình chữ nhật, cuối cùng trang trí thêm phần cổ với giấy cùng màu cho chú gà thêm sinh động.

Mũ giấy hình con gà

Cách làm mũ giấy hình con cánh cam:

Con cánh cam với đặc trưng thân màu đen, chỉ cần cắt thêm 2 chiếc lá màu cam gắn lên và trang trí những hình tròn màu đen điểm xuyết lên đôi cánh, khuôn mặt chú cũng được trang trí màu đen, miệng màu cam và đôi mắt tương tự như chú thỏ. Không khó chút nào phải không?

Mũ giấy hình con chim

Cách làm mũ giấy hình con gấu:

Làm mũ hình con gấu tương đối đơn giản, cắt hình số 8 làm mõm, hình trái tim làm mũi và chiếc lưỡi màu cam cùng chiếc miệng nâu làm bằng 2 miếng giấy hình bán nguyệt. Tương tự, làm đôi mắt, đôi tai cho chú nữa nhé!

Mẫu này đơn giản hơn nữa

Hoặc cách 2 bạn làm khuôn mũ giấyđơn giản như hình chúếch kia.

Ngộ nghĩnh hơn chút là mặt chú sư tử với bộ bờm bằng len thế này ^^

Vàđây là mẫu mũ chó sói mà bạn Tiến yêu cầu:

Cũng cách làm tương tự như trên, bạn nhìn hình và làm theo nhé!

Mình bonus thêm luôn mấy mẫu mũ cho đủ vườn thú luôn:

Mũ giấy hình cá sấu:

Mũ giấy các con vật hoạt hình phim gấu Pooh

Mũ giấy hình hổ,báo

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn cách làm mũ giấy hình con thú ngộ nghĩnh cho bé trênđây!