CÁCH GHOST MÁY TÍNH KHÔNG CẦN ĐĨA

  -  

Một phần mềm hỗ trợ phục hồi phần ổ cứng và giúp người dùng tạo các file để giúp sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng hơn. Những năm trước đây, cách ghost lạimáy win xpkhông cần đĩa là một phương pháp được rất nhiều dân IT áp dụng và sử dụng nó. Trong quá trình sử dụng, thay vì các bạn mang theo các loại ổ đĩa như: CD Boot, USB … thì chỉ cần áp dụng một vài thao tác đơn giản được hướng dẫn ở bài viết sau đây, các bạn sẽ thấy cách ghost lạikhông cần đĩa win XP, 7, 8, 10, 11 hiệu quả được thực hiện đơn giản và nhanh chóng như thế nào tại hệ thống ở máy của mình.

1. Chuẩn bị file ghost

Trong quá trình sử dụng cách tạo file ghost các bạn cần chuẩn bị một vài file ghost như sau:

Đầu tiên các bạn cần phải có một chiếc USB Boot riêng cho mình. Ở đây, các bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều thao tác để tạo USB Boot, bên cạnh đó cách tạo cũng rất hề đơn giản.

Bạn đang xem: Cách ghost máy tính không cần đĩa

*

Chuẩn bị một chiếc USB boot

Tiếp theo các bạn cần tải bộ ghost win 10: đối với bộ ghost này thì bao gồm hai pro khác nhau đó là pro 64bit và pro 32bit.

Tiếp tục tải bộ ghost win 7, win 8: tại hai bộ ghost này cũng có hai pro khác nhau là 32bit và 64bit.

Cuối cùng đối với hệ thống ghost win XP, các bạn sẽ cần tải bộ ghost theo hệ thống này đó là bộ ghost win xp sp3.

Xem thêm: Liên Kết Các Câu Trong Bài Bằng Cách Thay Thế Từ Ngữ, Luyện Từ Và Câu

Tùy thuộc vào hệ thống ở máy tính của bạn mà lựa chọn các bộ ghost theo win phù hợp để có thể sử dụng được các file ghost một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoàira., cóthểápdụngphương pháp này tạo cáchghost lạimáytínhtrênwin xp.

2. Chuẩn bị phần mềm hỗ trợ

2.1. UsbHDDBoot

Bước đầu tiên mà các bạn cần làm đó là tải phần mềm UsbHDDBoot về máy tính của mình. Các bước sau khi tải phần mềm được thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy rồi, các bạn cần nhấp vào các bước cài đặt giao diện. Việc cài đặt giao diện sẽ hỗ trợ thẳng ghost windows để nhằm tạo ra menu boot cho hệ thống của mình.

Bước 2: Tiếp theo hệ thống sẽ hiện lên quá trình cài đặt, các bạn chỉ cần ấn vào mục bắt đầu. Sau việc bấm bắt đầu, hệ thống sẽ tự động hiện lên thông báo, các bạn sẽ ấn tiếp tục vào mục “ok”.

*

Tạo một chiếc USB-HDDBoot

Thao tác cuối cùng ở bước này đó là khởi động lại máy của mình để hệ thống có thể tự cập nhật lại chương trình.

Bước 3: Kết thúc xong quá trình khởi động lại máy, khi bạn vào lại windows, phần mềm này sẽ xuất hiện thêm một mục có tên USBHDDBOOT. Đấy chính là phần mềm đã được cài đặt, thao tác tiếp theo cần làm để tiến hành ghost windows 7, 8, 10 từ chính từ ổ cứng đó là hãy nhấn trực tiếp vào những mục đó.

Bước 4: Sau khi các thao tác được hoàn tất, thì giao diện của phần mềm sẽ được hiện lên, các bạn cần ấn chọn vào mục “khởi động Auto Ghost 11.5” để tiếp tục quá trình của mình.

Xem thêm: Cách Làm Nước Súc Miệng Chữa Hôi Miệng, Nước Súc Miệng Trị Hôi Miệng Có Hiệu Quả Không

Bước 5: Ở bước này sẽ thấy xuất hiện thêm một phần mềm giao diện DOS nữa, tại đây các bạn bấm chuột chọn 1 để hệ thống phần mềm có thể tự chuyển bạn vào trong phần mềm của ghost.

Bước 6: Bước này khá đơn giản, sau khi được chuyển vào phần mềm ghost các bạn chỉ cần ấn “ok” là được.

Bước 7: Để hệ thống của các phần mềm ghost win 7, 8, 10 từ ổ cứng của máy tính, các bạn cần thực hiện vào các mục cụ thể theo thứ tự như sau: Local >Partition >From Image.

Bước 8: Lựa chọn phần ổ cứng của các bạn vừa mới lưu file chứa phần mềm ghost, rồi thực hiện thao tác nhấn vào “open” để mở nó ra. Tiếp theo, hệ thống sẽ tự hiện lên mục mới, các bạn chỉ cần nhấn thao tác vào “next” để tiếp tục thực hiện quá trình của mình. Tiếp đến các bạn sẽ ấn phím “ok” để xác nhận, sau quá trình nhận cần ấn mục “yes” để tiếp tục tiến hành.

Bước 9: Đây là bước cuối cùng trong việc sử dụng phần mềm ghost không cần đĩa, thực hiện các thao tác trên xong, các bạn sẽ phải chờ tới khi có thông báo mục “Clone completed successfully” hiện lên, sau đó chỉ cần nhấp vào mục “Reset Computer” để quá trình của bạn được hoàn tất.

2.2. Onekey Ghost

Sau khi phần mềm này được tải về, các bạn nhấn chọn thao tác “Restore” để tiếp tục. Tại phần ghost image file chọn “open”, tiếp tục chọn ổ C để cài windows, sau đó chọn mục “yes”. Cuối cùng, bạn chỉ cần ngồi chờ khoảng vài phút để phần mềm tự khởi động lại hệ thống windows.

*

Sử dụng phần mềm Onekey Ghost để ghost dữ liệu

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra được một vài thông tin hướng dẫnvề phần mềm ghost win xp, 7, 8, 10, 11không cần đĩa. Mong rằng, sẽ giúp ích được các vấn đề thắc mắc mà các bạn đang gặp phải. Nếu còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp nhé. Xin cảm ơn!