CÁCH ĐI QUÂN MÃ TRONG CỜ TƯỚNG

  -  

Chào mừng các bạn đã trở về với Ziga, gần đây nhiều người mới đùa thắc mắc về những nước cản vào cờ tướng. Làm sao để lúc nào quân bị cản, lúc nào quân được đi/ăn?

Để giải đáp vụ việc này thì bản thân tách riêng ra có tác dụng 1 bài bác để phân tích và lý giải sâu hơn cho các bạn dễ nắm bắt. Nếu chúng ta nào chưa biết đùa cờ Ziga rất có thể tsay mê khảo:

Hướng dẫn cách chơi cờ tướng mạo – Luật tấn công cờ tướng mạo Ziga

Nào ko lâu năm loại nữa, họ đi luôn vào việc chủ yếu tức thì thôi!

Thông thường hầu như bạn xuất xắc chạm chán vấn đề về nước cản mã với nước cản tượng. Chính vì vậy nhưng mà tôi đang chia sẻ sâu rộng về 2 các loại này nhé!

Nước cản Mã

Mã là quân tất cả lối di chuyển đặc điểm duy nhất trong cờ tướng, không giống những quân xe pháo hoặc pháo. Mã di chuyển 1 đường dọc cùng 1 con đường chéo cánh. Chi tiết di chuyển quân mã bạn coi hình dưới đây:

*
Các nước quân mã rất có thể di chuyển

Vậy bao giờ mã bị cản? Rất dễ dàng và đơn giản thôi lúc trên phố di chuyển quân mã ngay tại giao điểm thứ nhất bên trên đoạn trực tiếp nếu có quân trấn giữ (bất kỳ quân địch hoặc quân ta) thì vùng trước sẽ không còn thể dịch rời. Chi máu bạn xem hình dưới:

*
Quân mã bị cản Khi tổn phí trước lối đi gồm quân canh giữ

Đó là lý do do sao vào cờ tướng mạo gồm tình trạng quân mã nọ đuổi quân mã kia nhưng quan trọng nạp năng lượng. Nguim bởi vì chính là 1 quân mã bị cản cùng quân còn lại vẫn rộng đường dịch rời với tiến công.

Bạn đang xem: Cách đi quân mã trong cờ tướng

Cản Mã là phải phần lớn trường hợp gay cấn cùng kinh điển vào cờ tướng mạo. Từ đó là mang đến bộ môn trí tuệ này trlàm việc đề nghị cuốn hút hơn lúc nào hết.

Đối với Cờ Ziga cũng áp dụng phương pháp cản mã này vào, chúng ta khi thi đấu phải chăm chú phần đông nước cản mã nhằm tránh mất quân đáng tiếc.

Xem thêm: Cách Kho Cá Diêu Hồng Với Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà, Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Cà Chua Thơm Ngon

Nước cản tượng

Ngoài cản mã ra thì vào cờ tướng tá đều nước cản tượng (xuất xắc kẹt tượng) cũng làm ra nhiều trận chiến lôi cuốn. Không khó khăn phát âm nhỏng cản mã, nước cản tượng dễ dàng nhìn cùng dễ nắm bắt rộng nhiều.

*
Nước đi của tượng

Tuy nhiên nằm trong lòng đường đi của tượng cơ mà có một quân đứng khi đó tượng có khả năng sẽ bị cản cùng không đi được tới điểm tiếp theo. Chi máu bạn coi hình dưới đây:

*
Quân tượng bị cản vì chưng trên tuyến đường đi bị mã chặn

Nhỏng bạn thấy đấy, nhằm cản tượng chỉ việc trê tuyến phố chéo cánh tượng đi chặn 1 quân vào là được. Nhưng thực tiễn các cao thủ hay được dùng xe nhằm bảo đảm an toàn lộ này, bảo đảm an toàn đôi tượng rất có thể giao chân nhau nhưng mà không trở nên cản.

Xem thêm: Cách Làm Gà Rang Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị, Cách Làm Món Gà Rang Gừng Sả Ớt Của Hà Anh Vương

Trong bàn cờ chỉ tất cả 2 quân mã cùng tượng là nước cản tương đối khác một chút ít. Còn lại các quân dịch chuyển dọc ngang thì trên phố đi có quân ngăn là cần thiết di chuyển tiếp được.

Qua nội dung bài viết này chắc rằng bạn đang gọi rộng về nước cản trong cờ tướng mạo rồi đúng không? Còn đợi gì nữa mà không bước đầu ngay trên Cờ tướng Ziga thôi!