CÁCH CHỈNH TAY CO THỦY LỰC

  -  
Tay co thủy lực (door closer)hay cùi chỏ hơi là phụ kiện chuyên dùng cho các dòng cửa, có chức năng làm hạn chế lực tác động ngoại cảnh lên các cánh cửa, đồng thời cũng có khả năng tự động đóng cửa khi mở ra ngoài. Tưởng chỉ đơn giản có vậy, nhưng có rất nhiều điều mà bạn vẫn chưa hiểu hết về phụ kiện cửa đặc biệt này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các kiến thức mà bạn cần biết về tay co thủy lực trước khi lựa chọn mua nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh tay co thủy lực


Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại tay co khác nhau với những đặc điểm, hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, về mặt cấu tạo đều có chung những điểm sau:
Hộp áp lực chứa hệ thống lò xo và thủy lực. Trong đó, các lò xo có cấu tạo khá cứng nhưng co giãn tốt nhằm hạn chế các tác động lực. Thủy lực có khả năng giúp cửa đóng mở từ từ.2 tay co di động là các khớp nối, giúp truyền tác động lực vào hộp áp lực.
*

Tay co có điểm dừng: Là loại có điểm dừng ở góc 90 độ, tức khi mở cánh cửa đến góc 90 độ thì cửa sẽ tự động giữ lại, ngược lại khi dưới ngưỡng 90 độ thì tay co hoạt động như tay co không điểm dừng. Dòng này phù hợp lắp đặt ở cửa dân dụng.

Xem thêm: Áo Sơ Mi Nữ Đen: 8 Cách Phối Đồ Áo Sơ Mi Đen Nữ Xinh Xắn, Cứ Mặc Là “Auto” Đẹp

Tay co không điểm dừng: Là loại tay co luôn tự động đóng khi mở cửa dù ở bất kỳ góc độ nào. Loại này thích hợp cho các cánh cửa chuyên dụng, đặc biệt là cửa thép chống cháy.

Tại sao gia đình bạn cần sử dụng tay co thủy lực


Hiện nay, đa phần tay co thủy lực dùng cho các cánh cửa chống cháy bởi nó có khả năng tự động đóng, ngăn cho khói và lửa không lan sang các khu vực an toàn khi có sự cố về cháy nổ xảy ra.

Xem thêm: Đeo Hàm Duy Trì Đúng Cách - Hàm Duy Trì Trong Suốt Có Tác Dụng Gì


*

Tuy nhiên, ngôi nhà bạn luôn chịu tác động của gió, và mọi cánh cửa ở bất kỳ ngôi nhà nào cũng bị tác động bởi gió. Bởi thế, cánh cửa luôn chịu 1 lực tác động rất mạnh bởi gió, có thể gây nguy hiểm nếu chẳng may bạn hoặc người thân đứng gần cánh cửa. Do đó, tay co thủy lực sẽ làm giảm tác động lực này, đảm bảo an toàn cho người trong nhà.Ngoải ra, nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn không muốn bất kỳ sơ suất nào nếu đứa trẻ tò mò đi ra ngoài, nhất là ngôi nhà gần mặt đường thì tay co thủy lực là giải pháp hữu ích. Bởi chỉ khi tác động 1 lực vừa đủ, cửa mới có thể mở ra. Những đứa trẻ chưa đủ lớn sẽ không thể tạo ra 1 lực như thế.
*

*

*