CÁCH CHĂM SÓC HOA SỐNG ĐỜI

  -  

Cây sống đời tuyệt còn gọi là cây phỏng, lá bông, ngôi trường sinch,… là 1 trong những loại cây vừa làm cho hoa lá cây cảnh mang đến hoa nsinh hoạt đẹp mắt, vừa là 1 trong những cây thuốc trị dịch mỗi ngày dễ dàng cùng công dụng.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc hoa sống đời

Cây sống đời dễ dàng trồng, là cây mọc hoang dã, chỉ cần bẻ -hoặc cắt một lá già gặm xuống khu đất là được. Đặc biệt, cây sống đời còn có chức năng sinh sản cây con từ kẽ lá những khía của mnghiền lá. Cây cao cỡ 40-60 cm, thân tròn, nhẵn, mọng nước, tất cả đnhỏ xíu tía. Lá mọc đối, chéo cánh chữ thập, đối chọi hoặc 34 lá chét dày, mép khía răng cưa tròn. Hoa red color xuất xắc rubi cam, rủ xuống bên trên một cánh nhiều năm sống ngọn thân tốt làm việc lá bên cạnh. Hoa ra vào tháng 2-5 đúng thời điểm mùa xuân.

Do kia, sinh sống đờí được coi là cây cảnh cùng được tdragon vào bồn hoa mini với dùng để làm tô điểm vào đơn vị.


Mục lục


Điểm sáng sinch trưởng của cây sinh sống đời

Tập tính: Cây sinh sống đời thích hợp hợp với môi trường thiên nhiên ấm áp, tương đối ẩm với nhiều nắng. Cây hại mát mẻ và lanh tanh. Cây bao gồm kinh nghiệm không đảm bảo so với khu đất tdragon. Với nhiều loại đất tLong thông thường, cây vẫn rất có thể sinc trướng cùng cải tiến và phát triển.

Ánh sáng: Cây sinh sống đời bắt buộc trồng sống vị trí gồm nắng chiều trực tiếp quanh năm. Tuy nhiên, vào mùa hè cần bịt nắng đến cây vào buổi trưa.

Nhiệt độ: Cây sinh sống đời không chịu được lạnh lẽo. Nhiệt độ cân xứng cho việc sinh trưởng của cây là 15-25°c. Nhiệt độ thấp rộng 5°c lá cây có khả năng sẽ bị đỏ, cây ra hoa muộn. Vào thời kỳ ra hoa cuối ngày đông đầu mùa xuân, trường hợp ánh sáng vào phòng vượt vượt 24°C thì cây sẽ không ra hoa. Nếu ánh sáng khoảng chừng 15°C, cây đang ra hoa liên tiếp.

Đất trồng: Cây sống đời không từng trải cao đối với khu đất tLong, tuy nhiên cây sinch trưởng cải tiến và phát triển xuất sắc nếu như được trồng trong khu đất tơi xốp, phì nhiêu màu mỡ với thải nước giỏi.

Cách âu yếm cây sống đời

*

Tưới nước: Vào ngày xuân và ngày thu, khoảng 3 ngày, khi thấy khu đất vào chậu đã thô thì chúng ta nên tưới ẩm ướt 1 lần, để giữ lại mang lại đất khá độ ẩm là được. Vào mùa hè, đề nghị tưới lượng nước. Cách 5-7 ngày thì tưới một lượt. Vào ngày đông, sau khoản thời gian đưa cây vào trong nhà thì cách khoảng một tuần lại tưới nước 1 lần, nước tưới rất cần phải tất cả ánh sáng giao động cùng với ánh nắng mặt trời của nhà.

Bón phân: Cây sống đời nằm trong các loại hoa lá cây cảnh ưa phân. Cây nhỏ sau khoản thời gian được tdragon vào chậu nửa mon hoặc cây già sau khoản thời gian bóc cây được nửa mon thì rất có thể tưới 2-3 lần nước phân cùng với thành phần hầu hết là phân đạm, nhằm kích ưa thích cho cành, lá cải cách và phát triển. Sau khi cây ra hoa, chúng ta nên tưới thêm một lần nước phân (đa số là đạm) khiến cho hoa to lớn. Trừ mùa hè là ngừng bón phân, vào thời hạn sót lại, yêu cầu bón phân NPK tổng thích hợp. Khi tưới phân, bón phân, không được khiến cho phân bón bám dính lá, nếu không lá rất đơn giản bị thối. Nếu lúc bón phân, chẳng may tạo nên lá bị không sạch, thì nên cần cần sử dụng nước nhằm phun cọ sạch mát.

Xem thêm: Cách Làm Kinh Nguyệt Hết Nhanh, 6 Cách Nhanh Hết Kinh Tự Nhiên, An Toàn Tại Nhà

Cắt tỉa: Không rất cần phải cắt tỉa cây sống đời. Tuy nhiên, sau khoản thời gian hoa tàn, thì rất cần phải cắt tỉa kịp thời đa số cành hoa bị héo, để chúng không có tác dụng tiêu hao bổ dưỡng, tác động cho số lượng hoa của lần nở hoa tiếp theo.

Phòng phòng sau bệnh: Cây sinh sống đời đa phần mắc bệnh dịch phấn white và bệnh khô lá, rất có thể áp dụng bài thuốc bột hòa nước Zineb 65% trộn vào nước với Tỷ Lệ 1:600 để xịt phun. Sâu sợ là rệp vảy cùng rầy mượt cắm lá cùng cành non, rất có thể áp dụng Dimethoate 40% dạng nhũ dầu trộn vào nước với phần trăm 1:1000 nhằm xịt xịt

Cách nhân loại cây sống đời

Đối với cây sống đời, tất cả 2 phương thức nhân tương đương phổ biến duy nhất là nhân kiểu như hữu tính với nhân như là vô tính:

Nhân tương đương hữu tính: Áp dụng cho việc gieo hạt. mặc dù, biện pháp nhân giống này nên nhiều thời hạn, ko phổ cập.

Nhân giống vô tính: Có thể áp dụng phương pháp giâm lá, giâm cành hoặc bóc cây nhỏ. Sống đời ta cùng sống đời Đà Lạt nhân tương đương bởi lá. Riêng sống đời đỏ và sinh sống đời năm màu nhân giống bằng cách giâm cành.

• Tách cây con: Trong quá trình sinch trưởng, phát triển cây, xung quanh thân bao gồm mọc tự rễ, còn tồn tại mọi cây bé. Dùng dao bóc tách cây cây nhỏ ra cùng mang trồng.

• Giâm cành: Tháng giêng âm lịch: Trồng cây chị em (cây trưởng thành tất cả hoa). Tháng năm âm lịch: Khi cây người mẹ có tương đối nhiều nhánh, mỗi nhánh bao gồm từ năm cặp lá trngơi nghỉ lên rất có thể bóc rước trồng. Vì sống đời nhân giống như bằng cách giâm cành phải ra không nhiều cành nhánh, ta rất có thể tuần từ bỏ giảm cành mập trồng trước, cành nhỏ bỏ trên cây mẹ lúc Khủng cắt trồng sau, thời hạn tLong có thể kéo dài mang lại mon 7 âm định kỳ. Nếu tdragon sau tháng 7, sống đời cũng trổ bông, dẫu vậy bông và tán nhỏ tuổi không đẹp nhất.


*

Các bước chăm lo để cây sống đời bao gồm hoa xung quanh năm

Để cây sống đời luôn nở hoa rực rỡ, tươi giỏi quanh năm thì các bạn nên được sắp xếp hoa sống đời ngơi nghỉ cạnh cửa sổ đón nắng nghỉ ngơi hướng Đông hoặc cửa sổ đón nắng và nóng ngơi nghỉ phía Tây vào suốt ngày xuân cùng ngày hè. Đặt hoa sinh sống đời cạnh cửa sổ đón nắng và nóng hướng Nam khoảng chừng từ tháng mười một mang lại mon cha. quý khách cũng rất có thể đặt cây sinh sống gần như khoanh vùng tất cả trơn râm vơi vào đơn vị hoặc ngoài ttránh nếu như khách hàng không thích nhằm cây cải tiến và phát triển phía bên trong.

Trong khi, bạn cần giữ mang đến cây hoa sinh sống đời luôn nóng. Nhiệt độ lý tưởng cho cây hoa sinh sống đời phát triển xuất sắc là khoảng 12-29 độ C, bảo vệ mặt phẳng đất đã trọn vẹn khô mát trước khi tưới nước tiếp mang đến cây. lúc tưới nước mang lại cây sinh sống đời phải để ý, tưới nước vào gốc cây cho đến Lúc nước rút ít thoát ra khỏi lòng chậu. Loại quăng quật hết nước đọng lại trong ktuyệt hoặc đĩa trồng nhằm rời làm cho úng cùng tân hận cây. Nếu cây hoa sinh sống đời cao hơn nữa 7,6 centimet bạn nên cần sử dụng kéo cắt tỉa giảm sau khoản thời gian nó sẽ nsinh hoạt hết hoa với hoa tàn đi. Nếu làm cho đúng chuẩn, sau 3 tháng cây đã đã tạo ra một đợt hoa tiếp theo sau.

Xem thêm: Cách Bỏ Đánh Số Trang Trong Word 2003, 2010, Cách Đánh Số Trang Bỏ Trang Đầu Trong Word (2003

Cây hoa sống lâu, bền màu sắc với có thể nghịch xuyên suốt năm cũng chính vì cây vẫn dâng lên hoa cùng khoe sắc vào mùa đông trong những lúc nhiều nhiều loại cây không giống vẫn sinh hoạt, dưỡng sức. Người đùa hoa cảnh rất có thể điều khiển cho cây sinh sống đời ra hoa vào lúc thời hạn bạn thích trường hợp biết cách chăm sóc cùng tất cả làm việc chuyên môn đúng.