Cách chăm sóc da sau mụn

  -  
https://trangnhacaiuytin.com/tin-tuc/wp-content/uploads/2020/07/8.mp3

Mụn trứng cá là tình trạng gặp phải ở rất nhiều người. Việc điều trị mụn trứng cá phổ biến là việc lấy nhân mụn. Tuy nhiên nếu không biết cách chăm sóc da sau nặn mụn hiệu quả, chúng ta có thể phải đối mặt với hậu quả như: sẹo rỗ, thâm nám, nhiễm trùng… Vì vậy, hôm nay, bạn hãy cùng trangnhacaiuytin.com tìm hiểu cách chăm sóc da sau nặn mụn như thế nào để tránh được những vấn đề trên nhé!


Tại sao chăm sóc da sau nặn mụn lại quan trọng?

Điều đáng lo lắng là sẹo mụn và vết thâm có thể tồn tại vĩnh viễn. Nếu chúng ta không chăm sóc da đúng cách sau khi nặn mụn trong vòng 3 tháng sẽ để lại di chứng.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc da sau mụn

Trải qua thời gian này, các tổn thương ở da sẽ trở nên khó điều trị hơn. Đây là lý do tại sao chăm sóc da sau nặn mụn ngay lập tức là cách hiệu quả nhất để tránh sẹo vĩnh viễn. Với việc sử dụng các phương pháp chăm sóc đúng cách, có thể đẩy lùi hậu quả của sẹo và thâm nám do nặn mụn.


*
*
*
*
*
Nên sử dụng kem chống nắng cho da nhạy cảm sau khi nặn mụn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đường Nước Nóng Lạnh Kết Hợp Đơn Giản

Ngày 4 – 7 sau khi nặn mụn

Trì hoãn các phương pháp điều trị khácBên cạnh việc quan tâm sau khi nặn mụn nên làm gì, bạn cần biết những vấn đề cần hạn chế giúp làn da nhanh chóng phục hồi.

Theo đó, bạn nên trì hoãn ít nhất 1 tuần trước khi thực hiện các điều trị khác như: laser, tẩy lông… Việc trì hoãn giúp da có thời gian lành thương tốt hơn. Nếu thực hiện các điều trị liên tục có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn. Mặt khác, còn có nguy cơ gây hại thêm cho da.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Loa Jbl Xịn Với Loa Jbl Kém Chất Lượng, Cách Phân Biệt Loa Jbl Thật, Giả Đơn Giản Nhất

Việc chăm sóc da sau nặn mụn là vô cùng quan trọng. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra nhiều hậu quả lâu dài. Cần cẩn trọng trong quá trình lấy nhân mụn cũng như quá trình chăm sóc da sau đó. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về cách chăm sóc phù hợp cho trường hợp của mình.