CÁCH CHĂM LAN PHI ĐIỆP RA HOA

  -  

Phi điệp là loại lan được nhiều người mới chơi chọn để bắt đầu, bởi đây là loại phong lan phổ biến, có giá thành thấp, dễ trồng và dễ thích nghi nhất. Khi ra hoa, thì đẹp lung linh, rực rỡ mỹ lệ khiến khách ghé thăm cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Bạn đang xem: Cách chăm lan phi điệp ra hoa

Quảng cáo

Tuy là dễ trồng, nhưng đối với người mới mà nói thì tương đối khó khăn ở bước mua cây giống và giá thể trồng. Hơn nữa, nếu không nắm được các kỹ thuật cơ bản khi trồng lan phi điệp, thì cũng gây khó khăn trong quá trình chăm sóc.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện chi tiết từ mua cây giống, chuẩn bị giá thể, cách trồng và chăm sóc. Bài viết được tham khảo từ kênh Youtube của Lan Rừng Cường Hiền. Bạn chỉ cần đọc hết một lượt là sẽ có một chậu lan mỹ mãn, tránh tiếp nhận quá nhiều thông tin khác sẽ khiến bạn bị rối.


Mục Lục

Trồng lan phi điệp cần chuẩn bị gì?Cách chăm sóc lan phi điệp trồng trong chậu

Đặc điểm sinh trưởng của lan phi điệp

Lan phi điệp có tốc độ sinh trưởng ở mức trung bình, là loài cây ưa sáng, phát triển tốt ở nhiệt độ từ 23 đến 28 độ.

Hoa thường nở rộ vào cuối xuân hoặc đầu hè (tháng 4 đến tháng 6).

Xem thêm: Cách Nhận Biết Bò Có Thai - Phương Pháp Chẩn Đoán Mang Thai Ở Bò

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Phun nước vôi trong làm cho cây cứng cáp và không bị thối vì vôi có nhiều canxi (Ca). Đồng thời, khả năng diệt khuẩn của vôi là rất tốt, ridolmild gold thì phòng nấm chống thối nhũn, starner thì chuyên diệt khuẩn, starner không hại cho thân thòng.

Để việc chăm sóc lan phi điệp đạt hiệu quả tốt, ta cũng cần thường xuyên phun thuốc bảo vệ thực vật để tránh các mầm bệnh sinh sôi, phát triển, gây hại cho lan. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hòa tan vôi tôi trong nước, phun vào giá thể của lan phi điệp.

Tuy nhiên, sau 2 tiếng cần phun 2 lần bằng nước sạch để cây không bị nóng, cháy lá và định kỳ thực hiện 2 tháng/lần.

Lưu ý: Sau 2 tiếng thì xịt lại bằng nước trắng nhé các bạn.

Xem thêm: Thuốc Xổ Giun Fugacar (Mebendazol): Cách Sử Dụng Thuốc Xổ Giun Đúng Cách

Trên đây là những công đoạn để cho ra một chậu lan phi điệp có hoa thật đẹp. Chúng ta có thể thấy cách trồng và chăm sóc lan phi điệp cũng không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Qua bài viết này, mình hi vọng bạn sẽ biết được những quy trình và công đoạn để trồng cho mình một chậu lan phi điệp thật ưng ý nhé. Chúc bạn thành công!