Cách cài pass cho file excel

  -  

thường thì bạn cần phải lưu phần đa File Excel gồm cất những tài liệu đặc biệt quan trọng cùng bạn có nhu cầu đảm bảo File kia tránh bị kẻ xấu đem cắp thì phải làm ráng nào? Bài viết tiếp sau đây bản thân vẫn gợi ý chúng ta 4 biện pháp đặt mật khẩu mang đến File Excel chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng. Cùng theo dõi và quan sát tức thì nội dung bài viết tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách cài pass cho file excel


Tại sao nên được sắp xếp mật khẩu mang lại File Excel?

Đôi khi chúng ta ít khi quyên tâm tới việc bảo mật mang lại tệp tin Excel cũng chính vì họ thường xuyên chủ quan và đôi khi cũng vày ko biết phương pháp bảo mật ra làm sao. Việc đặt password mang đến File Excel đặc biệt hết sức quan trọng bởi:

Nếu nlỗi bạn đang áp dụng tầm thường laptop với những người khác thì chúng ta nên đặt password cho File Excel nhằm có thể đảm bảo được tài liệu và đa số lên tiếng đặc biệt. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên bắt buộc thực hiện Excel đến công việc.

ngoại giả, Việc đặt password cho File Excel để giúp cho mình bảo mật thông tin lên tiếng hơn Lúc gửi file cho tất cả những người không giống. Chỉ phần đông ai tất cả mật khẩu nhưng chúng ta đang thiết lập thì mới có thể mlàm việc khóa và truy vấn vào File Excel kia.

Đề chống ngôi trường đúng theo tất cả kẻ xấu muốn đánh cắp những báo cáo đặc biệt quan trọng giỏi rời cho người khác gọi hoặc sửa, biến hóa ngôn từ.

*

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu mang lại File Excel solo giản

Có thể thấy rằng bằng cách đặt password cho File Excel sẽ giúp cho dữ liệu bảng tính của khách hàng trsinh sống bắt buộc an toàn rộng không ít. Nếu nlỗi các bạn không biết phương pháp đặt mật khẩu đăng nhập đến File Excel thì chớ làm lơ phần sau đây nhé.

Cách đặt mật khẩu cho File Excel

Với bí quyết này bạn thực hiện theo các bước nhỏng sau:

Bước 1: Quý Khách triển khai mlàm việc File Excel rồi bấm chuột lựa chọn File, tiếp đến bấm vào Save sầu As.

*

Cách 2: Sau đó một hộp thoại Save As sẽ lộ diện cùng bạn cần lựa chọn địa chỉ nhằm giữ file với tiếp kia nhấn vào nút Tools như hình dưới và bnóng chọn General Options.

*

Bước 3: Sau đo vỏ hộp thoại General Options vẫn xuất hiện thêm. Tại phía trên các bạn cũng có thể đặt mật khẩu đăng nhập mang đến tệp tin Excel bằng phương pháp nhập mật khẩu vào ô: 

+ Password to open: nếu như như bạn muốn chế tạo ra mật khẩu để mngơi nghỉ file tư liệu. Nếu nhỏng đắn đo password thì các bạn quan trọng xem tuyệt chỉnh sửa ngẫu nhiên câu chữ làm sao nghỉ ngơi vào file. 

+ Password to modify: nếu như nlỗi những bạn muốn chế tạo ra mật khẩu cho File Excel nhằm sửa đổi tài liệu.

Các chúng ta cũng có thể chế tác cả nhì mật khẩu đăng nhập nếu như những bạn có nhu cầu. Hoặc cũng rất có thể không nhập password cùng lựa chọn chế độ chỉ gọi câu chữ tệp tin (Read-only recommended) cùng bắt buộc coppy xuất xắc sửa đổi. Sau đó nhận OK.

*

Bước 4: Hộp thoại Confirm Password (chứng thực lại mật khẩu đăng nhập vừa đặt mang đến file) xuất hiện tại mục Reenter password lớn proceed chúng ta nhập lại password với bấm OK nhằm chứng thực.

*

Nếu như chúng ta cài đặt 2 chế độ password thì khối hệ thống vẫn tận hưởng xác nhận lại 2 password theo máy từ là Password khổng lồ open cùng tiếp chính là Password to lớn modify. Sau đó vỏ hộp thoại Confirm Password mở ra, trên mục Reenter password khổng lồ modify chúng ta tiến hành nhập lại password vẫn nhập trong ô Password khổng lồ modify cùng nhận OK để xác thực.

*

Bước 5: Sau đó các bạn bnóng Save sầu để giữ giàng thiết lập thiết đặt mật khẩu đăng nhập mang đến File Excel. Lúc xuất hiện thêm các bạn sẽ hiển thị bảng trải nghiệm nhập mật khẩu đăng nhập để mlàm việc file như hình tiếp sau đây.

*

Trong ngôi trường phù hợp bạn muốn xóa mật khẩu vừa đã setup thì các bạn thực hiện tiến hành vào quá trình 1, bước 2 nhỏng trê. Còn trên bước 3 bạn chỉ cần xóa password sinh sống cơ chế nhưng mình thích diệt quăng quật cùng dấn chọn OK. bởi thế là chúng ta đã vừa xóa mật khẩu nhằm bảo vệ tư liệu rồi kia.

Cách đặt password mang đến File Excel bởi Protect Workbook

Với biện pháp này chúng ta triển khai thực hiện theo các bước sau đây:

Cách 1: Quý khách hàng thực hiện msinh hoạt File Excel rồi nhấp chuột chọn File, tại tab Info hãy thừa nhận chọn Protect Workbook > Chọn Encrypt with Password.

*

Bước 2: Hộp thoại Encrypt Document (mã hóa tài liệu) xuất hiện thêm, tại phía trên các bạn hãy nhập password cơ mà bạn muốn tạo cho tệp tin Excel của mình trong ô phía bên dưới Password cùng kế tiếp dấn OK.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Áo Da Không Bị Nổ, Bong Tróc Trong Mùa Thu Đông

Bước 3: tiếp sau trên vỏ hộp thoại Confirm Password (xác nhận lại mật khẩu) thi các bạn triển khai nhập lại mật khẩu vừa rồi vào ô phía dưới Reenter password cùng nhấn OK với bnóng Save sầu nhằm giữ giàng những thay đổi mang lại tệp tin của người sử dụng.

*

Bây giờ đồng hồ khi chúng ta msinh sống file Excel kia ra thì một trải nghiệm nhập password mnghỉ ngơi tệp tin đã mở ra như hình dưới đây.

*

Nếu nhỏng bạn muốn xóa mật khẩu đăng nhập vừa tùy chỉnh thiết lập thì cũng khá đơn giản dễ dàng. Quý khách hàng tiến hành mlàm việc tệp tin Excel bị khóa cùng nhập mật khẩu. Sau đó Chọn File, Nhấn lựa chọn Protect Workbook, Chọn Encrypt with Password với Xóa mật khẩu đang setup, Nhấn chọn OK là hoàn thành.

*

Cách sinh sản password mang đến sheet trong Excel

Với biện pháp này đã áp dụng cho file tài liệu có tương đối nhiều hơn 1 trang tính cùng chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn một sheet ngẫu nhiên trong file Excel nhằm thiết lập mật khẩu. Với cách này chúng ta thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thứ nhất các bạn mngơi nghỉ tệp tin Excel yêu cầu đặt mật khẩu đăng nhập cùng tiếp nối lựa chọn quý phái sheet (trang tính) ao ước thiết đặt mật khẩu cùng trên tkhô cứng công cụ sinh hoạt phía trên chúng ta dấn lựa chọn Review cùng chọn Protect Sheet để kbiến hóa tính đó.

Cách 2: Sau đó một hành lang cửa số Protect Sheet vẫn xuất hiện, trên ô password khổng lồ unprotect sheet chúng ta nhập password nhằm khóa sửa đổi cùng thừa nhận lựa chọn OK.

*

Bước 3: Sau kia của sổ Confirm password mở ra và sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập để xác nhận, bạn nhập mật khẩu và nhận chọn OK. Cuối cùng, bạn sẽ bắt gặp tkhô nóng chính sách định hình với chỉnh sửa của trang tính đó đã được thiết kế mờ và chúng ta quan yếu chỉnh sửa được trang tính giả dụ nlỗi không có mật khẩu. vì vậy là bạn vẫn đặt password mang đến sheet trong File Excel thành công rồi kia.

*

Để xóa password vừa thiết lập cấu hình mang lại sheet trong File Excel cũng rất đơn giản. Quý khách hàng chỉ cần msinh hoạt sheet Excel đang đặt mật khẩu đăng nhập và trên thanh vẻ ngoài bnóng lựa chọn nhận xét, kế tiếp Nhấn chọn Unprotect Sheet với Nhập mật khẩu đăng nhập đã setup của trang tính kia rồi Nhấn lựa chọn OK. Vậy là các bạn đã vừa xóa thành công password mang lại trang tính Excel rồi đó. Tkhô cứng khí cụ đang lại lộ diện những trình sửa đổi nlỗi bình thường.

Cách đặt password cho 1 vùng dữ liệu ngẫu nhiên trong File Excel

Nếu nlỗi chúng ta chỉ ý muốn bảo mật một vùng dữ liệu ngẫu nhiên trong File Excel thì bạn tiến hành tiến hành theo công việc sau đây:

Bước 1: Quý khách hàng mlàm việc file Excel lên, sau đó quẹt black toàn thể nội dung của trang tính cùng nhấn vào buộc phải tiếp đến chọn Format Cells. Tại Tab Protection, các bạn vứt vết tích tại vị trí Locked cùng bnóng lựa chọn OK.

*

Bước 2: Sau kia chúng ta thoa đen vùng dữ liệu nhưng mà bạn có nhu cầu đặt mật khẩu rồi thường xuyên thừa nhận chọn con chuột buộc phải với Chọn Format Cells. Tại Tab Protection, bạn nhận lựa chọn lại dấu vết ở phần Locked và bnóng lựa chọn OK.

*

Cách 3: Sau kia trên tkhô giòn chính sách trên mục Review chúng ta lựa chọn mục Allow Users to Edit Ranges/ Allow Edit Ranges. Một vỏ hộp thoại Allow Users lớn Edit Ranges vẫn xuất hiện thêm, chúng ta click chuột New với triển khai nhập password mang lại vùng nên khóa rồi bnóng lựa chọn OK. Tiếp kia bạn được trải đời chứng thực laj password vừa tạo nên rồi bnóng OK.

*

Bước 4: Sau kia, vào vỏ hộp thoại Allow Users to lớn Edit Ranges các bạn liên tiếp lựa chọn Protect Sheet rồi nhập mật khẩu đăng nhập nhằm khóa sửa đổi với Nhấn chọn OK. Hệ thống đang tận hưởng chúng ta chứng thực lại mật khẩu đăng nhập, nhập mật khẩu vừa tùy chỉnh rồi dấn chọn OK.

*

Kết quả Khi bấm vào vùng tài liệu chúng ta vừa tạo mật khẩu thì vẫn lộ diện lệnh đòi hỏi password Unlochồng Range, ví như bạn muốn sửa đổi vùng dữ liệu kia thì rất cần được nhập được mật khẩu đăng nhập. Vậy là chúng ta đã tạo mật khẩu mang đến vùng tài liệu vào file Excel thành công rồi đó.

Nếu như bạn có nhu cầu xóa mật khẩu đăng nhập vùng dữ liệu vừa tùy chỉnh cấu hình thì chúng ta triển khai nlỗi sau: Chọn vùng tài liệu vẫn khóa, trên tkhô cứng chính sách thực hiện chọn đánh giá với dìm lựa chọn Unprotect Sheet. Sau kia bạn nhập mật khẩu vẫn đặt và dìm lựa chọn OK. Thật dễ dàng và đơn giản bắt buộc không như thế nào.

Xem thêm: Top 3 Cách Làm Răng Cửa Nhỏ Lại Tại Nhà Không? Khắc Phục Thế Nào

do đó trên trên đây tôi đã chỉ dẫn mang lại các bạn chi tiết 4 biện pháp đặt password mang đến File Excel khôn xiết dễ dàng và đơn giản cùng nhanh lẹ. Hy vọng cùng với đầy đủ thông báo nhưng bản thân chia sẻ trên phía trên sẽ giúp đỡ chúng ta cũng có thể bảo đảm được tài liệu của mình tốt nhất có thể. Chúc các bạn thành công.