Cách Cài Đặt Router Tp Link

  -  

*
406626

1. Kết nối bộ chuyển đổi nguồn với Router và bật Router.

Bạn đang xem: Cách cài đặt router tp link

2. Kết nối Router với cổng Ethernet của Router chính bằng cáp Ethernet như hình trên.

*

3. Kết nối máy tính với Router qua cáp Ethernet hoặc WiFi bằng cách sử dụng SSID (tên mạng) và mật khẩu được in trên nhãn ở mặt dướicủa Router.

4. Nhập http://tplinkwifi.net vào thanh địa chỉ của trình duyệt web. Sử dụng mật khẩu làadmin , sau đó bấm Login (Đăng nhập).

*

Lưu ý: Nếu màn hình trên không bật lên khi bạn sử dụng trình duyệt Web IE, điều đó có nghĩa là trình duyệt Web IE của bạn đã cấu hình một proxy. Đi tới menu Tools > Internet Options > Connections > LAN Settings > Internet, trên màn hình xuất hiện, hãy bỏ chọnUsing Proxy và nhấp vào OK để hoàn tất.

5. Sau khi đăng nhập thành công, chọn chế độ Access Point (Điểm truy cập) và thực hiện theo Quick Setup (Cài đặt nhanh) để hoàn tất cấu hình.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thay đổi SSID (tên mạng) và mật khẩu mặc định, vui lòng thực hiện theo Quick Setup (Cài đặt nhanh) để hoàn tất cấu hình.

6. Tận hưởng! Kết nối với mạng WiFi bằng cách sử dụng SSID (tên WiFi) và mật khẩu của Router.


1. Đăng nhập vào trang quản lý web của bộ định tuyến (Router).

Xem thêm: Cách Xoay Giấy Ngang Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

2. Đi tới Network (Mạng) -> LAN trên menu và thay đổi địa chỉ IP LAN của Router trangnhacaiuytin.com của bạn thành địa chỉ IP cùng lớp mạng với Router chính. Địa chỉ IP này phải nằm ngoài phạm vi DHCP của Router chính.

Ví dụ: Nếu DHCP của bạn là 192.168.2.100 -192.168.2.199 thì bạn có thể đặt IP thành 192.168.2.11

*

Lưu ý: Sau khi thay đổi địa chỉ IP LAN, bạn sẽ phải khởi động lại Router và bạn cần đăng nhập vào Router trangnhacaiuytin.com bằng địa chỉ IP mới.

3. Đi tới Wireless (Không dây) > Wireless Settings (Cài đặt Không dây) và đổiSSID (Tên mạng WiFi ). Chọn Save (Lưu).

*

4. Đi tới Wireless (Không dây) -> Wireless Security (Bảo mật không dây) và đặt mật khẩu cho mạng WiFi. WPA/ WPA2-Personal được khuyến nghị là tùy chọn an toàn nhất. Sau khi hoàn tấtcấu hình, hãy nhấp vào Save (Lưu).

*

Lưu ý: Nếu sử dụng Router băng tần kép, hãy lặp lại quá trình này cho cả băng tần 5GHz.

5. Vào DHCP -> DHCP Settings (Cài đặt DHCP) và chọn Disable (Vô hiệu) DHCP Server. Chọn Save (Lưu).

*

6. Vào System Tools (Công cụ hệ thống) -> Reboot (Khởi động lại) và chọn Reboot để khởi động lại thiết bị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đèn Xông Tinh Dầu Bằng Điện Để Xông Phòng, Đuổi

*

7. Sử dụng cáp Ethernet để kết nối bộ định tuyến chính với Router trangnhacaiuytin.com thông qua các cổng LAN của chúng (có thể sử dụng bất kỳ cổng LAN nào). Tất cả các cổng LAN khác trên Router trangnhacaiuytin.com giờ sẽ cấp cho các thiết bị quyền truy cập Internet. Ngoài ra, mọi thiết bị Wi-Fi hiện có thể truy cập Internet thông qua Router trangnhacaiuytin.com bằng cách sử dụng SSID và Mật khẩu được thiết lập trong các bước trên.