Khu công nghiệp lai cách hải dương

  -  
Giới thiệuTin chuyển nhượngChuyển nhượng đất trong KCNChuyển nhượng đất ngoài KCNCho thuêĐặt hàngDịch vụHợp tác đầu tưTin tứcĐào tạoĐào tạo môi giới BĐS công nghiệpĐào tạo đầu tư nước ngoàiCâu lạc bộIIP TALKPhòng kinh doanh
*

*

*

*

*

Theo kế hoạch, KCN Lai Cách được đầu tư xây dựng theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, chủ đầu tư đã bồi thường cho các hộ dân có đất với diện tích 104 ha, nhưng đến nay mới được tỉnh bàn giao 97,7 ha và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hơn 78,5 ha. Diện tích còn lại do GPMB vướng mắc nên nhà đầu tư chưa được bàn giao...

Bạn đang xem: Khu công nghiệp lai cách hải dương


Khu công nghiệp chủ yếu phục vụ công nghiệp lắp ráp điện tử, tin học, cơ khí, chế tạo máy công nghiệp, máy nông nghiệp, các xí nghiệp công nghệ kỹ thuật cao và các ngành công nghiệp nhẹ khác. Các ngành sản xuất lựa chọn vào KCN phải nằm trong danh mục loại hình công nghiệp sạch. Các xí nghiệp sản xuất trong KCN phải có dây chuyền công nghệ tiên tiến, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường theo quy định.
Khu công nghiệp Lai Cách chiếm diện tích đất khoảng 190,73 ha thuộc địa phận thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương tiếp giáp với quốc lộ 5, tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, khu dân cư thị trấn Lai Cách và đường 194B, cách thành phố Hải Dương khoảng 5km về phía Tây.
Khu đất xây dựng Trung tâm điều hành, văn phòng: Khu đất có diện tích 02 ha, chiếm khoảng 1,36% tổng diện tích đất quy hoạch Khu công nghiệp nằm ở cổng chính số 02 của KCN, rất thuận tiện cho các hoạt động giao dịch, quản lý trong KCN sau này.
Khu đất xây dựng Nhà máy xử lý nước thải: Khu đất có diện tích 2,39 ha, chiếm 1,63% tổng diện tích đất quy hoạch Khu công nghiệp. Khu đất này nằm ở phía bắc KCN, thuận tiện cho việc cấp nước cho KCN, Nhà máy xử lý nước thải đặt ở cuối hướng gió chính để không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo thu hết nước thải của các xí nghiệp công nghiệp vào xử lý theo đúng tiêu chuẩn rồi mới cho thoát ra hệ thống thoát nước chung.
Khu đất xây dựng Nhà máy cung cấp nước sạch: Khu đất có diện tích 1,39 ha, chiếm 0,95% tổng diện tích đất quy hoạch Khu công nghiệp.Tại đây sẽ xây dựng một nhà máy cung cấp nước sạch đạt TCVN và một trạm bơm điều tần, nhằm chủ động cung cấp nước trong KCN.
Khu đất xây dựng các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp: Khu đất có diện tích 101,53 ha, chiếm 69,12% tổng diện tích đất quy hoạch Khu công nghiệp. KCN Lai Cách được xây dựng chủ yếu để phục vụ các Nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng đất thuộc loại vừa và nhỏ, mỗi nhà máy, xí nghiệp có diện tích chiếm đất khoảng từ 0,5 – 3 ha, bao gồm chủ yếu các ngành nghề :
Các xí nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp không có các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp gây ô nhiễm môi trường. Các xí nghiệp có dây chuyền công nghệ tiên tiến, có hệ thống xử lý chất thải theo tiêu chuẩn quy định của Nhà nước và sử dụng tối đa các nguồn nguyên vật liệu và lao động của địa phương.
Khu đất xây dựng Kho ngoại quan và bãi chứa: Khu đất có diện tích 6,95 ha, chiếm 4,73% tổng diện tích đất quy hoạch Khu công nghiệp. Khu đất này nằm ở nằm ở phía đông - bắc KCN, giáp với đường vào cổng chính số 02 của KCN, thuận tiện cho việc phục vụ nhu cầu sử dụng kho tàng và bãi chứa nguyên, vật liệu, hàng hoá của các nhà máy trong KCN.
Đất xây dựng đường giao thông: Đất dùng để xây dựng đường giao thông có diện tích 14,94 ha, chiếm 10,17% tổng diện tích đất quy hoạch Khu công nghiệp. Đường giao thông trong KCN Lai Cách được bố trí song song và vuông góc với QL5 bao gồm :
- Đường nhánh trong KCN, các trục đường nhánh được nối với các trục giao thông chính đều có lộ giới 15,5 m.
Khu đất cây xanh mặt nước: Khu đất cây xanh mặt nước có diện tích chiếm đất khoảng 18,04 ha chiếm 11,18% tổng diện tích đất quy hoạch công nghiệp. Khu đất này được bố trí chủ yếu dọc theo hàng rào phía bắc, tây và đông KCN tạo thành dải cây xanh, mặt nước cách ly với các khu dân cư xung quanh, cây xanh còn được trồng dọc các trục đường giao thông và bên trong các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp. Ngoài ra, để tiêu thuỷ tạm thời và cung cấp nước tưới cho cây xanh, trong KCN còn bố trí các hồ điều hoà ở các vị trí hợp lý.

Xem thêm: Bài Giảng Phong Cách Hồ Chí Minh (Lê Anh Trà), Bài Giảng Môn Ngữ Văn Lớp 9


Khu đất xây dựng các công trình dịch vụ: Khu đất xây dựng các công trình dịch vụ nằm ở phía tây – nam KCN, có diện tích 4,34 ha, chiếm 2,69% diện tích đất quy hoạch công nghiệp. Khu đất này là nơi sẽ xây dựng các ki – ốt bán hàng, các cửa hàng ăn uống, dịch vụ... nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho đội ngũ công nhân, cán bộ, chuyên gia...đang làm việc trong KCN.
Nước sạch được tính toán đảm bảo cung cấp đầy đủ cho nhu cầu dùng nước của các xí nghiệp công nghiệp và phục vụ cho hệ thống PCCC đặt dọc theo các trục giao thông với khoảng cách 150 m/trụ trong KCN và nước sinh hoạt khác. Tiêu chuẩn dùng nước lấy theo tiêu chuẩn tính toán đến năm 2020. Cụ thể:
- Khu công nghiệp có dự kiến xây dựng nhà máy cung cấp nước sạch hỗ trợ thêm cho việc đảm bảo cung cấp đầy đủ nước phục vụ KCN trên cơ sở khai thác nước mặt tại hồ điều hoà.
- Hệ thống đường ống cấp nước được lắp đặt dọc theo các tuyến đường giao thông trong KCN với loại ống nhựa cao cấp HDPE.
Hệ thống cấp nước cứu hoả cho Khu Công Nghiệp dự kiến là hệ thống cứu hoả áp lực thấp kết hợp với hệ thống cấp nước sản xuất, có sử dụng máy bơm điều tần để tăng áp lực theo yêu cầu. Các họng cứu hoả được bố trí dọc theo các tuyến đường với tuyến ống phù hợp, khoảng cách giữa hai họng cứu hoả là 150m. Họng cứu hoả bố trí tại ngã ba, ngã tư, nơi dễ nhìn thấy, thuận tiện cho xe ôtô ra vào.
Lưu lượng nước cứu hoả tính toán là 15l/s,với giả định số đám cháy đồng thời xảy ra trong Khu công nghiệp là 1-2 đám cháy.
KCN sẽ xây dựng 01 trạm xử lý nước thải với quy mô 2.000 m3/ngày đêm ở phía bắc KCN, nước thải tại các nhà máy, sau khi xử lý cục bộ đạt tiêu chuẩn C theo TCVN5945 - 1995 sẽ được thu gom về nhà máy này bằng ống composite D300. Nhà máy sẽ xử lý lượng nước thải này đạt tiêu chuẩn loại B mới cho thoát ra hệ thống thoát nước chung của KCN
 Nguồn điện cho KCN Lai Cách do ngành điện Hải Dương cung cấp đảm bảo cung cấp đầy đủ điện năng cho các nhu cầu trong KCN. Mạng lưới đèn chiếu sáng được cấp điện từ trạm biến áp này. Hệ thống này được điều khiển từ tủ điện với chế độ đóng cắt tự động theo thời gian (buổi tối bật sáng hết các đèn, đêm khuya tắt bớt một số đèn). Sử dụng cáp Cu-XLPE/DSTA/PVC(2 x 16) từ trạm biến áp đi trên các cột đèn đường.
Chiếu sáng các tuyến đường dùng đèn thủy ngân cao áp Sodium - 150W, tim cột cách bó vỉa 0,5m. Độ cao đặt đèn 10m, khoảng cách trung bình giữa các cột 30m. độ rọi trung bình là 10lux.
Đối với tuyến đường trục chính KCN rộng 35 m, 31m sử dụng hệ thống đèn cao áp đặt dọc theo 2 vỉa hè, hệ thống cột điện cao thế được đặt chạy dọc theo dải phân cách của trục đường có mặt cắt 35m.
Đối với tuyến đường gom và đường nhánh KCN rộng 15,5m, sử dụng hệ thống đèn cao áp đơn đặt ở 1 bên vỉa hè.

Xem thêm: Cách Ấp Trứng Gà Bằng Đèn - Cách Ấp Trứng Gà Bằng Bóng Đèn Điện


 Toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc sẽ do ngành Bưu điện của Tỉnh Hải Dương đầu tư và xây lắp đảm bảo phục vụ cho các doanh nghiệp liên lạc trên toàn thế giới.

Tổng nhu cầu dung lượng thuê bao ước tính: Khu Công Nghiệp : 1500 thuê bao

Thông tin chi tiết Khu công nghiệp Lai Cách - Hải Dương

Qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thực hiện đầu tư dự án, với các Ban quản lý khu công nghiệp, với các chủ đầu tư dự án, phục vụ nhiều Nhà đầu tư trong và ngoài nước, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau đây:• Xúc tiến đầu tư (đất, nhà xưởng) trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và đất doanh nghiệp• Hỗ trợ pháp lý & Tư vấn đầu tư các lĩnh vực liên quan đến bất động sản công nghiệp• Kết nối Hợp tác đầu tư bất động sản công nghiệp