Chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2003

  -  

Để mang đến cho người dùng một văn bản đẹp và chuẩn form mẫu thì việc chỉnh khoảng cách dòng trong Word là điều thật sự cần thiết. Với nhiều người, việc sử dụng Word với họ thường là căn lề và soạn thảo đúng cú pháp và chỉ khi có những công việc liên quan thì mới bắt đầu tìm hiểu các vấn đề này sao cho thực hiện chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2003

Chỉnh khoảng cách dòng hay còn có tên gọi khác là giãn dòng trong Word, là tính năng mà cho phép người dùng thay đổi khoảng cách của các dòng chữ trên một đoạn hay cả văn bản. Việc thay đổi khoảng cách này sẽ khiến cho văn bản được đẹp và dễ nhìn hơn.

*

Hướng dẫn chỉnh khoảng cách dòng trong Word mọi phiên bản

Cho đến nay, Microsoft Word đã ra mắt 5 phiên bản với những cải tiến về tính năng và giao diện khá nhiều. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word cho toàn bộ phiên bản từ 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.

Mặc định của các phiên bản Word đều cho khoảng cách các dòng khá nhỏ, chỉ từ 1:1 nên các dòng thường sát vào nhau gây khó nhìn. Tùy theo loại văn bản mà bạn sử dụng thì khoảng cách giữa các dòng nên từ 1.3 – 1.5.

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2003

Với phiên bản Word 2003 thì có một chút khác biệt với những phiên bản còn lại. Tuy nhiên cũng không có quá nhiều sự khác biệt, bởi các bản về sau được cải tiến hơn để hỗ trợ người dùng tốt hơn. Để thực hiện chỉnh khoảng cách dòng, bạn làm các bước sau

Bước 1- Vào Format, chọn Paragraph để mở tính năng điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word

*

Bước 2- Bạn chú ý đến những thông số cơ bản của mục Line spacing 

Trong đó

Single: Giãn xuống 1 dòng ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 1)1,5 Lines: Giãn xuống 1,5 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 5)Double: Giãn xuống 2 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 2)At least: Chỉnh sửa tại mỗi hàngExctly: Chỉnh sửa chính xác ở các hàngMultiple: Chỉnh sửa theo yêu cầu khác của người dùng.

Don’t add space between paragraphs of the same style: Tự động điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word theo chiều dọc giữa các đoạn được định dạng cùng một kiểu (Style). Tùy chọn này chỉ hiện lên khi được phép áp dụng.

Preview là nơi bạn xem lại khoảng cách mà minh chọn đã ổn hay chưa? Nếu không hài lòng bạn hãy chỉnh là nhìn tại đây để trực quan nhất nhé.

*

Sau khi định dạng khoảng cách này, Word sẽ tự thêm vào danh sách các kiểu (Style). Bạn có thể áp dụng nhanh định dạng này cho các đoạn văn bản khác bằng cách chọn đoạn văn bản và vào công cụ Style chọn tiếp kiểu nào muốn định dạng

Bên cạnh đó: Khi định dạng chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2003 sẽ tự bổ sung danh sách các dạng (Style) vào công cụ của mình. Bạn có thể lựa chọn định dạng này cho các đoạn nội dung khác bằng việc chọn như dưới đây.

*

Ngoài ra: Bạn có thể mở chức năng Paragraph bằng việc kích chuột phải bên vùng nội dung đã chọn để có thế điều chỉnh khoảng cách dòng. Đây là kết quả

*

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2007

Để tiến hành thao tác chỉnh khoảng cách dòng, bạn làm theo các bước

Bước 1- Hãy bôi đen phần văn bản bằng cách kích chuột phải tại vùng đã chọn, chọn dòng Paragraph như hình

*

Bước 2- Để lựa chọn khoảng cách giữa các dòng, bạn tiến hành chọn 1 trong các lựa chọn tại phần Line Spacing. Nếu muốn lựa chọn khoảng cách chính xác, có thể chọn Excatly và điều chỉnh thông số với AT bên phải.

*

 Và đây là kết quả cuối cùng của các dòng văn bản sau khi đã giãn dòng xong.

*

Để tùy chỉnh khoảng cách trong các đoạn của Word thì tùy chỉnh với phần Spacing. Ở đây cũng có thể tùy chọn khoảng cách của đoạn trên so với đoạn dưới là bao nhiêu.

Xem thêm: Cách Liên Kết Các Slide Trong Powerpoint 2010, Tạo Liên Kết Trong Powerpoint

*

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010

Tương tự như với cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng của Word 2007, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây

Bước 1- Hãy bôi đen phần văn bản bằng cách kích chuột phải tại file Word, chọn Paragraph như hình

*

Bước 2- Để lựa chọn khoảng cách giữa các dòng, bạn tiến hành chọn 1 trong các lựa chọn tại phần Line Spacing. Điều chỉnh thông số với AT và nhớ lựa chọn Excatly để tiến hành tùy chỉnh chính xác yêu cầu

Để tùy chỉnh khoảng cách dòng trong Word thì tùy chỉnh với phần Spacing. Ở đây cũng có thể tùy chọn khoảng cách của đoạn trên so với đoạn dưới là bao nhiêu.

*

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2013

Viêc chỉnh khoảng cách giữa các dòng tại Word 2013 vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản cần chỉnh sửa hoặc toàn bộ văn bản. Sau đó ấn vào Paragraph tại phần Home

2- Tùy chọn tại phần Line spacing theo các yêu cầu tương ứng

Single: Khoảng cách giãn là 1 dòng ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 1)1,5 Lines: Giãn xuống 1,5 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 5)Double: Giãn xuống 2 dòng. ( Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 2)At least: Chỉnh sửa tại mỗi hàngExctly: Chỉnh sửa chính xác ở các hàngMultiple: Chỉnh sửa theo yêu cầu khác

Giá trị AT được đặt bên cạnh là giá trị giãn dòng mà bạn muốn đặt. Ngay sau khi thay đổi chỉ số thì kết quả sẽ được hiện thị tại phần Preview

*

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016

Tương tự như cách thực hiện trên Word 2013, bạn lần lượt thực hiện những bước sau đây

Lựa chọn phần văn bản muốn điều chỉnh bằng cách bấm giữ chuột trái và bôi chọn nó, sau đó chọn Line and Paragraph Spacing trên tab Home. Tiếp tới lựa chọn khoảng cách mong muốn.

Tùy chỉnh giãn dòng

Bạn có thể điều chỉnh khỏang cách dòng trong Word không giới hạn trong menu Line and Paragraph Spacing. Để điều chỉnh khoảng cách chính xác chọn Line Spacing Options trên thanh công cụ. Lập tức, hộp Paragraph xuât hiện cùng với các tùy chỉnh bổ sung.

Exactly: Khoảng cách dòng được đo với đơn vị là point (pt). Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng cỡ chữ là 12pt thì có thể sử dụng độ dãn dòng là 15 pt.At least: Giống với tùy chỉnh Exaclty, bạn có thể chọn kích cỡ pt tùy ý. Tuy nhiên, nếu kích cỡ các chữ trên cùng một dòng khác nhau, khoảng cách này sẽ được dãn với chữ lớn hơn.Multiple: Trong tùy chỉnh này, bạn sẽ nhập độ dãn dòng mong muốn. Ví dụ, chọn Muptiple và sửa độ dãn là 1,2, văn bản sẽ dãn hơn một chút so với văn bản để khoảng cách đơn. Nếu bạn muốn các dòng co lại, chọn giá trị thấp hơn như 0.9 chẳng hạn.

Định dạng khoảng cách đoạn

Lựa chọn vùng văn bản muốn điều chỉnh. Chọn lệnh Line and Paragraph Spacing trong tab Home.

Chỉnh khoảng cách dòng trong Word với “Line and Paragraph Spacing”Tiếp theo, kích Add Space Before Paragraph hoặc Remove Space After Paragraph từ menu thả xuống. Nhưng ở ví dụ này, chúng ta sẽ chọn Add Space Before Paragraph.

*

Hoặc, trong menu thả xuống, bạn có thể chọn Line Spacing Options để mở cửa sổ Paragraph. Từ đó, điều chỉnh khoảng cách trước và sau đoạn.

Bạn có thể sử dụng tính năng tiện ích Set as Default của Word trong phần Paragraph để lưu tất cả thay đổi định dạng bạn vừa điều chỉnh và tự động áp dụng chúng cho những tài liệu mới.

Xem thêm: Cách Làm Phô Mai Tươi Trà Sữa Chi Lăng, Cách Làm Trà Sữa Phô Mai Tươi Thơm Ngon Bắt Vị

*

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Hi vọng những chỉnh khoảng cách dòng trong Word (2016 / 13 / 10 / 07 / 03) trên sẽ hỗ trợ nhiều trong công việc của bạn. Chúc bạn thành công.