CÁCH VIẾT SỐ THỨ TỰ TRONG EXCEL

  -  

Đánh số máy tự trong Excel nghe chừng cực kỳ đơn giản và dễ dàng, nhưng mà bạn đã hiểu cách thức khắc số theo một hình dạng khác ngoại trừ 1, 2, 3 chưa? lấy một ví dụ như thể Một, Hai, Ba hoặc là One, Two, Three. Hãy thuộc trangnhacaiuytin.com tò mò tất cả các giải pháp đặt số sản phẩm từ vào Excel mau lẹ cùng công dụng độc nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách viết số thứ tự trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Đánh số trang bị từ vào Excel bằng làm việc nhập liệu và AutoFill

Cách đánh số thứ từ trong Excel đầu tiên và cơ bản duy nhất cơ mà bọn chúng bạn muốn nhắc chính là làm việc nhập liệu và áp dụng công dụng AutoFill của Excel. Chắc hẳn không ít người sẽ thuần thục bí quyết kéo số lắp thêm tự trong Excel này, vậy thì nên soát sổ kỹ năng với chúng mình nhé.

Để gọi rộng về kiểu cách khắc số lắp thêm từ bỏ trong Excel cơ bạn dạng này, bọn họ hãy thuộc thực hành thực tế cùng với list họ cùng tên dễ dàng nhỏng sau:

*

Để đánh số sản phẩm công nghệ từ bỏ cho các trên cột A cho các tên tương ứng, họ tiến hành theo lần lượt những bước:

Bước 1: Tại ô A2, nhập tiên phong hàng đầu nhằm Excel xác minh ký kết từ trước tiên trong chuỗi.

Cách 2: Đưa nhỏ trỏ con chuột xuống góc bên dưới bên bắt buộc ô A2 để thực hiện công dụng AutoFill. Lúc này, bé trỏ chuột đã biến thành hình vết cộng "+".

*

Nhấn lưu ban loài chuột hoặc thừa nhận giữ lại cùng kéo bé trỏ con chuột dạng vệt cùng "+" xuống ô ở đầu cuối vào bảng rồi thả chuột.

*

Hiện nay, toàn thể cột A sẽ tiến hành tự động hóa khắc số lắp thêm trường đoản cú vào Excel. Tuy nhiên, bạn thấy rằng tất cả các ô đều hiển thị tiên phong hàng đầu, trong những lúc chúng ta thử khám phá hiển thị hàng số 1, 2, 3...

Bước 3: Trong bảng AutoFill hiện tại ở góc bên dưới bên đề xuất phạm vi khắc số, bọn họ đã thấy tổng cộng 5 lựa chọn:

Copy Cells (mặc định): Copy y nguim câu chữ và định hình ô gốc (ô A1).Fill Series: Điền dãy số.Fill Formatting Only: Chỉ copy định hình của ô gốc (ô A1) cho phạm vi AutoFill, ko copy nội dung ô.Fill Without Formatting: Chỉ copy ngôn từ của ô nơi bắt đầu (ô A1) đến phạm vi AutoFill, ko copy format ô.Flash Fill: Điền dãy số nhờ vào một mẫu xác minh.

Trong trường hợp chúng ta phải đặt số vật dụng từ tự động trong Excel dạng 1, 2, 3, bọn họ sẽ tích vào ô Fill Series.

*

do đó, bảng chúng ta với tên của họ sẽ hiển thị nhỏng sau:

*

Để tham khảo thêm về mức sử dụng AutoFill của Excel, các bạn hãy xem thêm bài viết tiếp sau đây nhé. Không chỉ được sử dụng nhằm đánh số trang bị từ bỏ vào Excel, vẻ ngoài này còn cực kỳ hữu dụng trong số trường đúng theo họ phải Excel auto điền tài liệu mang lại trang tính đấy.

Đánh số sản phẩm công nghệ trường đoản cú vào Excel bằng công thức hàm

Tại phần này, chúng ta vẫn tìm hiểu phương pháp khắc số lắp thêm từ trong Excel bởi những phương pháp cùng cùng hàm SUBTOTAL nhé.

Đánh số máy tự vào Excel bằng cách làm cộng

Vẫn áp dụng ví dụ ở trong phần trên, bọn họ sẽ theo thứ tự tiến hành những thao tác sau nhằm tạo ra phương pháp viết số thứ từ bỏ trong Excel.

Bước 1: Tại ô A2, nhậptiên phong hàng đầu nhằm Excel xác định cam kết trường đoản cú đầu tiên vào chuỗi.

Bước 2: Tại ô A3, nhập cách làm khắc số trang bị từ vào Excel đểkhẳng định quy điều khoản điền số thoải mái và tự nhiên ngay tắp lự sau của ô trước:

=A2+1

*

Cách 3: Đưa con trỏ loài chuột xuống góc bên dưới bên nên ô A3. Hiện nay, nhỏ trỏ chuột đã biến thành hình dấu cộng "+". Chúng ta nhận lưu ban con chuột hoặc nhận giữ lại và kéo nhỏ trỏ loài chuột dạng lốt cùng "+" xuống ô sau cùng trong bảng rồi thả con chuột để áp dụng luật pháp AutoFill.

Xem thêm: Cách Tự Trang Trí Bàn Gia Tiên Ngày Cưới Tại Nhà Đẹp, Đơn Giản

do đó, bọn họ đã chấm dứt các làm việc đặt số trang bị trường đoản cú vào Excel một bí quyết tự động hóa bằng công thức toán thù học tập cực kì dễ dàng.

*

Đánh số sản phẩm từ trong Excel cho các ô ko trống rỗng bằng hàm COUNTA

Nếu bạn muốn khắc số lắp thêm tự vào Excel chỉ cách đa số ô tất cả chứa câu chữ, những phương pháp bọn chúng tôi đã đề cập phía trên có vẻ không phải là giải pháp công dụng. Tgiỏi vào đó, hãy nhờ tới việc hỗ trợ của hàm COUNTA nhé.

Cách làm

Bước 1: Tại ô A2, điền phương pháp viết số thiết bị tự vào Excel bởi hàm COUNTA như sau:

=COUNTA($B$2:B2)

*

Cách 2: Sử dụng AutoFill cho các ô bên dưới với công dụng là danh sách đã có được khắc số dựa trên những ô cột B chứa dữ liệu.

*

Giải thích

Hàm COUNTA trong Excel chỉ đếm những ô tính gồm cất nội dung vào một dải ô, tức là nó đã tự động hóa đào thải các ô trống. Do kia, vấn đề thực hiện hàm COUNTA cho bí quyết khắc số lắp thêm tự trong Excel sẽ giúp đỡ chúng ta điền đúng số sản phẩm từ mang lại danh sách.

Công thức hàm COUNTA tại ô A2 của họ nlỗi sau:

=COUNTA($B$2:B2)

Trong cách làm này, dải ô tính được chọn là B2:B7. Tuy nhiên, tại loại trước tiên, họ chỉ cần xét phạm vi ô B2 nên bọn họ sẽ điền$B$2:B2. Đừng quên sử dụng tmê man chiếu tuyệt đối mang lại ô tính đầu tiên vào dải (ô B2) nhằm tránhlệch lạc tài liệu lúc họ thực hiện AutoFill cho các ô tiếp sau.

Đánh số đồ vật trường đoản cú vào Excel cho các ô ko trống rỗng bằng hàm SUBTOTAL

Tương từ bỏ nlỗi hàm COUNTA, hàm IF phối hợp hàm SUBTOTAL cũng rất có thể chế tác một công thức logic xác định các ô không trống rỗng với điền số sản phẩm tự tự động. Hãy cùng tò mò cách đặt số thứ trường đoản cú trong Excel này nhé.

Cách làm

Cách đặt số thiết bị từ trong Excel được triển khai cùng với quá trình tương tự như như cùng với những phần trên

Cách 1: Tại ô A2 trong bảng bọn họ cùng tên, chúng ta điền công thức:

= IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2))

*

Cách 2: Áp dụngtác dụng AutoFill mang lại toàn bộ những ô còn lại tại cột A vào bảng. Chúng ta sẽ được kết quả mỹ mãn nhỏng trong hình bên dưới đây:

*

Giải thích

Để chúng ta làm rõ hơn về súc tích trong công thức viết số thiết bị từ bỏ trong Excel họ đã tạo ra với hàm IF, hãy đối chiếu từng phần của công thức này nhé.

=IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2))

Công thức này nghĩa là: Nếu quý hiếm trên ô B2 là quý hiếm rỗng thì Excel điền quý hiếm rỗng vào ô A2 khớp ứng. trái lại, nếu như ô B2 cất văn bản, thì cực hiếm điền vào ô A2 là công dụng của hàm SUBTOTAL.Vậy nguyên lý hoạt động vui chơi của hàm SUBTOTAL nhằm xác minh số đồ vật từ vào Excel như thế nào?

Hàm SUBTOTAL vào Excel tất cả trọng trách trả về một tổng phú, tức thị giá trị tổng hòa hợp của danh sách được cung ứng. Giá trị tổng hòa hợp này rất có thể là hiệu quả của hàm SUM, hàm AVERAGE, hàm COUNT hoặc các hàm Excel khác.

Trong phương pháp hàm IF đánh số thiết bị tự trong Excel, chúng ta thực hiện hàm SUBTOTAL cùng với bí quyết nlỗi sau:

=SUBTOTAL(3,$B$2:B2)

Trong đó:

function_num: Hàm phải sử dụng để tính tổng phú vào hàm SUBTOTAL. Giá trị 3 vào cách làm tương ứng cùng với hàm COUNTA (sẽ phân tích và lý giải ở trong phần trên).ref1: Phạm vi ô tính áp dụng tính tổng phụ. Trong trường vừa lòng này, bọn họ nên xét dải ô tại cột B ban đầu từ bỏ ô B2. Do kia, họ điền$B$2:B2. Hãy đừng quên ô đầu tiên trong dải (ô B2) yêu cầu được đặt vào tsay đắm chiếu tuyệt vời nhé.

So sánh biện pháp viết số sản phẩm công nghệ từ bỏ trong Excel bởi hàm COUNTA và hàm SUBTOTAL

Sau Lúc khám phá cách khắc số trang bị tự bằng hàm COUNTA cùng hàm SUBTOTAL, chắc hẳn rằng các bạn sẽ đặt ra một câu hỏi: Có sự khác biệt nào giữa hai công thức đánh số thự tự trong Excel này? Về thực chất, bí quyết hàm SUBTOTAL vận động dựa trên hàm COUNTA bắt buộc rất có thể bạn sẽ nghĩ về hai bí quyết khắc số vật dụng từ vào Excel nhắc bên trên không có gì khác biệt. Tuy nhiên, thử đặt nó lên bàn cân so sánh nhé.

Dưới đó là một danh sách được đặt số sản phẩm tự bởi cả hàm COUNTA cùng hàm SUBTOTAL.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Theo Dõi Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Hướng Dẫn Mở Nút “Theo Dõi” Trên Facebook

*

Nhỏng chúng ta thấy, cả nhì hàm phần nhiều phát huy tác dụng trong Việc bỏ qua mất các ô trống ko chứa tài liệu trong danh sách. Giờ thì hãy test vận dụng mang đến list một cỗ thanh lọc cùng với công dụng Filter. quý khách hàng vào thẻ Data > team Sort và Filter > Filter. Sau đó test lọc dữ liệu Lớp trên cột D với giá trị "A2" nhằm kiểm tra những học sinh nằm trong lớp này.