Cách vẽ nét đậm trong autocad 2007

  -  
Bạn đang xem: Cách thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad Tại trangnhacaiuytin.com: Kiến Tạo Không Gian Ươm Mầm Hạnh Phúc

Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là điều mà hầu hết những người sử dụng phần mềm này thực hiện. Nó như yếu tố căn bản trong việc định hình bản vẽ thiết kế và đóng vai trò quan trọng giúp quá trình làm việc trên autocad dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cách vẽ nét đậm trong autocad 2007

Bản vẽ là nơi hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế. Thế nhưng, để có một bản vẽ hoàn chỉnh và đẹp mắt nhất thì đòi hỏi người thiết kế phải biết vận dụng, sắp xếp các đường nét (Hay nét vẽ ) một cách linh hoạt và điêu luyện. Bên cạnh đó, việc chọn nét vẽ đậm hay nhạt, đứt hay liền là việc trọng yếu không kém. Đặc biệt là khi thiết kế trên phần mềm, thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad được xem là công đoạn góp phần hoàn thành bản vẽ thiết kế nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây trangnhacaiuytin.com chia sẻ đến bạn cách thay đổi độ dày nét vẽ trong Autocad

1. Autocad và những ứng dụng trong cuộc sống

Nếu bạn là người hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, thiết kế ….thì chắc hẳn autocad không còn quá xa lạ đối với bạn. Thật ra, autocad là ứng dụng thiết kế trên máy tính hỗ trợ việc xử lý, trình bày các bản thiết kế.

*
Hình 1: Sử dụng autocad ứng dụng trong cuộc sống.

Trong thực tế, autocad có vai trò quan trọng trong nền công nghiệp hàng không. Nó được ứng dụng dùng để lên hình và trình bày những ý tưởng mô phỏng các thiết bị hàng không có kích thước quá lớn mà giấy vẽ không thể hoàn thành được. Bên cạnh đó, autocad còn trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng. 

Họ sử dụng chúng hằng ngày và tiến hành trình bày các bản thiết kế, dự án trên mô hình 2D, 3D dưới sự giúp đỡ của autocad. Trong thiết kế nội thất, người thiết kế sử dụng autocad để trình bày những bản thiết kế kỹ thuật có sự yêu cầu về độ chính xác cao cho khách hàng của mình.

2. Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad bằng cách nào?

Để tiến hành thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad, chúng ta có hai cách thực hiện như sau:

Cách 1: Sử dụng lệnh Pline trong autocad.

Đầu tiên, bạn hãy gõ PL rồi nhấn Enter. Tiếp theo, click đến điểm bạn chọn làm điểm đầu và gõ W. Bạn muốn thay đổi độ dày nét vẽ là bao nhiêu thì nhập lượng thay đổi và nhấn Enter để kết thúc. Ví dụ, bạn muốn thay đổi độ dày nét vẽ thành 2, bạn chỉ cần nhấn 2 rồi bấm Enter kết thúc quá trình thao tác tăng độ dày nét vẽ trong autocad.

Chỉ với những bước như trên, bạn có thể tiến hành thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách Thoát Game Clash Of Clans, Cách Đăng Xuất Clash Of Clans Siêu Hay

Cách 2: Thực hiện thay đổi mặc định.

Muốn thực hiện thay đổi độ dày cho nét vẽ trong autocad, bạn hãy chọn đường thẳng cần thay đổi độ dày. Tiếp theo, bạn tiến hành chọn By Layer rồi chọn kích thước layer mà bạn muốn.

*
Hình 2: Thay đổi độ dày nét vẽ bằng thao tác thay đổi mặc định.

Tuy nhiên, khi thực hiện thay đổi mặc định bạn phải bật LWT (Lineweight) thì autocad mới có thể hiển thị nét đậm để bạn nhìn thấy. Ngược lại nếu không bật LWT, bạn sẽ không nhìn thấy nét đậm trên màn hình autocad.

3. Tại sao phải tiến hành thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad?

Các bản vẽ thiết kế có rất nhiều đường nét khác nhau, bao gồm nét đứt, nét liền. nét thanh, nét đậm, đường cong, đường thẳng, … Một bản vẽ có thể chứa đựng hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn, hàng triệu nét vẽ khác nhau. 

Muốn phân biệt và sử dụng bản vẽ thiết kế một cách dễ dàng là điều rất khó nếu các nét vẽ đều có sự tương đồng hoặc giống hệt nhau.

Chính vì thế, thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là thao tác hết sức cần thiết. Nó giúp người thiết kế có thể dễ dàng nhận ra các nét vẽ trong bản thiết kế để tiện xem xét và chỉnh sửa. Ngoài ra, tăng độ dày nét vẽ trong autocad giúp bản vẽ thiết kế đạt yêu cầu về độ chi tiết và cụ thể hơn sau khi in ấn.

*
Hình 3: Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad.

Xem thêm: Học Cách Làm Món Cá Chưng Tương Thơm Ngon, Lạ Miệng, Cách Làm Cá Chưng Tương Ăn Với Cơm Ngon Vô Cùng

Có thể nói autocad là ứng dụng không thể thiếu đối với lĩnh vực thiết kế, xây dựng và kiến trúc. Nó hỗ trợ quá trình thiết kế, sửa chữa bản vẽ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó, việc thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là thao tác mà bất kỳ cũng từng thực hiện qua nếu sử dụng phần mềm autocad. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về autocad nói chung và thao tác tăng độ dày nét vẽ trong autocad nói riêng.