Cách tắt voice control trên ios 10

  -  
Voice Control là tính năng rất hữu ích trên iPhone, iPad và iPod. Voice Control là tính năng điều kiển thiết bị bằng giọng nói trên Siri. Tuy nhiên, tính năng này chưa hỗ trợ tiếng Việt và gây tốn pin. Vì vậy, nếu không sử dụng đến tính năng này thì bạn có thể tắt nó đi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác tắt Voice Control trên iPhone, iPad, iPod.You watching: Cách tắt voice control trên ios 10
*

Tắt Voice Control sẽ ngăn chặn việc giữ nút Home làm khởi động Voice Control hoặc Siri khi màn hình bị khóa, tránh việc tạo ra những cuộc gọi đi ngoài ý muốn.Thực hiện tắt Voice Control bằng cách vô hiệu hóa Siri và Voice Dialing

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Cài đặt = > Siri => Bật tính năng Siri nếu nó đang bị tắt. Việc kích hoạt tính năng Siri nhằm mục đích để nó hủy bỏ Voice Control.

Bạn đang xem: Cách tắt voice control trên ios 10

Bước 2: Vào Cài đặt => Nhập Touch ID và Mật mã => Nhập mật khẩu mở màn hình khóa của thiết bị điện thoại. Nếu chưa cài đặt mật khẩu cho thiết bị thì bạn tiến hành tạo một mật khẩu mới.

Bước 3: Sau đó, bạn tắt tính năng Quay số bằng giọng nói. Tiếp đó, bạn cũng vô hiệu hóa Siri từ màn hình khóa của điện thoại.

Bước 4: Tiếp theo bạn thiết lập Yêu cầu mật mã sang Ngay lập tức. Điều này sẽ khiến điện thoại yêu cầu mật khẩu đăng nhập ngay khi bạn tắt màn hình, nhằm mục đích ngăn chặn những cuộc gọi vô tình bị tạo ra khi chạm phải điện thoại.

Bước 5: Khóa điện thoại của bạn. Hiện tại, sau khi thực hiện các thiết lập trên cho thiết bị, bạn sẽ không thể bắt đầu Voice Control hoặc Siri khi nhấn và giữ nút Home trong khi điện thoại đang bị khóa, đồng nghĩa với việc bạn đã tắt Voice Control.See more: Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh, Phương Pháp Học Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Thực hiện tắt Voice Control trên thiết bị iPhone, iPad và iPod đã jailbreak

Cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng tắt Voice Control trên iPhone, iPad, iPod đã bị jailbreak, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục Settings => chọn Activator.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng Nhà Ở, Nội Thất, Hướng Dẫn Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng Trong 10 Phút

Sau khi bạn jailbreak máy, công cụ tinh chỉnh Activator sẽ được cài đặt tự động, nó cho phép thay đổi hàng loạt các cài đặt trên thiết bị bạn.

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấp vào Anywhere để thay đổi những cài đặt đã được áp dụng cho máy.

Bước 3: Sau đó bạn chọn Long Hold bên dưới Home Button. Đây là một lệnh cơ bản để bắt đầu Voice Control.

Xem thêm: Cách Làm Ruốc Bông Thịt Heo Ngon, Cách Làm Ruốc Bông Thịt Lợn Ngon

Bước 4: Bạn chọn Do Nothing dưới phần System Actions để không cho nút Home khởi động Voice Control trên thiết bị.See more: Tác Dụng Của Xông Hơi Mặt Thường Xuyên, Câu Trả Lời Sẽ Khiến Bạn Kinh Ngạc

Việc thực hiện tắt Voice Control trên điện thoại cũng rất đơn giản và không hề tốn thời gian. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một lượng pin kha khá, cũng như thoát khỏi tình trạng “dở khóc, dở cười” bởi những cuộc gọi bị kích hoạt vô tình.