Cách Sử Dụng Bộ Vệ Sinh Laptop

  -  
Vì chi phí cao và tốn công đi lại, nên nhiều người chọn tự vệ sinh laptop tại nhà bằng dụng cụ vệ sinh laptop thay vì mang ra các cửa hàng vệ sinh laptop tại Hà Nội. Hôm nay Phong Vũ sẽ hướng dẫn vệ sinh máy tính xách tay đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bộ vệ sinh laptop


Vì chi phí cao và tốn công đi lại, nên nhiều người chọn tự vệ sinh laptop tại nhà bằng dụng cụ vệ sinh laptop thay vì mang ra các cửa hàng vệ sinh laptop tại Hà Nội. Hôm nay Phong Vũ sẽ hướng dẫn vệ sinh máy tính xách tay đơn giản và nhanh chóng.

*

Trước hết, chúng ta hãy tìm kiếm bộ vệ sinh laptop phù hợp với laptop của mình, hầu hết các bộ dụng cụ sau đây đều có bán tại các cửa hàng đồ công nghệ PC trên khắp cả nước và cũng có bán tại showroom của Phong Vũ trên toàn quốc. Dù có giá thành rẻ, nhưng những bổ dụng cụ này đều rất “lợi hại” đối với việc vệ sinh laptop nhanh gọn lẹ tại nhà. Đôi khi bạn cũng có thể dùng chúng để vệ sinh cả máy bàn.

*

Bộ vệ sinh 1:

Gồm một chai nước xịt bàn phímChai nước xịt màn hình (có thể dùng cho màn hình điện thoại)Một bàn chải lông dài để chà toàn thân máyMột miếng bóp hút bụiMiếng gắp bụiBàn chải lông ngắn để chà vào những khu vực nhỏ

Đối với bộ dụng cụ chỉ có giá 20 ngàn VNĐ này là đã đủ để vệ sinh thô hầu hết các thiết bị công nghệ. Vì kích cỡ nhỏ nên bạn có thể mang bộ vệ sinh laptop này tới bất cứ đâu.

*

Bộ vệ sinh 2:

Bộ dụng cụ này tưởng chừng rất cơ bản, chỉ gồm:

Một chai nước xịt màn hìnhMột khăn lau màn hình

Tuy nhiên, hai thứ trên đều có chất lượng tốt hơn các đồ vệ sinh ở bộ dụng cụ thứ nhất, vì giá thành của hai bộ dụng cụ là bằng nhau, khoảng 20 ngàn VNĐ.

*

Đối với việc vệ sinh máy tính xách tay chuyên sâu hơn, bạn cần mua thêm mỡ tản nhiệt.

Xem thêm: Cách Tính Vị Trí Đất Tại Hà Nội ? Cách Xác Định Vị Trí Đất Ở Đô Thị Tại Hà Nội

LÚC NÀO CẦN VỆ SINH LAPTOP?

Vậy thì, lúc nào bạn nên vệ sinh laptop tại nhà? Đó là lúc mà tiếng ồn từ quạt tản nhiệt máy tính xách tay trở nên ồn ào quá mức, cũng đồng thời là dấu hiệu máy đang quá tải và tích tụ nhiệt vượt ngưỡng cho phép.

Việc vệ sinh laptop tại nhà thường xuyên sẽ mang tới nhiều lợi ích như tăng cường tuổi thọ cho máy, giúp trải nghiệm dùng máy tính xách tay tươi mới hơn, cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì laptop.

*

Laptop có các bộ phận sau cần phải chú tâm lau chùi, bao gồm quạt, lỗ thông hơi, loa, bàn phím, màn hình và các khu vực kết nối.

XÁC ĐỊNH KẾT CẤU VÀ THÁO RỜI MÁY TÍNH XÁCH TAY

*

Tùy vào mỗi hãng mà thiết kế các loại máy tính xách tay sẽ khác nhau. Đối với nhiều loại laptop, bạn có thể nhìn vào các bộ phận bên trong qua vỏ nhựa để xác định những bộ phận cần làm sạch, cũng là những nơi dễ có nhiều bụi lọt vào nhất. Nếu bạn thấy được CPU, tản nhiệt và quạt. Thì không cần phải tháo rời laptop của bạn ra từng phần, Do đó quá trình làm bảo dưỡng, vệ sinh laptop tại nhà sẽ đơn giản hơn. Tiếp theo là các công việc sau:


Lật máy tính xách tay lên và quan sát tổng quan vào thân máy để có thể xác định vị trí các vỏ nhựa cứng. Thường sẽ có 4 miếng nhựa ở ổ cứng, bộ nhớ RAM, chip xử lý.và ổ đĩa quang.Nếu không nhìn thấy CPU, bạn cần tháo dỡ các khung liên kết trong laptop trước.Cách tháo máy từ các thương hiệu khác nhau sẽ khác nhau, nhưng có hai cách để tháo được hầu hết các máy tính xách tay – tháo từ phía trên hoặc phía dưới.Laptop mở ra được từ phía dưới sẽ dễ tháo hơn. Cũng dễ vệ sinh các bộ phận bên trong hơn. Còn nếu ngược lại mở từ bên trên, bạn sẽ phải tháo rời bàn phím trước.Hầu hết các loại laptop đều có tài liệu và video hướng dẫn cách tháo lắp trên mạng để bạn tham khảo. Tuy nhiên một khi đã tháo rời nhiều loại máy hoặc đã tháo chiếc máy của bạn ra nhiều lần, bạn sẽ có được trực giác để dễ dàng tháo lắp và vệ sinh laptop tại nhà mà không cần ai chỉ dẫn.

Xem thêm: Cách Trồng Địa Lan Sau Tết, Trồng Và Chăm Sóc Hoa Địa Lan Sau Chơi Tết

BẢO DƯỠNG MÁY TÍNH XÁCH TAY BẰNG DỤNG CỤ VỆ SINH LAPTOP

Để vệ sinh laptop tại nhà bằng cách thủ công, bạn cần một bộ dụng cụ vệ sinh laptop thích hợp có giá khoảng 80 tới 500 ngàn VNĐ tùy chất lượng. Bao gồm các đồ mở và các đồ làm vệ sinh laptop. Bạn cũng cần một bộ tua vít điện để tháo ốc vít phẳng và ốc nhỏ.