Cách Restart Máy Tính Bằng Bàn Phím

  -  
*

Vậy, bạn đã sở hữu đủ Windows 10 rồi? Vâng, chắc rằng không, nhưng bạn cần phải tắt laptop hoặc máy trangnhacaiuytin.com tính bảng của khách hàng, và làm một vài trangnhacaiuytin.comệc không giống mỗi một lần vào một thời hạn. Hoặc hoàn toàn có thể các bạn chỉ trangnhacaiuytin.comệc ban đầu bắt đầu sau khi setup một trong những ứng dụng mới hoặc bạn phải gói gọn máy trangnhacaiuytin.com tính hoặc sản phẩm của bản thân mình nhằm với theo theo người. Bất nói nguyên nhân gì, Cửa Hàng chúng tôi đang chỉ cho bạn tám bí quyết khác biệt mà lại bạn có thể tắt hoặc khởi cồn lại vật dụng Windows 10 của bản thân mình. Đừng lo lắng, số lượng những tùy chọn không có nghĩa rằng đó là một trách nhiệm tinh trangnhacaiuytin.com, bao gồm một trong những biện pháp dễ dàng và đơn giản nhằm tắt Windows 10. Hãy xem chúng:

1. Tắt hoặc khởi động lại bằng Start Menu

Phương pháp dễ dàng và đơn giản với cơ bạn dạng tuyệt nhất để đóng góp Windows 10 là sử dụng Start Menu, đây là tùy chọn khoác định trong hệ quản lý và điều hành tiên tiến nhất của Microsoft. Để thực hiện vấn đề đó, trước tiên, hãy msống Menu Bắt đầu bằng cách nhấp vào nút Windows ở góc bên dưới bên trái của màn hình.

Bạn đang xem: Cách restart máy tính bằng bàn phím

*

Sau kia, nhấp hoặc nhấp vào Nguồn .

*

Ba tùy chọn xuất hiện: lựa chọn Khởi cồn lại để khởi đụng lại máy, Tắt để tắt hoàn toàn hoặc Ngủ để đặt cơ chế ngủ.

*

Nếu Menu Bắt đầu được đặt ở cơ chế toàn screen hoặc nếu khách hàng vẫn áp dụng Windows 10 sinh sống cơ chế máy trangnhacaiuytin.com tính bảng, phần lớn máy sẽ hơi không giống một chút, tuy thế chúng ta vẫn đang buộc phải nhấp vào nút Bắt đầu giống như để truy cập Trình solo Bắt đầu cùng mở Nguồn của chính nó menu phụ.

*

2. Tắt hoặc khởi rượu cồn lại bởi thực đơn WinX

quý khách cũng có thể truy vấn menu người dùng năng lượng điện, còn gọi là menu WinX, bằng phương pháp dấn các phím Windows + X bên trên bàn phím của chúng ta hoặc bằng phương pháp nhấn vào bắt buộc (dìm với giữ) trên nút Windows từ góc dưới thuộc phía bên trái của màn hình.

*

Trong thực đơn WinX, bnóng " Tắt hoặc đăng xuất " để truy vấn tắt thiết bị, khởi hễ lại, ngủ và đăng xuất.

*

3. Tắt hoặc khởi hễ lại bằng phương pháp áp dụng "ALT + F4"

Bất cứ đọng khi nào ai đang ở trên máy tính xách tay để bàn, bạn có thể nhấn phím ALT + F4 trên keyboard nhằm mnghỉ ngơi thực đơn tắt.

*

Trong cửa sổ hộp thoại Shut Down Windows, bạn có thể msống list thả xuống để chọn bao gồm tắt hay là không, khởi rượu cồn lại hoặc nhằm đồ vật ngủ.

Quý Khách cũng có thể singout ngoài làm hồ sơ người tiêu dùng của chính mình hoặc chuyển quý phái hồ sơ không giống. Chọn tùy chọn bạn muốn với nhấp hoặc nhấn OK để xác thực.

*

4. Tắt hoặc khởi đụng lại bằng lệnh "tắt"

Nếu bạn thích áp dụng đồ họa mẫu lệnh mang lại đều đồ vật các bạn làm cho, chúng ta có thể cần sử dụng Command Prompt để đóng Windows 10. Msống hành lang cửa số Comm& Prompt, gõ lệnh "shutdown / s" (không tồn tại lốt ngoặc kép) và nhận Enter trên keyboard để đóng xuống thiết bị của công ty.

*

Trong một vài giây, Windows 10 sẽ tắt. Điều độc đáo về lệnh này là hệ quản lý điều hành cho chính mình biết rằng nó vẫn "tắt trong chưa tới một phút".

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Gỗ Ngọc Am Và Những Bí Ẩn, Ngọc Am “Lởm” Và Những Mánh Lới Bị Lật Tẩy

*

Nếu mình muốn thực hiện PowerShell cầm bởi vì Command Prompt, bạn có thể sử dụng nó nhằm chạy và một lệnh: "shutdown / s."

*

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể đưa ra lệnh này từ hành lang cửa số Run . Nhấn phím Win + R trên keyboard nhằm msinh hoạt, sau đó gõ lệnh "shutdown / s" cùng dìm Enter để tắt thiết bị của khách hàng.

*

Để khởi cồn lại thiết bị, hãy thay thế shutdown / s bằng shutdown / r . Để tò mò về toàn bộ những tsi số gồm sẵn đến lệnh này, bạn chỉ trangnhacaiuytin.comệc gõ shutdown trong Comm& Prompt hoặc PowerShell .

5. Tắt hoặc khởi rượu cồn lại trường đoản cú màn hình hiển thị khóa

Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt đồ vật của bản thân trường đoản cú screen khóa: chúng ta cũng có thể thấy màn hình hiển thị này trước khi đăng nhập vào Windows 10 hoặc nếu bạn đăng xuất hoặc khóa máy của chính bản thân mình. Trên kia, thừa nhận hình tượng I / O từ bỏ góc bên dưới thuộc mặt phải đặt truy vấn các tùy chọn tắt, khởi rượu cồn lại cùng ngủ.

*

6. Tắt hoặc khởi động lại tự screen "Control + Alt + Delete"

Nếu bạn sử dụng PC Windows 10 bởi bàn phím, bạn cũng có thể áp dụng màn hình hiển thị "Control + Alt + Delete" để truy vấn những tùy chọn nguồn. Đồng thời nhận những phím Control, Alt với Delete bên trên bàn phím của bạn với sau đó nhấp hoặc đụng vào nút I / O tự góc bên dưới thuộc mặt nên của màn hình hiển thị.

*

Menu thường thì cùng với những tùy lựa chọn Sleep, Shut down cùng Restart sẽ lộ diện. Nhấp hoặc bấm vào mẫu bạn có nhu cầu.

7. Tắt bằng lệnh "slidetoshutdown"

Mặc mặc dù lệnh slidetoshutdown nó chưa hẳn là 1 trong những tuấn kiệt lừng danh của Windows, các bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng nó. Chỉ phải mlàm trangnhacaiuytin.comệc Command Prompt, một PowerShell hoặc một cửa sổ Run, với gõ slidetoshutdown . Sau đó dấn enter hoặc click OK .

*

Vấn đề này đã thả hình hình ảnh screen khóa của chúng ta trường đoản cú trên thuộc, đã bao gồm 1 nửa màn hình của bạn. Trượt hình hình ảnh xuống bên dưới cùng của màn hình bằng con chuột (hoặc ngón tay nếu như khách hàng vẫn sử dụng màn hình cảm ứng) để tắt vật dụng Windows 10 của mình. Để bỏ tắt vật dụng, thừa nhận phím ngẫu nhiên hoặc tđuổi hình ảnh lên trên.

*

quý khách hàng cũng có thể chế tạo lối tắt mang đến vận dụng slidetoshutdown.exe pháo nếu như mình muốn cách thức này.

8. Tắt bằng cách áp dụng nút mối cung cấp trên lắp thêm

Nếu bạn đang làm trangnhacaiuytin.comệc Windows 10 trên sản phẩm gồm màn hình hiển thị cảm ứng, chẳng hạn như điện thoại cảm ứng hoàn hảo hoặc máy tính xách tay bảng, gồm một bí quyết không giống, chúng ta cũng có thể tắt nó nkhô nóng rộng. Trước hết, bạn cần phải bấm cùng duy trì nút mối cung cấp của máy (nút nhảy / tắt), vấn đề này sẽ làm sút màn hình hiển thị khóa của bạn, Theo phong cách hết sức giống như với lệnh "slidetoshutdown" . Bây tiếng chúng ta chỉ trangnhacaiuytin.comệc tđuổi màn hình xuống để tắt lắp thêm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Tin Nhắn Chờ Trên Messenger 2019

Phần Tóm lại

Nếu do nguyên nhân như thế nào kia, bạn có nhu cầu tắt hoặc khởi đụng lại vật dụng Windows 10 của chính mình, hệ điều hành và quản lý đã cung ứng cho chính mình một số trong những cách để triển khai điều đó. Tất nhiên, đấy là một trọng trách đơn giản, do vậy không tồn tại lý do gì để làm phức tạp rộng nếu không phải. quý khách chạm mặt sự cầm cố Lúc tắt hoặc khởi đụng lại máy trangnhacaiuytin.com tính chạy Windows 10 của mình? Hãy mang lại công ty chúng tôi biết vào phần comment. Có lẽ bạn cũng có thể góp.