Cách Quên 1 Người Nhanh Nhất

  -  

Nhớ là cách để quên đi một người liệu có đúng không? Muốn quên một người nào đó mà sao khó vậy? Quá khứ của chúng ta sẽ trở nên đẹp hơn nếu chúng ta biết những quá khứ đó thành những kỷ niệm. Nếu chúng ta càng ép mình phải quên đi những kỷ niệm đó thì chúng ta lại càng nhớ về nó rất nhiều. Vậy, tại sao không phải là mỗi ngày chúng ta nhớ về những kỷ niệm đó một chút để rồi chôn vùi nó vào dĩ vãng.

Bạn đang xem: Cách quên 1 người nhanh nhất

Đã từng có câu nói:

Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ,

Nên dặn lòng cố nhớ để mà quên”

Vậy đó, để quên đi một người đã từng là tất cả đâu phải là dễ dàng, nó không như việc ngày nào cũng ăn cơm rồi đến một ngày đẹp trời nào đó bạn không thích ăn cơm nữa mà chuyển qua một thứ đồ ăn khác. Tình yêu là như thế, lúc ta yêu say đắm thì đó là cả một bầu trời màu xanh, đến lúc chỉ còn mình ta thì nó trở nên u ám, mù mịt. Trải qua bao nhiêu ngày nắng làm sao chấp nhận được những ngày mưa triền miên? Dùng cách “cố nhớ” về những gì đã qua để làm lành vết thương của chính mình, để “quên” đi quá khứ một thời.

Cần làm gì để “quên” dù trong lòng vẫn muốn níu giữ.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Dưới đây, Tư vấn An Nam sẽ giúp bạn quên đi một người

1. Sự thật mãi là sự thật

Có những điều chúng ta luôn né tránh đó chính là thực tại đang diễn ra. Quả thực quá khó khăn để làm được điều này, thế nhưng nếu bạn vượt qua được nó thì mọi điều sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cứ ôm ấp một mối tình không có điểm đến, một mối quan hệ chẳng được xác lập thì những vết thương trong lòng bạn càng trở nên đau buốt. Hãy thẳng thắn đối diện với cuộc sống của bạn, tô màu cho nó để bức tranh bạn đang vẽ hiện tại và ngay bây giờ là những sắc màu tươi sáng hơn.

Xem thêm: Cách Ngâm Rượu Trong Chum Sành, Hướng Dẫn Ngâm Rượu Bằng Chum Sành Bát Tràng

2. Thời gian

Thời gian được coi là một liều thuốc hữu hiệu để chúng ta “quên đi” những gì đã qua. Chấp nhận sự thật thôi chưa đủ, chúng ta cần thời gian để bức tranh được hoàn thành. Tình yêu cũng như vậy, khi ta không còn bên cạnh nhau nữa, mọi ký ức sẽ dần bị phai mờ theo nếp nhăn của thời gian. Hãy tận dụng nó để vứt bỏ hết mớ hỗn độn trong lòng bạn ngay từ hôm nay.

3. Làm mình đẹp hơn

Khi yêu lúc nào chúng ta cũng bận rộn, tấp nập, đôi khi không còn cả thời gian dành cho bản thân mình. Chúng ta đã cho đi quá nhiều mà không kịp nhận ra chính bản thân mình đang thiếu hụt nhiều thứ. Hãy tận dụng khoảng thời gian tự do này để làm đẹp cho bản thân. Đơn giản chỉ là thay đổi một kiểu tóc, mua một đôi giày mới, dạo phố một mình,… không chỉ thay đổi về ngoại hình mà thay đổi cả trong tâm hồn để mình đẹp hơn.

*

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

4. Thay đổi thói quen

Khi chia tay, chúng ta thường cắt đứt liên lạc với nhau (thay số điện thoại, block facebook,…) thế nhưng vẫn luôn âm thầm dõi theo người cũ qua facebook hằng đêm, quan tâm xem họ có online không? Cuộc sống của họ ra sao? Rồi xem lại từng tấm hình của họ trước đây… Đi đến những nơi mang kỷ niệm của hai người, làm những việc hai người từng làm. Một món ăn cũng khiến chúng ta đau khổ khi những kí ức xưa hiện về. Thời gian sẽ giúp nó phai mờ đi. Vậy nên, chẳng có lý do gì mà chúng ta phải tự làm chúng ta đau như vậy, thay đổi thói quen không dễ nhưng không phải là không thể. Bạn hãy yêu bản thân mình hơn, yêu cuộc sống tự do mà bạn đang nắm giữ.

Xem thêm: Cách Tạo Câu Lạc Bộ Trong Lol, Hướng Dẫn Tạo Clb Trong Liên Minh Huyền Thoại

5. Có những mối quan hệ khác ngoài tình yêu

Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… là những người luôn bên cạnh bạn cho dù là ngày nắng hay ngày mưa. Đi đâu cũng không bằng nhà của ta, chỉ có gia đình mới cho bạn những cảm giác êm ấm nhất cho dù ngoài kia cuộc sống có xô bồ như thế nào. Chúng ta đã từng lơ đãng, tập trung vào một điều gì đó mà quên đi mất ngoài tình yêu còn có những mối quan hệ khác nữa. Để một lần nữa, bạn thấy rằng cuộc sống này còn có rất nhiều điều quan trọng đối với chúng ta. Nó không kỳ diệu hay lãng mạn như tình yêu nam nữ, nhưng đó là sự quan tâm, chia sẻ cũng như luôn là điểm đến an toàn cho chúng ta.