Cách Quấn Cuộn Cảm Lõi Không Khí

  -  

Nội dung: Cấu tạo của cuộn cảm, Các đại lượng đặc trưng (Hệ số từ cảm, cảm kháng, năng lượng điện trở thuần). Tính chất nạp xả của cuộn dây.

Bạn đang xem: Cách quấn cuộn cảm lõi không khí


1. Cấu chế tạo ra của cuộn cảm.Cuộn cảm có một vài vòng dây quấn lại thành nhiều vòng, dây quấn được tô emay bí quyết điện, lõi cuộn dây rất có thể là không khí, Hay những vật liệu dẫn từ nlỗi Ferrite xuất xắc lõi thxay kỹ thuật.

*

Cuộn dây lõi không khí

*

Cuộn dây lõi Ferit

*
Ký hiệu cuộn dây trên sơ vật :

Lmột là cuộn dây lõi không khí, L2 là cuộn dây lõi ferit, L3 là cuộn dây có lõi chỉnh, L4 là cuộn dây lõi thép kỹ thuật 

2. Các đại lượng đặc thù của cuộn cảm.

a) Hệ số từ cảm ( định lao lý Faraday)Hệ số trường đoản cú cảm là đại lượng đặc trưng cho sức điện đụng chạm màn hình của cuộn dây lúc gồm chiếc năng lượng điện biến đổi thiên chạy dọc qua.

L = ( µr.4.3,14.n2.S.10-7 ) / l

L : là hệ số từ cảm của cuôn dây, đơn vị chức năng là Henrry (H)n : là số vòng dây của cuộn dây.l : là chiều nhiều năm của cuộn dây tính bởi mét (m)S : là tiết diện của lõi, tính bằng m2µr : là hệ số tự thđộ ẩm của vật tư làm cho lõi .

Xem thêm: Phong Cách Làm Việc Hồ Chí Minh, Học Tập Phong Cách Làm Việc Của Hồ Chí Minh

b) Cảm khángCảm phòng của cuộn dây là đại lượng đặc trưng cho việc cản trở loại điện của cuộn dây đối với cái điện xoay chiều .

ZL = 2.314.f.L

Trong đó : ZLlà cảm chống, đơn vị là Ωf : là tần số đơn vị chức năng là HzL : là thông số từ bỏ cảm , đơn vị là Henry

 

*

Thí nghiệm về cảm kháng của cuộn dây với cái năng lượng điện chuyển phiên chiều

Thí nghiệm bên trên minh hoạ : Cuộn dây nối liền cùng với đèn điện kế tiếp được đấu vào các điện áp nguồn 12V tuy nhiên gồm tần số khác nhau thông qua các công tắc K1, K2 , K3 , Khi K1 đóng chiếc năng lượng điện một chiều đi qua cuộn dây mạnh mẽ nhất ( Vì ZL = 0 ) => vì vậy đèn điện sáng sủa tốt nhất, lúc K2 đóng mẫu năng lượng điện luân chuyển chỉều 50Hz đi qua cuộn dây yếy hơn ( bởi ZL tăng ) => bóng đèn sáng yếu đuối đi, lúc K3 đóng góp , chiếc năng lượng điện luân chuyển chiều 200Hz đi qua cuộn dây yếu hèn nhất ( bởi vì ZL tăng vọt nhất) => đèn điện sáng yếu ớt nhất.

=> Kết luận : Cảm phòng của cuộn dây Xác Suất với hệ số từ cảm của cuộn dây với Tỷ Lệ cùng với tần số loại năng lượng điện xoay chiều, nghĩa là dòng năng lượng điện luân chuyển chiều bao gồm tần số càng cao thì đi qua cuộn dây càng cực nhọc, mẫu điện một chiều gồm tần số f = 0 Hz vì vậy với dòng một chiều cuộn dây bao gồm cảm phòng ZL = 0

c) Điện trnghỉ ngơi thuần của cuộn dây. Điện trsinh hoạt thuần của cuộn dây là năng lượng điện trlàm việc nhưng mà ta có thể đo được bằng đồng hồ đeo tay vạn năng, thường thì cuộn dây có phđộ ẩm chất xuất sắc thì điện trngơi nghỉ thuần nên kha khá nhỏ đối với cảm chống, điện trsống thuần có cách gọi khác là điện trngơi nghỉ tổn hao bởi vì thiết yếu năng lượng điện trsinh hoạt này có mặt nhiệt khi cuộn dây chuyển động.

Tính hóa học hấp thụ , xả của cuộn cảm* Cuộn dây nạp năng lương : khi cho 1 mẫu năng lượng điện chạy qua cuộn dây, cuộn dây nạp một tích điện dưới dạng sóng ngắn được tính theo công thức

W = L.I 2 / 2

W : năng lượng ( June )L : Hệ số trường đoản cú cảm ( H )I cái điện.

*

Thí nghiệm về tính chất nạp xả của cuộn dây.

Xem thêm: Ngon Ngất Ngây Với Cách Xào Thịt Bê Sả Ớt, Cách Làm Món Bê Xào Sả Ớt Của Lâm Lâmm

Ở thể nghiệm bên trên : lúc K1 đóng góp, dòng năng lượng điện qua cuộn dây tăng đột biến ( do cuộn dây sinh ra cảm phòng cản lại cái điện tăng đột ngột ) vày vậy bóng đèn sáng nhàn hạ, Lúc K1 vừa ngắt và K2 đóng , năng lương nạp vào cuộn dây tạo thành năng lượng điện áp chạm màn hình phóng ngược trở lại qua đèn điện có tác dụng đèn điện loé sáng => chính là hiên tượng cuộn dây xả điện.