Cách nộp báo cáo tài chính qua mạng 2020

  -  

Hướng dẫn nộp báo cáo tài chủ yếu qua mạng

Đối với đa phần kế toán thù thì công việc nộp tờ knhị hoặc report qua mạng giờ đây trsinh sống đề nghị quen thuộc rộng bao giờ không còn. Vì vậy bài toán nộp report tài thiết yếu (BCTC) cũng diễn ra tương tự như, bạn chỉ cần nắm rõ đều report làm sao yêu cầu nộp và khoảng thời hạn nộp cho đúng hạn là được. Trong khi một vài các bạn lần thứ nhất tiến hành kê knhị thuế qua mạng thì lí giải sau góp chúng ta hình dung tổng quát rộng các bước nộp report tài thiết yếu qua mạng.

Bạn đang xem: Cách nộp báo cáo tài chính qua mạng 2020

*

trước hết tùy thuộc vào công ty lớn áp dụng chế độ kế toán theo thông tư 133/20216/TT-BTC xuất xắc thông tư 200/20214/TT-BTC thì report yêu cầu nộp là:

BCTC theo Thông tư 133 gồm: Báo cáo tình hình tài bao gồm, Báo cáo kết quả vận động cấp dưỡng marketing, Báo cáo giữ chuyển tiền tệ, Tmáu minh BCTC, Bảng bằng vận thông tin tài khoản.BCTC theo Thông bốn 200 gồm: Bảng bằng phẳng kế tân oán, Báo cáo hiệu quả chuyển động chế tạo kinh doanh, Báo cáo lưu giữ chuyển tiền tệ, Tmáu minh BCTC.

Về thời hạn nộp thì công ty nộp báo cáo tài chính là 90 ngày Tính từ lúc ngày chấm dứt kỳ kế toán năm.

Tiếp theo bạn phải nhập số liệu report tài chủ yếu vào vận dụng cung ứng kê khai thuế (HTKK) của tổng cục thuế để tạo thành file XML chuẩn. Đối cùng với công ty đang sử dụng ứng dụng Kế tân oán 1A thì phần mềm liên kết sẵn với HTKK thuế rồi bạn chỉ cần bnóng kết xuất XML bộ báo cáo tài thiết yếu, thì khi ấy số liệu vẫn truyền trực tiếp vào ứng dụng HTKK thuế mà các bạn không nhất thiết phải nhập bằng tay thủ công.

Xem thêm: Các Máy Tính Trong Internet Giao Tiếp Với Nhau Bằng Cách Nào

Sau Khi chuẩn bị kết thúc số liệu thì từ ứng dụng HTKK thuế bnóng kết xuất XML -> lựa chọn địa điểm lưu lại dữ liệu. Và thực hiện nộp report theo các bước sau:

Bước 1: Mnghỉ ngơi trình coi sóc website với truy cập vào trang https://thuedientu.gdt.gov.vn/ bên cạnh đó cắn chữ ký kết số điện tử vào máy tính. Chọn đăng nhập khối hệ thống cùng với tùy lựa chọn là Doanh nghiệp với bấm nút ít Đăng nhập, tiếp nối gõ tên singin cùng mật khẩu với bnóng Đăng nhập để truy cập khối hệ thống.

*

Bước 2: Sau lúc đăng nhtràn lên Kê khai thuế > Nộp tờ knhị XML > Chọn tệp tờ khai với chọn file XML nhưng mà trước kia chúng ta sẽ xuất từ bỏ phần mềm HTKK thuế.

*

Cách 3: Bấm Ký năng lượng điện tử > nhập Mã PIN > Chấp nhận cùng sau đó bấm Nộp tờ khai để xong xuôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Nhất, Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Nhất

*

Sau lúc nộp trang trang web cũng hiển thị danh sách tờ knhị XML đã có được nộp thành công tới cơ sở thuế, hoặc những bạn cũng có thể nhấn vào Tra cứu giúp tờ khai để xem được triệu chứng tờ khai đã nộp. Tại trên đây bạn có thể click chuột cột Gửi phục lục và triển khai tựa như các bước bên trên nhằm nộp Thuyết minh report tài bao gồm theo dạng phụ lục. Trong Khi nộp report kiên cố cũng biến thành gồm lần bạn phải nộp bổ sung thì các bạn cũng tiến hành tương tự như quá trình bên trên nhé./.