Cách Nói Phân Số Trong Tiếng Anh

  -  

Các bạn có thấy khi luyện thi Toeic, học TOEIC hay học tiếng Anh nói chung, thi thoảng chúng ta bắt gặp phân số, hỗn số phải không nào? Cách đọc của loại số liệu này rất đặc biệt, mà không phải ai cũng nhớ và nói chính xác. Vậy để ghi nhớ, các bạn hãy take note lại và cùng luyện tập nhé!
Bạn đang xem: Cách nói phân số trong tiếng anh

*
 

1. Tử số:Luôn dùng số đếm: one, two, three, four, five….- 1/5 = one / fifth- 1/2 = one (a) half2. Mẫu số:Có hai trường hợp:* Nếu tử số là một chữ số và mẫu số từ 2 chữ số trở xuống thì mẫu số dùng số thứ tự (nếu tử số lớn hơn 1 thì mẫu số ta thêm s)- 2/6 : two sixths- 3/4 = three quarters* Nếu tử số là hai chữ số trở lên hoặc mẫu số từ 3 chữ số trở lên thì mẫu số sẽ được viết từng chữ một và dùng số đếm, giữa tử số và mẫu số có chữ over.- 3/462 = three over four six two- 22/16 : twenty-two over one six (tử số có 2 chữ số )3. Nếu là hỗn số: Ta viết số nguyên (đọc theo số đếm) + and + phân số (theo luật đọc phân số ở trên)- 2 3/5 = two and three fifths- 5 6/7 = five and six sevenths- 6 1/4 = six and a quarter4. Trường hợp đặc biệtCó một số trường hợp không theo các qui tắc trên và thường được dùng ngắn gọn như sau:- 1/2 = a half hoặc one (a) half- 1/4 = one quarter hoặc a quarter (nhưng trong Toán họcvẫn được dùng là one fourth)- 3/4 = three quarters- 1/100 = one hundredth- 1% = one percent hoặc a percent- 1/1000 = one thousandth – one a thousandth – one over a thousand

 

 

 


Shared by Mr Tiến - Dedicated Messenger


Xem thêm: Cách Uốn Tóc Xoăn Tự Nhiên, Cách Để Làm Tóc Xoăn Tự Nhiên

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ


Nếu bạn đã từng đến Cơ sở Khánh Hội, chắc chắn bạn đã gặp “cặp bài trùng” Ms Thanh Trúc và Ms Yến Nhi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau trò chuyện để hiểu sâu hơn về hai cô nhé!

CÀNG CHƠI THÂN CÀNG GIỐNG NHAU
MS THANH TRÚC VS MS YẾN NHI


Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Zalo Trên Điện Thoại Vĩnh Viễn, Xóa Ứng Dụng Zalo Trên Điện Thoại Android

Với cô, tình yêu của cô dành cho ngôn ngữ này ngày một lớn dần là nhờ vào các em, cô thực sự mong muốn sự nhiệt huyết trong mỗi bài giảng của từng sứ giả của Ms Hoa sẽ thổi lửa vào tâm hồn các em, khiến các em một phần nào đó giảm bớt được nỗi lo lắng khi đi học tiếng Anh.

Ms.Tạ Hòa
Smiling Messenger

Hơn ai hết cô hiểu sự khó khăn vất vả của một người mới bắt đầu tiếp cận một ngôn ngữ mới. Nhưng các em ạ, đề thi TOEIC không có gì quá đánh đố, chỉ là do chúng ta chưa có chiến lược làm bài phù hợp thôi. Cô tin rằng, với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm cũng như lửa nhiệt huyết của cô cũng như đội ngũ sứ giả tại Anh ngữ Ms Hoa, các em sẽ dần có được định hướng cũng như phương pháp tốt nhất để có thể chinh phục TOEIC.