Cách Mở Nắp Chai Dầu Gió Xanh

  -  

Bạn không thể mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt, bị kẹt dù đã cố gắng hết sức. Đừng lo, ngay bây giờ Điện máy XANH sẽ mách bạn những mẹo vặt hữu ích với 7 cách mở nắp chai lọ vô cùng đơn giản ngay sau đây!

Cách 1: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng băng dính

Dùng băng keo dán vòng quanh khoảng ba phần tư nắp chai/lọ. Dán phần còn lại của băng vào phần trên của nắp, để dư khoảng một chút băng keo.Một tay giữ chặt chai/lọ, tay kia cầm phần băng keo đó và xoay nhẹ.You watching: Cách mở nắp chai dầu gió xanh bị kẹtDán một đoạn băng dính nhỏ vào 3/4 góc nắp lọ và kéo nhẹ.

Cách 2: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng muỗng (thìa)

Đưa chiếc muỗng vào dưới nắp chai. Lần lượt đặt muỗng vào các cạnh bên của chai và bật lên. Làm liên tục cho đến khi nắp chai/lọ được bật ra.Tương tự như vậy có thể thay thế muỗng bằng nĩa hoặc 1 chiếc chìa khóa thông thường.

Bạn đang xem: Cách mở nắp chai dầu gió xanh

Dùng muỗng mở lần lượt các cạnh của nắp chai.

Cách 3: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng nước nóng

Đổ nước nóng (khoảng 50 độ C) ngập phần nắp chai/lọ khi úp xuống.Đặt chai/lọ lộn ngược trong bát nước nóng trong 1 - 2 phút. Lưu ý chỉ để nước ngập phần nắp, phần còn lại không được ngập tránh chảy nước ngược vào thực phẩm.Nhấc chai/lọ ra, đặt đứng lại và mở nắp như bình thường.See more: Thiên Nhiên Kỳ Thú - Hang Sơn Đoòng Tin Học 5, Vẻ Đẹp Kỳ Thú Bên Trong Hang Sơn ĐoòngNgâm nắp hộp trong nước nóng từ 1-2 phút và mở bình thường.

Cách 4: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng máy sấy

Thông thường những chai dầu/cao xoa bóp có kích thước nhỏ thường rất khó để mở, do đó cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng máy sấy tóc:Bật máy sấy ở chế độ nóng.

Xem thêm: Cách Dùng Some Và Some Of, Some Of Là Gì Trong Tiếng Anh? Cách Dùng Cấu Trúc Any Và Some Trong Tiếng Anh

Làm nóng phần nắp theo chiều xoay tròn từ 3 - 5 phút. Mở nắp chai/lọ khi đang còn hơi nóng.Bạn cũng có thể thay thế máy sấy bằng 1 chiếc bật lửa với cách làm tương tự vì hiệu quả cũng không hề kém đâu nhé!Mở nắp chai lọ bằng máy sấy tóc.

Cách 5: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng dây chun và găng tay cao su

Dùng một sợi dây chun thắt quanh viền nắp bình/lọ từ 2 - 3 vòng. Đeo găng tay cao su vào và nhẹ nhàng vặn mở nắp như bình thường.Ma sát giữa hai vật liệu sẽ giúp bạn mở nắp dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Làm Mì Xào Rau Cải Thìa Ngon Lành Cho Bữa Sáng, Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Rau Cải Ngon, Bổ,Rẻ

Dùng dây chun và găng tay cao su để mở nắp bình/lọ trong tích tắc.

Cách 6: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng cách gõ vào nắp

Dùng thìa gỗ gõ đều quanh miệng lọ/hũ trong vòng 5 - 7 phút. Mục đích nhằm gây ra một áp lực gần nắp và phá vỡ chân không.Chờ âm thanh “bốp” trong lọ/hũ vang lên (lúc này lớp chân không đã bị phá vỡ). Nhẹ nhàng dùng lực mở nắp ra bình thường.See more: Top 7 Phần Mềm Tạo Kiểu Tóc Nữ, Woman Hairstyles Kiểu Tóc NữMở nắp bằng cách dùng muôi gỗ gõ đều quanh miệng lọ/hủ.

Cách 7: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng cách gõ vào đáy chai/lọ

Giữ chặt lọ trong tay không thuận. Nghiêng lọ theo góc 45 độ với phần đáy hướng lên trên.Dùng lòng bàn tay vỗ vào giữa đáy lọ, chỉ cần vỗ đủ mạnh để làm vỡ khóa chân không bên trên nắp lọ/hũ, không làm quá mạnh vì sẽ gây đau tay, vỡ lọ.Khi nghe tiếng "bốp" thì nhẹ nhàng mở nắp ra bình thường.Mở nắp lọ bằng cách vỗ vào đáy lọHi vọng với những mẹo đơn giản trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày và cũng đừng ngại chia sẻ kinh nghiệm của bạn với Điện máy XANH bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé!