CÁCH LẮP MÁY NƯỚC NÓNG PANASONIC

  -  

*

Đặc điểm chung của máy nước nóng Panasonic.

Bạn đang xem: Cách lắp máy nước nóng panasonic

Các sản phẩm máy nước nóng đến từ Panasonic được tích hợp nhiều những tinh năng hay và độc đáo mang lại cho người sử dụng rất nhiều tiện ích.

Bình nước nóng sử dụng điện còn chia làm 2 loại: bình trực tiếp và bình gián tiếp. – Loại trực tiếp rất nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200 ml) được gắn một sợi đốt công suất lớn (2 đến 3 KW). Các đường ống nước vào ra được thiết kế sao cho sau khi sử dụng luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt. Một cảm biến đặt trên ống nước vào để ngắt mạch đốt khi nước ngưng chảy qua ống. Một mạch tạo xung để kiểm soát công suất sử dụng. Cuối cùng là một mạch đo dòng rò để giữ an toàn cho người dùng. 

Sử dụng rất tiện lợi, không cần chờ đợi gia nhiệt, bật công tắc, chỉnh nhiệt độ rồi mở vòi là có thể sử dụng. Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng. 

Nhược điểm : không phù hợp với những nơi điện yếu, không sử dụng được cho bồn tắm … 

– Loại gián tiếp có kích thước lớn hơn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 lít cho đến 60 lít. Sợi đốt có công suất từ 500W – 1,5KW. Các đường ống nước vào ra được thiết kế luôn luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình. Một công tắc lưỡng kim nhiệt để chỉnh nhiệt độ nước, một công tắc -chống quá tải- để đóng ngắt điện. Dùng loại này phải bật trước khi tắm 15 – 30 phút. Yêu cầu lắp đặt vững chắc vì nó khá nặng. Hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết. Có thể dùng với điện yếu hoặc rất yếu, thích hợp khi dùng bồn tắm… 

Chi tiết các bộ phận trên máy nươc nóng Panasonic:

*

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Panasonic theo từng bước.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở van nước chính, bật nguồn điện vào máy.

Bước 2: Đẩy cần cài ELCB lên nếu cần này đang ở vị trí thấp, để kích hoạt chế độ chống giật ELCB.

Bước 3: Vặn khóa theo chiều kim đồng hồ

Khi bạn vặn khóa theo chiều kim đồng hồ sẽ làm tăng lưu lượng nước và làm giảm nhiệt độ của nước.Vặn khóa ngược chiều kim đồng hồ sẽ làm giảm lưu lượng nước và làm tăng nhiệt độ của nước.

Bước 4: Ấn nút BẬT/TẮT (On/Off), nước sẽ chảy ra từ vòi sen, lúc đèn ELCB sẽ sáng.

Để tắt mở máy, bạn nhấn nút On/Off.Bạn dùng nút trên vòi sen để điều chỉnh chế độ tia nước phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 5: Thiết lập nhiệt độ

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của nước dựa vào máy núm vặn điều chỉnh nhiệt độ. Ngoài ra van khóa lưu lượng nước cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ. Đối với khu vực nước yếu. Nên bật công tắc bơm để có được áp lực nước mạnh và đạt được nhiệt độ như mong muốn. Nếu với khu vực có nguồn nước mạnh chuyển công tắc bơm sang vị trí nhỏ hơn. Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh lưu lượng nước nhỏ hơn để có nước nóng nhanh để sử dụng.

Cách kiểm tra ELCB chống giật trong Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Panasonic.

Xem thêm: Cách Tính Hệ Số Chiết Khấu Có Điều Chỉnh Theo Mức Độ Rủi Ro Xác Định Sự


Để an toàn nhất trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra ELCB chống giật của máy trước khi sử dụng.

Đầu tiên, bật nguồn điện và cấp nước cho máy nước nóng.Khi đèn ELCB phát sáng và hoạt động sẽ tự động ngắt điện toàn bộ máy, đèn hiển thị sẽ bị ngắt và cần ELCB sẽ hạ xuống.Để máy hoạt động lại bình thường và cài đặt chế độ chống giật.Bạn ấn cán ELCB trở lại máy.

Nếu hoàn thành các bước trên, tức là thiết bị chống giật ELCB máy nước nóng đã hoạt động bình thường.

Một số nút chức năng khác trên máy nước nóng Panasonic.Nút vặn điều chỉnh công suất, điều chỉnh nhiệt độ: Dùng để điều chỉnh nhiệt độ bằng cchs xoay nút vặn điều chỉnh đến vị trí mong muốn. Có các mức chế độ khác nhau như: Lo (mức trợ lực thấp nhất), Med (Mức độ trung bình), Hi (Mức độ trợ lực cao).Van khóa và điều chỉnh lượng nước: Bạn nhấn nút để đóng/mở van và điều chỉnh lượng nước lớn nhỏ bằng cách gạt tay điều khiển qua lại.Chức năng đèn báo: Đèn ELCB sẽ sáng khi chức năng chống giật ELCB hoạt động.Nút điều chỉnh kiểu phun của vòi sen: Phun tiêu chuẩn, phun êm dịu, phun tia lớn, phun phối hợp, phun massage .Nút chống giật ELCB: phát hiện rò rỉ, ngắt điện ngay khi phát hiện rò rỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.Lưu ý khi sử dụng: – Với loại trực tiếp, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị (điều này hay bị bỏ qua). Nếu không thì khi bị rò điện, trước khi mạch bảo vệ ngắt người dùng cũng bị dòng điện > 30 mA chạy qua người trong trạng thái toàn thân dẫn điện khá tốt do bị ướt = không nguy hiểm nhưng đảm bảo sẽ để lại “ấn tượng khó quên” cho bạn, nếu không may mà mạch bảo vệ hư hỏng (môi trường ẩm ướt mạch điện tử dễ dở chứng) nó không ngắt thì sẽ nguy hiểm. Vì vậy vui lòng đấu dây nối đất. – Loại gián tiếp thì đỡ hơn, sau khi đèn báo đã tắt (nước đã nóng đủ nhiệt độ mong muốn) Bạn có thể tắt công tắc rồi tắm cho chắc. + Nếu trong nhà có trẻ em, chú ý không đặt nhiệt độ tối đa phòng trường hợp các cháu vô ý mở vòi bên phía nước nóng gây phỏng nặng, công tắc lắp đặt sao cho trên tầm với của trẻ. + Khi mua nên chọn nhãn hiệu uy tín, không nên mua đồ không rõ nơi xuất xứ. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua.Máy nước nóng Panasonic tốt hiện nay.

Máy nước nóng Panasonic DH-4MP1VW:

*

Màu sắc trang nhã.Thiết kế của máy cũng nhỏ gọn.Cơ chế đun nóng trực tiếp: giúp làm nóng nước một cách nhanh chóng.Điều chỉnh nhiệt độ và cảm biến nhiệt độ:giúp tránh sự lãng phí điện và bỏng da người sử dụng.Có bơm trợ lực: giúp tăng áp lực nước cho những nhà có nguồn nước yếu.Vòi sen kháng khuẩn: đảm bảo an toàn sức khỏe

Máy nước nóng Panasonic DH-4MS1VW:

*

Thiết kế nhỏ gọn, màu sắc hiện đại.Vòi sen 3 kiểu phun độc đáo với khả năng chống khuẩn.Van cấp nước với chức năng lọc sạch.Điều chỉnh công suất nhiệt độ theo 3 cấp thấp/ trung bình/ cao.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng, (20) Món Cá Điêu Hồng Sốt Cà

Máy nước nóng Panasonic DH-3JL4VA 3.5 kW:

*

Sản xuất theo tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC.Không gây ra sự rò nhiễm điện với các vật dụng, đồ dùng trong nhà.9 tính năng an toàn như: Tự động ngắt, cảm biến nhiệt, chống rò rỉ, công tắc dòng chảy, cách ly dòng địên, vật liệu không cháy..

Máy nước nóng Panasonic DH-3RP2VK:

*

Thiết kế nhỏ gọn tiện dụng, tiết kiệm diện tích.Làm từ chất liệu màu trắng nhựa Polyamite siêu bền, giúp máy có độ bền cao. Máy có kèm máy bơm trợ lực sẽ làm dòng nước mạnh hơn.