CÁCH LÀM KẸO CHUỐI ĐẬU PHỘNG

  -  
Kẹo chuối dẻo dẻo, thô với thơm ngọt với vừng, hạt lạc giòn giòn. Cách thức làm kẹo chuối tươi dẻo thô rất dễ dàng và đơn giản, kẹo vào, thơm và không trở nên the chát.

Kẹo chuối là 1 trong những món kẹo luôn luôn phải có trong ngày Tết. Kẹo chuối dẻo dẻo, không xẩy ra bám tay, bao gồm vị ngọt dịu, giòn giòn, thơm của gừng, vừng với hạt đậu phộng. Cách chế biến kẹo chuối cũng khá đơn giản, các vật liệu làm kẹo dễ tìm.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo chuối đậu phộng

Bếp trangnhacaiuytin.com hướng dẫn cách làm cho kẹo chuối tươi dẻo thô tận nơi cực ngon, đơn giản ai ai cũng có tác dụng được thành công.

Các nguyên liệu làm kẹo chuối

- 1kg chuối tươi sau khi tách bóc vỏ

- 500g mặt đường vàng

- 200ml nước

- 200g dứa chín

- 100 - 200g gừng

- 40g dừa sấy khô

- 200g mạch nha

- 1,5 trái chanh

- 350g đậu phộng rang

- 50g mè cổ rang

Lưu ý: Nên áp dụng chuối vừa chín tới kẹo sẽ trong dẻo hơn, chuối còn xanh có khả năng sẽ bị chát, chuối chín kỹ sẽ không còn được trong. Nên chọn nhiều loại chuối tây để sở hữu món kẹo ngon rộng. Nếu mê thích kẹo chuối bao gồm màu tiến thưởng nphân tử thì sử dụng con đường bờ cát trắng. Nếu không sử dụng mạch nha thì tăng lượng con đường lên 600 - 650g.*

Nguyên vật liệu có tác dụng kẹo chuối dẻo khô thơm ngon đón Tết

Cách thức làm kẹo chuối tươi dẻo khô đậu phộng

Cách 1: Chuối bóc vỏ, quăng quật phần đông chỉ chuối rồi rước ptương đối nắng và nóng 3h hoặc sấy 80 - 90 độ khoảng chừng 1,5 giờ để chuối ra khô bớt nước, dịp làm cho kẹo sẽ tiến hành vào rộng. Chuối pkhá nắng và nóng chấm dứt thái lát mỏng manh. Sau kia mang đến 250g mặt đường quà vào, hòn đảo hồ hết ướp cho đến Khi rã hết mặt đường.

Chuối bóc vỏ phơi nắng vẫn làm kẹo dẻo rộng, ướp đường cho tan

Cách 2: Gừng gọt bỏ vỏ, cọ sạch rồi thái sợi nhỏ. Cho vào chén bát bé dại tất cả thêm 2 thìa cà phê muối bột và một xíu nước ckhô nóng ngâm, tiếp đến vớt ra nhằm ráo nước.

Gừng thái lát nhỏ tuổi rồi ngâm cùng với nước muối

Cách 3: Quả dứa quăng quật không còn vỏ, băm bé dại rồi bóp đã tạo ra nước. Làm vậy để giúp kẹo mềm và vào hơn.


Dứa băm nhỏ tuổi rồi bóp tạo ra nước

Cách 4: Đậu phộng rang chín, quăng quật hết vỏ. Mè rang chín.

Xem thêm: 9 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Nên Làm Ngay Kẻo Hối Hận, Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả

Bước 5: Cho 250g mặt đường còn lại vào chảo, cung cấp 200ml nước rồi cho lên nấu cho tới khi mặt đường tung không còn. Sau kia đến tổng thể toàn nước và buồn chán dứa vào, sên cho đến khi thấy dứa trong lại thì cho tiếp tục gừng vào sên. Vắt mang nước 1,5 trái ckhô hanh vào với sên, sên cho đến trong khi thấy gừng trong lại thì đến chuối đã ướp đường vào, sên đông đảo tay (sên khoảng chừng rộng 2 tiếng).

Sên cho đến trong khi thấy cực nhọc đảo thì cho 200g mạch nha vào hòn đảo phần lớn cho tan không còn, tiếp kia đến 2/3 lạc rang chín, dừa sấy thô vào đảo đông đảo, hòn đảo cho đến thấy lúc kẹo chuối thô lại, có keo dán đường, đảo nặng trĩu tay là được.

Kẹo chuối sên cho đến Khi sệt dẻo sệt lại là được

Lưu ý: Cả quá trình sên cùng với lửa bé dại, không sên với lửa Khủng.

Cách 6: Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên kgiỏi, rắc lên 1 lớp lạc, 1 lớp mnai lưng rang, kế tiếp đổ kẹo chuối ra, dàn mỏng theo sở thích, rắc tiếp 1 lớp hạt lạc và mtrằn rang lên, ấn chặt rồi để nguội hoàn toàn. Cất kxuất xắc kẹo vào ngăn uống đuối tủ giá buốt để qua đêm rồi lấy ra, thái thành từng miếng độ dài theo sở thích.

Bước 7: Dùng giấy quấn kẹo chuyên được dùng bọc từng viên kẹo chuối lại.

Bọc kẹo chuối bởi màng quấn kẹo chăm dụng

Thành phẩm kẹo chuối

Cách chế biến kẹo chuối lạc dễ dàng, dẻo dẻo, dai dẻo, đậu phộng giòn tan bùi bùi lôi kéo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đèn Hồng Ngoại Chữa Bệnh, Tác Dụng Của Đèn Hồng Ngoại Chữa Bệnh

Cách thức làm kẹo chuối dẻo thơm nạp năng lượng mãi ko ngán

Kẹo chuối trong veo, có thể bảo vệ 5 - 7 ngày sống ánh sáng hay. Nếu ý muốn nhằm kẹo chuối lâu bền hơn hoàn toàn có thể bảo quản vào ngăn mát tủ giá.