Cách làm đồ trang sức handmade

  -  

Cùng với thị trường thời trang vô cùng sôi động, kinh doanh trang sức cũng ngày càng được nhiều doanh nghiệp, chủ cửa hàng chú ý. Không chỉ là phụ kiện đơn thuần, trang sức đã phát triển thành một thị trường đầy tiềm năng. Những món đồ lấp lánh này đa dạng từ chất liệu, kiểu dáng đến giá bán, vừa làm quà tặng vừa thể hiện phong cách của người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh có thể kết hợp cả trực tuyến và truyền thống, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về thị trường trang sức.

Bạn đang xem: Cách làm đồ trang sức handmade

1. Trang sức

Trang sức tuy không phong phú bất tận như thời trang nhưng vẫn có sự đa dạng đáng ngạc nhiên, từ chất liệu đến kiểu dáng, hình thức. Mỗi nhóm khách hàng khác nhau với mức giá và yêu cầu sử dụng, bạn sẽ khám phá ra những chân trời mới cho lĩnh vực trang sức. Không chỉ có vòng tay, vòng cổ hay nhẫn mà mỗi ngách này còn có nhiều phân khúc khác để bạn thử sức kinh doanh. Bạn có thể nhập hàng từ các công ty, cửa hàng lớn trong nước hoặc hàng Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan … Sản phẩm đã được gia công và đảm bảo chất lượng cũng như mẫu mã đa dạng.

*

Khám phá cách làm giàu từ ý tưởng kinh doanh trang sức

Nếu bạn đang lo lắng về số vốn để mở cửa hàng kinh doanh trang sức, bạn có thể thử sức với hình thức bán trang sức online order. Khách hàng sẽ truyền thông tin về sản phẩm bạn muốn mua và bạn sẽ trở thành người trung gian mua hàng – giống như trong order thời trang và mỹ phẩm ngày nay. Tuy nhiên, với hình thức kinh doanh này, bạn cần phải có đại lý ở một số thị trường quan trọng như Mỹ, Hàn Quốc hay Thái Lan… nơi tập trung nhiều thương hiệu trang sức nổi tiếng. Và đừng quên cập nhật thường xuyên các chương trình khuyến mãi như Giáng sinh, Tết Dương lịch – những thời điểm khuyến mãi lớn của thương hiệu này.

2. Đồ trang sức thủ công

Nếu bạn muốn tự tay làm đồ trang sức theo ý tưởng của chính mình hoặc của khách hàng, hãy bắt đầu kinh doanh với thị trường trang sức handmade. Không bị bó buộc bởi những hình vẽ hay sản phẩm có sẵn trên thị trường, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo và mang đến cho khách hàng những món quà có 1-0-2. Để mang đến những chiếc vòng cổ, vòng tay ấn tượng cho khách hàng, bạn nên bắt đầu phác thảo bản vẽ, tìm nguồn nguyên liệu phù hợp, làm thủ công cũng như xây dựng cửa hàng online và kinh doanh.

Xem thêm: Khám Phá 3 Cách Làm Bánh Hạt Ăn Kiêng Tại Nhà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

*

Kinh doanh trang sức handmade

Ưu điểm tuyệt vời của ý tưởng kinh doanh trang sức đó là bạn có thể thỏa sức sáng tạo, gặp gỡ những khách hàng thú vị và làm công việc bán thời gian nếu bạn muốn. Đó là một chặng đường rất dài và bạn phải nỗ lực rất nhiều để theo đuổi ý tưởng của mình. Tham khảo bài viết 9 bước biến ý tưởng kinh doanh trang sức handmade thành hiện thực để hiểu rõ hơn về các bước chuẩn bị kinh doanh trang sức handmade.

3. Hộp trang sức

Hộp đựng trang sức không chỉ giúp quản lý sản phẩm tốt hơn mà còn là một phần thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của thương hiệu. Những chiếc hộp màu xanh và những dải ruy băng nhẹ nhàng tạo thành một phần không thể thiếu của thương hiệu trang sức Tiffany nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải người bán hay thương hiệu nào cũng có tiềm lực đầu tư mạnh vào sản xuất hộp đựng trang sức.

*

Hộp màu xanh có nơ trắng tạo hiệu ứng lan tỏa của thương hiệu Tiffany

Là một khía cạnh phụ trợ, nhưng những chiếc hộp đựng trang sức vẫn chưa được đầu tư nhiều và có nhiều tiềm năng để bạn đầu tư. Với nhiều chất liệu khác nhau từ giấy, gỗ, kim loại, vỏ sò… đến các hình thù khác nhau như hình trò, hình vuông, hình lục giác…, mỗi chiếc hộp sẽ giúp nâng tầm giá trị của món đồ trong đó. Bạn có thể nhận sản xuất và bán hàng theo yêu cầu với chất liệu, biểu tượng và thiết kế của riêng bạn hoặc sản xuất hàng loạt. Bên cạnh đó, bạn có thể kinh doanh những hộp trang sức xinh xắn này tại website, cửa hàng hoặc các hội chợ.

Xem thêm: Cách Để Học Giỏi Tất Cả Các Môn Học, 13 Cách Để Học Giỏi Nhất Lớp Tất Cả Các Môn Học

Cũng như các lĩnh vực kinh doanh khác, có những khó khăn và tiềm năng nhất định, thị trường trang sức còn rất nhiều điều để khám phá. Chỉ cần một chút khéo léo, óc sáng tạo và niềm đam mê với những chiếc vòng tay, bạn có thể biến ý tưởng đó thành hiện thực, bởi khởi nghiệp kinh doanh trang sức không khó như bạn nghĩ.