Cách kiểm tra bộ nguồn máy tính

  -  

Trong quy trình áp dụng máy vi tính, các bạn thường vạc hiện nay laptop có những tình huống giải pháp xử lý không bình thường Khi mngơi nghỉ một trong những phần mềm nào kia. Quý khách hàng nghi vấn rằng lỗi khởi đầu từ mối cung cấp máy tính PSU. Vậy nhằm chuẩn xác, hãy kiểm tra nguồn máy tính xách tay sẽ chuyển động ráng làm sao. Dưới đấy là tổng phù hợp các phương pháp để chất vấn nguồn trang bị tính qua phần mềm công dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bộ nguồn máy tính

Kiểm tra nguồn laptop bằng CPU-Z

Với người tiêu dùng smartphone hẳn đã ít nhiều một lượt nghe qua ứng dụng CPU-Z cảm nhận triệu lượt tải về điện thoại cảm ứng. CPU-Z vốn được mua về để đánh giá công bố Hartware sau khi người dùng cài đặt một dế yêu new. Vậy ứng dụng vận động ra sao bên trên trang bị tính?

*

CPU-Z đã cho bạn biết rằng CPU của người tiêu dùng đang hoạt động bằng cách hỗ trợ thông số kỹ thuật của CPU, như hệ số nhân, tập lệnh cung cấp, bao nhiêu đang được chạy. bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp thông số RAM, đồ họa,… đúng chuẩn tuyệt nhất.

Tải về ứng dụng CPU-Z ngay tại đây: cpuid.com/softwares/cpu-z.html

Kiểm tra thông báo phần cứng với Furmark

lúc mlàm việc chương trình đồ họa máy tính xách tay hoặc đùa một tựa game làm sao đó bất chợt trngơi nghỉ buộc phải giật lag phi lý tốt thậm chí còn hiển thị màn hình xanh, Mặc dù không thể xác minh được lỗi sinh hoạt nguồn máy tính xách tay tuy vậy hãy thử bình chọn bằng phần mềm Furmark.

*

Ngoài biểu hiện lên tiếng phần cứng, Furmark còn cung ứng đến cho mình một bản lĩnh khác trả lập bối cảnh nhằm đẩy card VGA lên hiệu suất tốt đa coi card VGA tất cả vận động quá nhiệt hay là không. Qua kia, chúng ta cũng có thể biết được nguồn máy vi tính chuyển động ra sao.

Tải về ứng dụng Furmark ngay lập tức trên đây: geeks3d.com/furmark/

FRAPS – ứng dụng kiểm tra mối cung cấp máy tính đến game thủ

Bất kỳ gamer nào khi tập luyện game đều mnghỉ ngơi thanh khô trạng thái hoạt động của CPU coi có ngăn trở quá trình “combat” của chính mình không. FRAPS là 1 trong trong số phần mềm luôn ở chắc như đinh đóng cột vào máy tính xách tay của mình.

*

FRAPS là phần mềm mang lại tài năng đo con số cơ thể bên trên mỗi giây khi chúng ta mngơi nghỉ vận dụng nào kia. Tất cả đông đảo thông tin mọi được hiển thị trên góc bé dại của screen hoặc giữ giàng vào bộ nhớ lưu trữ để chúng ta có thể coi bất kỳ dịp nào.

Tải về ứng dụng FRAPS ngay trên đây: fraps.com/tải về.php

Phần mượt kiểm soát ánh sáng Vi xử lý Core Temp

Sử dụng máy tính xách tay nhằm chơi game, bạn sẽ rất cần phải sử dụng phần mềm kiểm soát ánh sáng nhằm mục tiêu can thiệp đúng lúc vào rất nhiều trường hợp “đốt cháy” CPU của chúng ta. Phần mềm soát sổ ánh sáng Core Temp được tạo thành cùng với mục đích đó.

*

Giao diện của bộ vi xử lý Core Temp mặc dù khá lỗi thời, tuy nhiên lại hết sức dễ dàng sử dụng cùng quan tiền giáp. Phần mềm được cho phép bạn quan sát và theo dõi báo cáo chi tiết về ánh nắng mặt trời và tiêu trúc tích điện của CPU.

Xem thêm: Cách Giữ Tập Trung Khi Học Tập, Bí Quyết Để Không Mất Tập Trung Khi Học Tập

Tải về ứng dụng bộ vi xử lý Core Temp tức thì tại đây: alcpu.com/CoreTemp/

Phần mềm đánh giá nguồn máy vi tính Prime95

Tương từ bỏ như Furmark, phần mềm Prime95 có tác dụng theo dõi và quan sát hoạt động vui chơi của CPU cùng tối ưu chúng nhằm quy trình áp dụng trở cần mượt mà. Ứng dụng nhận diện lỗi của nguồn bằng cách cho phép CPU vận động 100% công suất.

*

Nếu các bạn liên tục mắc những sự việc lỗi nhỏng giật lag hay màn hình hiển thị xanh lừng chừng là vì đâu thì hãy khám nghiệm tính bình ổn của linh kiện CPU trải qua phần mềm Prime95.

Phần mượt kiểm tra toàn diện và tổng thể mối cung cấp máy vi tính 3DMark

Nếu các bạn cảm giác các vận dụng trên chưa đầy đủ tuấn kiệt nhằm soát sổ toàn diện và tổng thể, vậy thì 3DMark là phần mềm toàn diện tuyệt nhất. Phần mượt được sử dụng để bình chọn năng suất của dòng sản phẩm tính với khá đầy đủ những thông số kỹ thuật mà lại bạn cần.

*

Phần mượt tất cả phiên phiên bản kiểm tra trọn vẹn miễn tổn phí cho tất cả những người cần sử dụng, cùng những chức năng vào phiên bạn dạng bị giới hạn cũng đủ để kiểm soát cường độ hết sạch của sản phẩm.

Kiểm tra nguồn máy vi tính qua EVGA Precision X

Precision X là ứng dụng hơi đặc biệt quan trọng được cải tiến và phát triển do Ecard đồ họa, chuyên dành cho card hình ảnh Nvidia. Phần mềm này chất nhận được người dùng khám nghiệm được vận tốc xung nhịp của GPU, nhiệt độ với những điều chỉnh của vận tốc quạt tản sức nóng.

*

Ngoài ra, nếu như bạn Cảm Xúc lắp thêm đã yếu đuối, không đầy đủ sức khỏe nhằm cung ứng chạy rất nhiều ứng dụng khỏe khoắn hãy kích hoạt kĩ năng nghiền xung card bối cảnh. Nhưng hãy lưu ý Lúc kích hoạt tác dụng này.

Xem thêm: Hỏi Cách Kết Nối Usb Với Tivi Sony, Kết Nối Usb Với Tivi Sony

Trên đấy là tổng vừa lòng những ứng dụng hỗ trợ kiểm tra mối cung cấp máy vi tính đã chuyển động ra làm sao để chúng ta đúng lúc điều chỉnh phù hợp, khắc chế nhanh chóng những lỗi hiện nay hành bên trên laptop cùng đưa máy vi tính về tinh thần vận động định hình.