Cách Hẹn Giờ Đèn Năng Lượng Mặt Trời

  -  

Bạn đang không biết cách sử dụng Remote điều khiểnđèn năng lượng mặt trời? Bạn muốn tìm bài viết để xem hướng dẫnsử dụng Remote đèn năng lượng mặt trời? Hãy tham khảo bào viết dưới đây của DMT Solar, rất đầy đủ và có ích cho bạn.

Bạn đang xem: Cách hẹn giờ đèn năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời, mỗi loại đèn năng lượng mặt trời sẽ được trang bị một loại remote khác nhau, và chúng cũng cócách sử dụng khác nhau. Hiểu được vướng mắc của nhiều khách hàng khi lần đầu sử dụng sản phẩm còn nhiều khó khăn, lạ lẫm trong việc sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời. Vì vậy trong bài viết này DMT Solar sẽ giới thiệu vàhướng dẫn một số mẫu remote thông dụng nhấthiện nay.

Nguyên lý hoạt động của Remote đèn năng lượng mặt trời

Hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời đều sử dụng remote điều khiển từ xa bằng tia hồng ngoại (IR) và đều có nguyên lý hoạt động cơ bản là: sử dụng ánh sáng hồng ngoại của quang phổ điện từ (mắt thường chúng ta không nhìn thấy được) sau đó chuyển tín hiệu này đến đèn năng lượng (là thiết bị cần điều khiển). Remote đóng vai trò như bộ phát tín hiệu, khi chúng ta sử dụng sẽ phát ra các xung ánh sáng hồng ngoại mang một mã nhị phân cụ thể. Khi thao tác ấn nút trên remote sẽ thực hiện một chuỗi các hoạt động gửi đến cho đèn, lúc này đèn sẽ thực hiện theo lệnh vừa nhận từ remote.

Bạn hãy tham khảo các mẫu và hướng dẫn sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời mà DMT Solar liệt kê bên dưới có mẫu nào giống với mẫu mình đang sử dụng không nhé, nếu cần hãy liên hệ với chúng tôi, DMT Solar sẽ hỗ trợ bạn.

Cách sử dụng Remote đèn năng lượng mặt trời - màu trắng

Là loại đènnăng lượng mặt trời phổ biến và thường thấy nhất, có nhiều loại có công suất và kích thước khác nhau 25W, 90W, 120W, 150W, 200W, 300W, 400W nhưng nhìn chung tất cả loại này đều sử dụng chung 1 Remote tương tự nhau.

Có loại remote thì hiển thị tiếng Anh cũng có loại hiển thị tiếng Trung nhưng cách sắp xếp các tính năng sẽ tương tự nhau. Nên nếu không hiểu bạn có thể nhìn vào ký hiệu và thứ tự của nút bấm nhé để đoán nhé. Đây là cách sử dụng Remote đèn năng lượng mặt trời nhanh nhất nếu bạn không hiểu nội dung.

*

Nút On/Off màu đỏ trên cùngLà nút tắt mở đèn thủ công, mặc định khi mua về bạn kết nối đèn và với tấm năng lượng thì đèn đã sẵn chế độ Auto tự bật khi trời tối, bạn có thể bật tắt thủ công bằng nút On/Off này.Nút AutoChuyển qua chế độ tự động, tự bật khi trời tối, tắt và sạc năng lượng khi trời sáng thông qua cảm biến ánh sáng được tích hợptrong bộđèn năng lượng mặt trời.Nút 3H, 5H, 8HKhichọn các nút nàylà hẹn giờ sau 3h, 5h, 8h đèn sẽ tắt, giúp tiết kiệm năng lượng hơn nếuđể đèn tự chiếu sáng hết đêm ở chế độ Auto, đặc biệt có lợi cho những ngày liên tiếp âm u và mưa không có nắng.Nút cân bằng độ sángTăng giảm độ sáng nhanh ở 02 mức độ. Bạn tham khảo thêm một số mẫu remote khác sẽ có tính năng này.Nút tăng/giảm độ sángTrong một số trường hợp, có thể bạn không cần quá sáng hoặc quá tối tùy theo khu vực địa lý lắp đặt, bạn có thể sử dụng nút này để điều chỉnh cho phù hợp nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng được cho nhiều ngày không có nắng.

Trên đây là cách sử dụng Remote đèn năng lượng mặt trời phổ biến nhất nhất hiện nay, nếu bạn vẫn còn chưa biết cách sử dụng, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với DMT Solar qua các cuộc gọi, Zalo, Messenger, chúng tôi sẽ sẳn sàng hướng dẫn nhiệt tình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn chỉ mới tìm hiểu về remote và chưa có sản phẩm, hãyliên hệcho chúng tôi để được tư vấn loại đèn năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hướng dẫn sử dụngremote đèn năng lượng mặt trời - màu đen

Đây là mẫu remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời vô cùng thân thuộc với khách hàng của DMT Solar. Mẫu remote này được sử dụng cho cả đèn pha và đèn đường có mã DMT-TR, DMT-MN, DMT-MDN, DMT-TS/N,...

*

Nút On (màu đỏ): Mở đènNút Off: Tắt đèn

Tiếp theo phía dưới nút On/Off của Remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời là vòng tròn để điều chỉnh độ sáng của đèn.

Nút WY (nút trong nằm ở giữa): có tác dụng cân bằng độ sáng. Tuy nhiên, tính năng này hiện tại chưa cótácdụng đối với các mẫu đèn hiện nay.Nút W: Dùng đểgiảm độ sáng xuống từ từ. Mỗi lần bấm sẽ giảm 10% độ sáng của đèn, khi độ sáng chỉ còn 10%sẽ không giảm được nữa, lúc này đèn sẽ nháy 02 cái để báo hiệu cho bạn biết.Nút Y: Dùng đểtăng độ sáng dần lên từ từ. Tương tự mỗi lần bấm sẽ tăng 10% độ sáng của đèn, khi độ sáng đã đạt ở mức 100% đèn cũng sẽ chớp 02 cái để báo hiệu với bạn.

Bên cạnh đó quý khách hàng cũng có thể tăng/giảm độ sáng lên hoặc xuống mức tối đa sau 1 lần bấm tại biểu tượng tăng sáng (phía trên) và biểu tượng giảm độ sáng xuống 50% ngay lập tức nằm phía dưới.

Nút 3h/5h/8h: dùng để hẹn giờ tắt của đèn. Sau khi bấm nút đèn sẽ sáng trong khoảng thời gian đã chọn rồi tự động tắt. Ví dụ bạn bật đèn lúc 18 giờ và chọnnút3h thì đèn sẽ tắt lúc 21 giờ.Nút Auto: sau khi thao tác bấm nút đèn sẽ vào chế độ tự động bật/tắt dựa theo cảm biến ánh sáng được gắn trên tấm năng lượng mặt trời. Khi trời tối đèn sẽ tự sáng, khi trời sáng sẽ tự động tắt để sạc pin.

Cách sử dụng Remote đèn năng lượng mặt trời Jindian

Remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời của thương hiệu Jindian cũng có nhiều mẫu khác nhau. Tuy nhiên, mẫu dưới đây thường gặp nhất và thường đi kèm với các mẫu đèn pha và đèn đường dân dụng của Jindian.

*

Mẫu remote cho đèn năng lượng mặt trời Jindian này vô cùng đơn giản với 4 nút bấm.

Nút auto (màu đỏ): giúp đèn tự động bật/tắt dựa theo cảm biến ánh sáng.Nút On/Off: Nếu đèn đang ở trạng thái sáng. Bấm lần 1 đèn sẽ tắt và bấm lần 2 đè sẽ sáng. Nếu đèn ở trạng thái tắt thì ngược lại, trong lần bấm đầu sẽ là tắt đèn, và đèn sẽ được bật lại cho lần bấm tiếp theo.Nút 3h/5h: Sau khi bấm là hẹn giờ tắt của đèn. Tính từ thời điểm bấm nút đèn sẽ sáng 3 giờ hoặc 5 giờ rồi sẽ tự động tắt.

Xem thêm: Cách Làm Cổng Ender Trong Minecraft, Cách Làm Cổng Ender Trong Mini World Cực Dễ

Chú ý: Khi tắt đèn bằng nút ON/OFF, đèn sẽ không tự động bật/tắt. Để đèn có thể tự động sáng khi trời tối và tắt khi trời sáng bạn hãy nhân nút Auto nhé.

Hướng dẫnsử dụng remote đèn năng lượng mặt trời - màu trắng/dài

*

Mẫu remote này được sử dụng cho cả 1 số loại đèn pha, đèn đường nhưng quý khách hàng lưu ý sử dụng đúng remote của đèn để có thể điều khiển đèn một cách tốt nhất nhé.

Nút xanh trên cùng ( với một số remote là màu đỏ): Có có tác dụng điều chỉnh ánh sáng của đèn hiển thị trên đèn. Bạn có thể bật hoặc tắt đèn báo hiển thị phần trăm pin, mức độ ánh sáng hay đèn cho logo có ở trên đèn.Nút ON/OFF: Thông thường đèn khi mua về sẽ là chế độ Auto ( tự bật tắt theo cảm biến ánh sáng) Khi sử dụng 2 nút này là cách để bật tắt thủ công trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh đèn hoạt động theo ý muốn của mình.Nút Auto: trái ngược với on/off, khi sử dụng nút này đèn sẽ cảm biến theo ánh sáng, tự động tắt khi trời sáng để sạc pin và khi trời tối sẽ tự động bật sáng.Nút "+" hoặc "-" : là để điều chỉnh độ sáng của đèn, sáng yếu, sáng vừa hay sáng mạnh. Tăng giảm độ sáng tùy theo nhu cầu khi sử dụng.Nút 3h/5h/8h: đây là nút dùng để cài đặt thời gian tắt của đèn, khi sử dụng nút này tính tại thời điểm bạn thao tác đến 3-5-8 giờ sau đèn sẽ tự tắt.

Cách sử dụng remote của đèn năng lượng mặt trời - màu trắng cam

Đây là mẫu khá hiếm gặp nhưng nếu quý khách hàng đang sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời loại này có thể tham khảo cách sử dụng sau nhé:

Nút auto (màu đỏ): Bấm nút đèn sẽ rơi vào chế độ sáng tự động. Sẽ dựa theo cảm biến ánh sáng mà tự bật khi tối và khi sáng sẽ tự động tắt.Nút ON: Để bật đèn theo cách thủ côngNút OFF: Dùng để tắt đèn theo cách thủ côngNút 3h/5h/8h: Có chức năng hẹn giờ tắt của đèn. Sau khi bấm tính từ thời điểm đó đèn sẽ sáng trong 3-5-8 giờ đồng hồ rồi tự tắt.

Hai nút dưới cùng dùng để điều chỉnh độ sáng của đèn.

Nút dưới cùng:là nút có biểu tượng hình tròn chia làm 2 nửa đen và trắng. Tác dụng để giảm độ sáng của đèn, đèn rơi vào trạng thái sáng mờNút kế cuối:có biểu tượng hình tròn bình thường: giúp tăng độ sáng cho đèn, phục vụ cho nhu cầu hoạt động của quý khách hàng khi sử dụng.

Cách sử dụng remote của quạt năng lượng mặt trời

Không phải mẫu quạt năng lượng mặt trời nào cũng có remote, nếu quý khách hàng đang sử dụng sản phẩm có điều khiển từ xa nhưng chưa nắm rõ về cách hoạt động của remotehãytham khảo cách sử dụng sau nhé:

Có lưu ý nhỏ là đối với một vài mẫu quạt sẽ có công tắc nguồn và đảm bảo bạn đã bật công tắc nguồn trên quạt trước khi sử dụng remote nhé.

Nút On/Off: Dùng để bật/tắt quạt.Nút Speed: Dùng để điều chỉnh tốc độ quay của quạt, quay nhẹ hay mạnh hơn.Nút Timer: Hẹn giờ tắt của quạt và thông thường thời gian sẽ được hiển thị trên thân quạt, với một sốloại điều khiển từ xasẽ có cụ thể thời gian hẹn tắt trên remote để lựa chọn.Nút Swing: Chế độ quay, sau khi bấm nút quạt sẽ qua trái-phải giúp quạt mát trên diện rộng hơn.Nút USB-On/Off: Với mẫu quạt có chui cắm sạc điện thoại, thì nút này dùng để tắt mở chế độ sạc pin qua cổng USB.

*

Lưu ý quan trọng:

Đối với các mẫu đèn năng lượng mặt trời dân dụng có cùng một nhà sản xuất bạn có thể dùng chung 1 remote cho tất cả các loại đèn, vì chúng có cùng tần số với nhau.Một số loại đèn có remote giống nhau nhưng khác đơn vị sản xuất có thể không dùng chung được, quý khách lưu ý tránh lạm dụng dùng chung hoặc tránh nhầm lẫn để quá trình sử dụng được đảm bảo.Remote của đèn cần sử dụng pin tiểu nên nếu hết pin và pin yếu sẽ làm giảm chức nắng, tín hiệu truyền đi yếu.Remote của đèn năng lượng mặt trời chủ yếu bằng tia hồng ngoại, nếu tránh để vật cản cản trở tín hiệu từ remote tới đèn, sử dụng sẽ không có hiệu quả.Để kiểm tra remote có phát ta tín hiệu hay không, có thể nhìn gián tiếp thông qua camera điện thoại tại đèn báo tín hiệu trên remote.

Với những thông tin trên kính mong quý khách được giải đáp phần nào những thắc mắc, hoặc bạn có thể liên hệ DMT Solar để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Mua đèn năng lượng mặt trời loại tốt nhất ở đâu uy tín?

DMT Solar (trangnhacaiuytin.com) là đơn vị với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối và cung cấp đèn năng lượng mặt trời uy tín tại Việt Nam.

Xem thêm: Cách Sao Chép Danh Bạ Từ Máy Iphone Sang Sim Đơn Giản, Nhanh Chóng

Với chế độ bảo hành lâu dài từ 02 đến 03 năm, 1 đổi 1 trong 12 tháng. Quý khách hàng có thể yên tâm chọn lựa các sản phẩm tạiDMT Solar (trangnhacaiuytin.com). DMT Solar luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm cẩn thận trước khi bàn giao cho khách hàng để khỏi mất thời gian của cả 2 bên.