Cách gấp hộp giấy đựng đồ mini

  -  

Ngoài phương pháp Origami, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gấp hộp giấy bằng nhiều hình thức để phục vụ cho nhu cầu của bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Bạn đang xem: Cách gấp hộp giấy đựng đồ mini

*
Những cách làm hộp giấy đơn giản

1. Cách làm hộp giấy đựng đồ

Phương pháp gấp hộp giấy thường được dựa trên Origami (折り紙, おりがみ) – Đây là một nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật xếp giấy) có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là cách rất đơn giản, vì bạn chỉ cần một tờ giấy A4 hay tờ lịch bản vừa là có thể tự tay gấp được cho mình. Với các bước hướng dẫn này, hy vọng bạn có thể nhanh chóng làm được cho mình những mẫu hộp giấy dễ thương nhất nhé!

1.1 Cách gấp hộp giấy hình vuông có nắp đơn giản để đựng đồ

Cách gấp hộp giấy đựng đồ xinh xắn được thực hiện như sau:

*
Chuẩn bị 1-2 tờ giấy vuôngChuẩn bịKéo cắt giấyGiấy màuKeo dánThướcCách làm hộp giấy đựng đồ đơn giảnBước 1: Từ giấy màu có sẵn dùng kéo cắt thành hình vuông, đặt giấy trên một mặt bằng phẳng, sau đó gấp đôi tờ giấy lại
*
Chia đôi tờ gấp theo cách gấp thông thườngBước 2: Mở các nếp vừa gấp ra sau đó gấp hai bên vào
*
Gấp 2 mép của tờ giấy lạiBước 3: Gấp chéo các góc với nhau. Lặp lại với hai góc chéo còn lại. Khi bạn mở tờ giấy ra, nó sẽ như thế này.
*
Gấp chéo các góc với nhauBước 4: Gấp các góc vào điểm trung tâm cho đến khi đầu góc gặp nếp gấp trung tâm.
*
Gấp 4 góc của tờ giấy trùng với tâm
*
Các nếp gấp tạo thành sau bước 1,2,3Bước 5: Gấp hai cạnh vào điểm trung tâm. Sau đó mở ra xoay 90 độ và lặp lại với hai cạnh còn lại.
*
Gấp các mép bên sao cho trùng với điểm trung tâmBước 6: Đến lúc hoàn thiện hình dạng chiếc hộp rồi!
*
Hoàn thành gấp hộp giấyMở hai góc đối diện nhauNâng hai bên đầu góc lênLúc bạn định hình được đường gấp, hãy gấp xuống và nâng một cạnh tờ giấy lên để tạo thành cạnh thứ 3 của chiếc hộp.Sau đó, gấp cạnh đó xuống. Điểm góc đầu trùng với trung tâm chiếc hộp thì bạn đã làm đúng rồi đấy.Lặp lại với các cạnh góc còn lại Để giữ cho các điểm được vững chắc, bạn nên dung hồ dán để cố định chúng lại nhé.
*
Làm hộp giấy có nắp chỉ trong vài bước

Tada! Xếp hộp giấy vuông theo phương pháp origami như vậy là đã xong rồi! Bạn có thể ứng dụng cách này để gấp hộp giấy đựng rác, hoặc gấp hộp giấy có nắp nhé!

1.2 Cách gấp hộp giấy hình chữ nhật có nắp để dựng điện thoại

Để tiến hành thực hiện cách làm hộp giấy đựng đồ, bạn cần chuẩn bị các vật dụng, vật liệu sau:

*
Hộp giấy dễ làmNguyên liệu chuẩn bịMột tấm bìa lớn, cứng cápMột cuộn băng dính chuyên dùng dán bìa các tông, có độ dính bền chắcMột chiếc kéoThước đoBút bi hoặc bút chì để kẻ theo kích thước

So với việc phải gấp và xếp, cách làm hộp giấy hình chữ nhật đơn giản hơn cho những bạn muốn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nó vẫn đòi hỏi sự khéo léo, cũng như người có kĩ năng để làm nó.

Cách làmBước 1: Cắt 5 miếng bìa (giấy) theo kích thước phù hợp với điện thoại của bạn.Bước 2: Dán 4 miếng bìa làm mép của chiếc hộp lại với nhau.Bước 3: Dán mảnh bìa làm đế với 4 miếng bìa vừa ghép được.Bước 4: Đây là khâu cố định lại các mép bìa cho thật chắc chắn bằng các lớp băng dính. Bạn sẽ dùng băng dính dán nó đến khi bản thân cảm thấy nó đã chắc chắn rồi nhé!

1.3 Cách xếp hộp giấy handmade

*
Trang trí thêm những bông hoa, nơ để hộp giấy thêm phần đẹp mắt

Cách làm này không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn, chỉ 10 phút sau đã nhận được thành quả tuyệt vời hơn cả sự mong đợi. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp hình chữ nhật bằng giấy a4 rất đơn giản. Với kiểu dáng này, nhiều bạn trẻ có thể sáng tạo và biết được cách làm hộp đựng tiền bằng giấy a4.

Xem thêm: Làm Cách Sao Chép Dữ Liệu Misa Sang Máy Khác, Cách Copy Dữ Liệu Misa Sang Máy Khác

Chuẩn bịGiấy màu khổ A4Kéo, keoCách làmBước 1: Dùng giấy màu gấp làm 4 thành một hình vuông sau đó mở ra để lấy nếp gấp.Bước 2: Gấp 2 tam giác 2 góc dưới và 2 góc trên; gấp bên trái vào, mở ra, gấp bên phải vào, mở ra.Bước 3: Gấp từ trên xuống rồi dùng kẹp bấm giữ, rồi xoay tờ giấy, mở nếp gấp bên trongBước 4: Từ từ dựng lên tạo thành 2 góc vuông, từ đường gấp lồi, gấp thành 2 góc.Bước 5: Cài 2 góc vào 2 bên thành hộp.

Đây cũng chính là cách làm hộp giấy đựng bánh đơn giản, hộp đựng bánh cupcake hay gấp hộp giấy đựng kẹo thì nó cũng là một khái niệm chung là hộp đựng giấy. Bạn có thể tham khảo cách làm trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm hộp giấy đựng quà Origami đơn giản qua video sau:


2. Cách gấp hộp giấy hình trái tim

Để nói về lý do gấp hộp giấy hình trái tim thì rất nhiều và đa dạng tuy nhiên lý do chính mà chúng ta nên nhắc đến đó chính là nó đơn giản, dễ gấp và chứa đựng nhiều tình cảm của chúng ta trong đó.

*
Hộp quà chứa đựng tình cảm của người tặng

Cách gấp hộp giấy hình trái tim cần rất nhiều nên dụng cụ chuẩn bị cũng đa dạng. Tuy nhiên với cách xếp hộp giấy hình trái tim thông thường thì bạn nên chuẩn bị các vật dụng như sau.

2.1 Chuẩn bị

Một tờ bìa màu khổ A4Một mảnh bìa cát-tông đenMột mảnh bìa cát-tông trắng sữa, một mảnh vải nỉ đỏ, một mảnh vải xốp đỏKhuôn mẫu trái tim nắp và đáy hộpKeo sữa, kéoThước, bút chì, bút màuKéo dùng để cắtNhững viên kẹo sữa để dán

Khi đã chuẩn bị đầy đủ vật liệu và dụng cụ, giờ là lúc bạn bắt đầu thực hiện cách gấp hộp giấy hình trái tim. Dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn.

2.2 Cách làm

Bước 1: Bạn sẽ in mẫu trái tim bằng cách dùng bút chì lên tờ bìa rồi dùng kéo cắt ra.Bước 2: Đánh dấu để cắt một dải giấy chữ nhật dài, rồi gập chúng lại với nhau.Bước 3: Cắt ngắn đoạn trên vừa thao tác thành hình răng cưa.Bước 4: Phết keo lên hình trái tim rồi dán phần răng cưa vừa xong làm thân hộp để xung quanh là trái tim.Bước 5: Bạn dùng khuôn trái tim để cắt vải nỉ rồi dán hình vải trái tim vào mặt trong của đáy hộp.Bước 6: Tiếp theo bạn đặt hộp vừa dán lên bìa cát-tông rồi tiếp đó, in hình trái tim lên tờ bìa đáy hộp rồi dùng kéo cắt ra chúng ra rồi dán lên hộp.Bước 7: In hình trái tim rồi dùng kéo cắt nó ra.Bước 8: Lặp lại bước 2, bước 3 với kích thước nhỏ hơn.Bước 9: Làm lại bước 4.Bước 11: Cắt và dán trái tim nhỏ từ giấy xốp óng ánh lên mặt nắp hộp để tạo điểm nhấn.Bước 12: Đặt những viên kẹo dính vào trong hộp quà rồi đậy nắp lại.

Xem thêm: Cách Làm Báo Cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ Gián Tiếp Theo Thông Tư 200

3. Những mẫu gấp hộp giấy bắt mắt phổ biến

*
Bạn có thể biến tấu hộp giấy đựng rác thành rất nhiều hình dáng dễ thương tùy ý

Có thể bạn quan tâm: 9 cách tái chế hộp giấy đơn giản thành những vật dụng hữu ích

*
Hộp đựng đồ hình thú với đặc điểm hộp giấy vui nhộn, dễ thương
*
Một mẫu thiết kế hộp giấy khác có thể dùng để đựng được rất nhiều thứ
*
Hộp quà trái tim đơn giản
*
Thiết kế hộp quà theo ý muốn
*
Mẫu thiết kế hộp giấy tam giác dễ làm

In hộp giấy đựng thức ăn giá rẻ tphcmDownload mẫu thiết kế hộp giấy sáng tạoTham khảo mẫu thùng carton đẹp

Nếu như bạn cảm thấy xếp hộp giấy hơi khó khăn với bạn, tìm một nơi uy tín để đặt in hộp giấy cao cấp trong những dịp lễ quan trọng nhé. Có rất nhiều cách để tận dụng số giấy thừa. Thay vào đó bạn nên tận dụng chúng để làm những món phụ kiện vừa xinh xắn lại vừa tiện ích.

Tóm lại nếu bạn có con nhỏ hay là một người tỉ mỉ thích những cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy và có thể tận dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những cách gấp hộp giấy ở trên nhé. Chúc bạn thành công!