Cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

  -  
*

Quý khách hàng vẫn ở: Home Kiến thức sức mạnh Cách sử dụng đúng dung dịch tránh tnhị nguy cấp
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách áp dụng đúng thuốc tránh thai nguy cấp

Sử dụng dung dịch rời tnhị nguy cấp (TTKC) là phương án tách thai sau khi giao hợp ko áp dụng một biện pháp phòng tránh làm sao. Tuy nhiên, phía trên chỉ với chiến thuật tình nuốm, thụ động với không phải là biện pháp hoàn hảo nhất bình yên.

Bạn đang xem: Cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiện giờ có tương đối nhiều giới trẻ áp dụng dung dịch TTKC nlỗi là 1 trong cứu cánh sau đều lần dục tình dục tình ko đảm bảo an toàn. Sự thừa tiện lợi trong quan hệ nam nữ dục tình hoặc biến đổi ý niệm về chữ trinh để cho phương thuốc này cũng được không ít người dân quyên tâm trường đoản cú Khi chưa là vk ck với cùng 1 gia đình đích thực.

Thuốc TTKC được hướng dẫn và chỉ định dùng đến các phụ nữ bao gồm dục tình dục tình bỗng nhiên xuất, quên uống thuốc tách thai từng ngày, tính sai ngày bình yên, vòng tránh tnhị bị tuột, bao cao su bị rách nát, thủng,... không mong gồm thai hoặc bị cưỡng dâm...


*

Bệnh tiết kăn năn tĩnh mạch máu - Một chức năng phú của thuốc tách tnhị khẩn cấp.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Facebook Khi Bi Khoa, Khôi Phục Lại Tài Khoản Facebook Bị Khóa


Dùng rứa nào?

Trên Thị phần có tương đối nhiều loại thuốc với các biện pháp sử dụng khác nhau. Thuốc tránh tnhị nguy cấp có tương đối nhiều tên biệt dược như levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2, microlut, norgeston, microval, ovrrette. Sản phẩm thường được sử dụng là phương thuốc levonorgestrel là 1 trong những hóa học progestoren tổng đúng theo dẫn xuất từ bỏ nortestosteron. Thuốc bao gồm tác dụng và biện pháp sử dụng cũng giống như các progestogene nói thông thường, mà lại là dung dịch khắc chế pngóng noãn to gan lớn mật. Levonorgestrel làm cho chuyển đổi dịch nhày cổ tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn uống cản sự dịch rời của tinh trùng vào tử cung. Quá trình có tác dụng tổ của trứng bị ngnạp năng lượng cản bởi phần lớn đổi khác về cấu tạo của nội mạc tử cung. Đồng thời, hoạt chất này cũng tạo cho tác dụng của hoàng thể bị sút, đóng góp 1 phần vào tác dụng tách thai. Thuốc tránh tnhị levonorgestrel được thực hiện bên dưới dạng viên rời tnhì uống chỉ bao gồm progestogen (nhỏng viên microval, norgeston) hoặc phối hợp với estrogene trong viên tách tnhì uống phối hợp. Levonorgestrel cũng rất được cần sử dụng dưới dạng thuốc tránh tnhì công dụng dài ngày bằng cách đặt dưới da (nlỗi norplant) hoặc đặt vào trong tử cung.

Thuốc này thường xuyên đóng vỉ 2 viên. Nếu tất cả sẵn thuốc thì chỉ cần uống một thang tuyệt nhất một viên sau giao vừa lòng trong vòng một giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu như không kịp sở hữu thuốc trong khoảng một tiếng, có thể uống 1 viên trong khoảng 72 tiếng sau giao thích hợp (càng nhanh càng tốt) cùng uống tiếp viên đồ vật hai sau viên đầu 12 giờ. Nếu không có phương thuốc TTKC, rất có thể sử dụng tăng bài thuốc rời tnhì thường thì một số loại phối hợp như: choice, rigevidon, microgynon, marvelon. Loại thuốc rời thai chỉ có một hooc môn dành cho đàn bà đến con mút ko sử dụng có tác dụng thuốc TTKC được.

Tất cả các thuốc bên trên uống liều đầu càng cấp tốc càng xuất sắc sau quan hệ nam nữ dục tình không được đảm bảo. Thuốc TTKC hiệu quả đạt 75% mà lại ko được áp dụng như một phương án tách tnhì liên tiếp. Trong một tháng tránh việc dùng quá gấp đôi vì chưng càng sử dụng các thì hiệu quả càng sút.

Xem thêm: Cách Bổ Sung Canxi Cho Trẻ Hiệu Quả Nhất, Cách Bổ Sung Canxi Cho Trẻ 1

Và công dụng phụ

Cũng nhỏng hầu hết dung dịch tách tnhì khác, thuốc TTKC cũng có thể gây nên một số trong những tính năng không hề muốn. Thường gặp mặt độc nhất vô nhị là xôn xao kinh nguyệt (khoảng 5% thiếu nữ sử dụng dung dịch này). Tiếp tục dùng thuốc thì rối loạn khiếp nguyệt bớt. Chảy tiết âm đạo thất thường xuyên khi thực hiện levonorgestrel rất có thể đậy bao phủ gần như triệu hội chứng của ung tlỗi cổ tử cung hoặc ung thỏng nội mạc tử cung, vì thế rất cần phải thăm khám phú khoa thời hạn (6 - 12 tháng) nhằm loại trừ ung tlỗi. Chửa ngoại trừ tử cung xẩy ra nhiều hơn thế ngơi nghỉ phần nhiều đàn bà dùng thuốc tách tnhì uống chỉ gồm progestogen. Nguy cơ này rất có thể tạo thêm Lúc thực hiện levonorgestrel dài ngày và thường sinh hoạt những người tăng cân nặng. Những thiếu nữ vẫn cần sử dụng levonorgestrel nhưng có thai hoặc kêu nhức vùng bụng dưới thì thầy thuốc đề nghị chình ảnh giác về kĩ năng gồm tnhì xung quanh tử cung. Người ta thấy khi sử dụng levonorgestrel hoặc thuốc tránh thai uống nguy cơ bị bệnh tiết khối tắc mạch tăng. Ở người dùng dung dịch, nguy cơ tiềm ẩn đó tăng tầm 4 lần so với người không cần sử dụng thuốc. Khi người tiêu dùng dung dịch bị viêm nhiễm tắc tĩnh mạch máu hoặc dịch máu khối tắc mạch, cần chấm dứt thuốc. Nếu mất thị lực một trong những phần hoặc hoàn toàn, dần dần hoặc bất ngờ, hoặc xuất hiện thêm lồi mắt, quan sát đôi, phù tua thị, nhức đầu kinh hoàng bắt buộc chấm dứt dung dịch tức thì tức tương khắc.

Một số thanh nữ sử dụng dung dịch TTKC bị bi lụy ói cùng nôn làm cho hiệu quả của dung dịch sẽ ảnh hưởng sút... Nếu sau thời điểm uống bị ói thì nên uống ngay lập tức liều không giống nhằm thay thế sửa chữa. Nếu sau khi uống 2 tiếng đồng hồ new ói thì ko cần uống bù. Không sử dụng viên TTKC lúc sẽ gồm tnhì hoặc bị dị ứng cùng với thuốc tránh tnhì. Không được dùng thuốc rời thai cần thiết nhỏng một biện pháp rời tnhị liên tục. Thuốc không phòng tránh được bệnh dịch lây truyền qua con đường tình dục với Sida.