Cách đóng dấu treo trên hóa đơn

  -  

Dấu treo là một trong các loại dấu quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đóng dấu treo là gì và những quy định có liên quan tới con dấu này. Trong bài viết này, Luật Hùng Sơn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quy định về đóng dấu treo. Cùng tìm hiểu nhé!


1. Đóng dấu treo là gì? Ý nghĩa của dấu treo?

Dấu treo hay mộc treo là loại dấu quan trọng của một công ty nào đó được dùng để đóng lên những văn bản khác nhau. Nó thường được đóng ở trang đầu tiên của các văn bản. Phần đóng dấu này sẽ bao gồm các vị trí như: một phần tên của cơ quan/tổ chức hoặc có thể đóng dấu ở phụ lục đi kèm theo các loại văn bản chính. Qua đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào về dấu treo là gì? Đóng mộc treo là gì?

*
*
*

Hướng dẫn đóng dấu treo đúng chuẩn

Nhìn chung dấu treo là con dấu quan trọng đem lại giá trị về mặt thông tin trong văn bản. Cụ thể cách sử dụng dấu treo nhanh chóng từ Nghị định trên như sau:

Con dấu được dùng trên phần nội dung của phụ lục đính kèm với tài liệu chính được thực hiện từ những đối tượng đã ký tài liệu và tuân thủ theo quy tắc đóng trùm lên 1 phần tên cơ bản. Đặc biệt, nó phải được đóng ở trang đầu tiên của tổ chức.

Bạn đang xem: Cách đóng dấu treo trên hóa đơn

Dấu treo là 1 minh chứng rõ nhất về sự đúng đắn trong văn bản chính và sự chính xác trong quy trình thủ tục làm việc. Con dấu này có tác dụng tránh việc giả mạo hay nhân bản sai khi người dùng tiến hành sao chép hoặc in ấn. Do đó, những kẻ xấu sẽ không có cơ hội để làm hại tới cơ quan tổ chức thông qua việc làm giả giấy tờ.

Dấu treo thuộc quyền sử dụng của 1 cơ quan nhất định. Đó có thể là tổ chức hay doanh nghiệp có quy định cụ thể riêng và được sử dụng theo đúng quy định của Nhà nước.

Chẳng hạn: Khi bạn được người khác ủy quyền để tiến hành đóng dấu hay ủy quyền đóng lại cho đối tượng nào đó. Cụ thể như lĩnh vực bán hàng, người bán sẽ trực tiếp đóng dấu tên của tổ chức ở trên hóa đơn và ghi rõ họ tên lên đó. Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng theo cách làm của Nghị định trên để thực hiện đóng dấu treo nhanh chóng và chuẩn xác trên văn bản.

Xem thêm: Cách Đóng Dấu Địa Chỉ Mới Trên Hóa Đơn Khi Chuyển Địa Điểm Công Ty

5. Dấu treo và dấu giáp lai có gì khác nhau?

Đóng dấu giáp lai được hiểu là việc sử dụng con dấu để đóng lên lề trái hoặc phải của văn bản gồm 2 tờ trở lên. Toàn bộ các tờ đó cần phải có thông tin về con dấu giáp lai để đảm bảo tính chân thực đồng thời hạn chế tình trạng thay đổi hoặc giả mạo nội dung văn bản. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn theo dõi bài viết “đóng dấu giáp lai là gì”?

Cho dù khái niệm về dấu treo và giáp lai được trình bày rõ ràng song rất nhiều người vẫn nhầm lẫn về chức năng của 2 con dấu này. Để phân biệt chúng, mời các bạn theo dõi bảng đánh giá nhanh mà Luật Hùng Sơn nghiên cứu được dưới đây!

So sánhDấu treoDấu giáp lai
Mục đíchXác nhận doanh nghiệpXác thực văn bản đặc biệt là các loại văn bản có nhiều tờ
Vị trí đóng dấuĐóng ở trên đầu trang văn bản và được đè lên 1 phần của tên hay địa chỉ công ty, tổ chức.Đóng vào khoảng giữa của hai văn bản
Giá trị pháp lýKhông có giá trị pháp lý và không có khả năng chứng thực.Có giá trị pháp lý, dùng để chứng thực độ chuẩn xác và khách quan của văn bản.

Xem thêm: Top 10 Cách Trị Áo Bị Thâm Kim Trên Quần Áo Màu Đơn Giản Hiệu Quả

Các giấy tờ đóng dấuCác văn bản về thông báo của cơ quan, tổ chức như hóa đơn, giấy thực tập,…Hợp đồng, bằng cấp hay các loại giấy tờ có đính kèm ảnh và những giấy tờ nội dung có nhiều trang.