Cách Chuyển Trang Word Nằm Ngang

  -  

Thông thường, chúng ta chỉ soạn thảo văn bản trên Word theo chiều dọc trang giấy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi trình bày bảng hoặc biểu đồ trong báo cáo, chúng ta sẽ cần xoay 1 trang trong Word từ dọc thành ngang. Nếu bạn còn chưa biết làm thế nào thì hãy để trangnhacaiuytin.com hướng dẫn bạn ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển trang word nằm ngang

Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản

Định dạng hướng để xoay 1 trang trong Word

Các loại định dạng hướng để xoay 1 trang giấy trong Word

Trước khi tìm hiểu cách xoay 1 trang trong Word, chúng ta cần biết đến 2 hướng hiển thị văn bản Word: trang nằm dọc (Portrait) và trang nằm ngang (Landscape). Khi ta khởi động phần mềm, Word sẽ mặc định cung cấp cho ta 1 trang giấy nằm dọc. Do đó, nếu ta muốn trình bày văn bản dưới dạng giấy ngang, ta cần thao tác chỉnh Word nằm ngang.

Cách xoay 1 trang giấy trong Word từ dọc sang ngang

Để xoay 1 trang trong Word từ dọc sang ngang, chúng ta vào Page Layout > nhóm Page Setup > mũi tên trỏ xuống.

*

Hộp thoại Page Setup hiện lên. Bạn để ý thấy trong phần Orientation có 2 chế độ hiển thị trang Portrait và Landscape. Trang của chúng ta đang mặc định ở chế độ Portrait. Vì vậy, để chỉnh Word nằm ngang, ta chỉ cần nhấn chọn Landscape.

*

Ở phần Preview chúng ta sẽ thấy hình ảnh hiển thị của file tài liệu khi ta xoay 1 trang trong Word. Ngay bên dưới phần Preview là phần Apply to. Tại đây, chúng ta sẽ chọn áp dụng chế độ chỉnh Word nằm ngang

Whole document: Toàn bộ file Word nằm ngang.This point forward: Chỉ áp dụng xoay ngang cho phần văn bản từ trang đang thao tác tài liệu trở đi.

Nếu chúng ta chỉ cần xoay 1 trang Word nằm ngang, ta có thể chọn This point forward, sau đó nhấn OK. Trang Word của chúng ta sẽ hiển thị như sau:

*

Còn nếu chúng ta chọn Whole document, tất cả các trang Word sẽ được xoay ngang như trong hình dưới:

*

Chúng ta đã chỉnh Word nằm ngang thành công. Giờ thì hãy tiếp tục căn chỉnh lề và nhâpj văn bản để hoàn thành file Word của mình thôi.

Xem thêm: Bỏ Túi 2 Cách Chuyển File Từ Pc Sang Iphone Và Máy Tính Của Bạn

Cách xoay 1 trang trong Word áp dụng cho toàn bộ văn bản

Bên cạnh phương pháp sử dụng hộp thoại Page Setup để xoay 1 trang trong Word, ta còn có thể dễ dàng chỉnh Word nằm ngang bằng tính năng Orientation ngay bên ngoài nhóm Page Setup.

*

Như vậy, toàn bộ file Word của bạn sẽ được chuyển từ hiển thị từ dọc sang ngang trang giấy. Lưu ý rằng tính năng Orientation trong nhóm Page Setup này mặc định áp dụng cho toàn bộ file Word. Do đó, nếu bạn cần xoay 1 trang trong Wordthì bạn phải nhấn vào mũi tên trỏ xuống và thực hiện các bước như ở phần trên.

Trong trường hợp bạn đã xoay trang Word mà muốn xóa bớt các trang thừa, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

Tổng kết

Chúng ta đã vừa học cách xoay 1 trang trong Word vô cùng đơn giản bằng hộp thoại Page Setup. Bằng cách chỉnh Word nằm ngang, các bạn có thể dễ dàng trình bày các bảng hoặc biểu đồ rõ ràng mà không phải cố thu nhỏ chúng lại để vừa với trang giấy dọc nữa. Để học thêm nhiều thủ thuật hữu dụng của Word, hãy đón đọc các bài viết trên blog trangnhacaiuytin.com và tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Word với chúng mình nhé.

Xem thêm: Cách Hack Vcoin Không Cần Thẻ Thành Công 100%, Hack Vcoin Vtc 2021 Miễn Phí, Không Cần Thẻ

trangnhacaiuytin.com chúc các bạn thành công!

Tham khảo các bài viết khác vềWorddưới đây:

Hướng dẫn cách đánh số trang bất kì trong Word

Hướng dẫn tạo và xóa ngắt trang trong Word

Hướng dẫn cách để loại bỏ Track Changes khỏi tài liệu Word

Hướng dẫn làm cách nào di chuyển/ sao chép các trang sang một file văn bản khác trong Word

Hướng dẫn cách tạo mục lục cho văn bản trên Word 2010 2013 2016


trangnhacaiuytin.com-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm


Với sứ mệnh:“Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ phát triểntrangnhacaiuytin.comđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
50+ khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của trangnhacaiuytin.com, với mong muốn giỏi tin học để tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho mình khóa học phù hợp nhé!