CÁCH XEM LỊCH SỬ TAB ẨN DANH

  -  

Để đảm bảo tính riêng tư trên Chrome hay Firefox, khi duyệt web sẽ thường sử dụng chế độ ẩn danh. Chế độ ẩn danh này mặc định sẽ không lưu lại lịch sử duyệt web, những trang bạn đã truy cập. Tuy nhiên sẽ có trường hợp bạn muốn tìm lại những website đã truy cập trong chế độ ẩn danh trên trình duyệt.

Bạn đang xem: Cách xem lịch sử tab ẩn danh

Tiện ích History Search sẽ lưu trữ tất cả các trang web đã mở trên trình duyệt Chrome, Firefox, bao gồm chế độ ẩn danh. Người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ trang web nào dựa vào một từ có trên trang mà mình nhớ. Đặc biệt tiện ích cung cấp khả năng đồng bộ bằng tài khoản để truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào.


Hướng dẫn tìm lịch sử web chế độ ẩn danh

Bước 1:

Tiện ích History Search cung cấp trên các trình duyệt web phổ biến hiện nay. Bạn đọc truy cập vào link dưới đây để chọn cài đặt cho trình duyệt đang dùng.

https://historysearch.com/downloads

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong tiện ích, nhấn vào biểu tượng History Search ở cuối thanh truy cập địa chỉ trên trình duyệt. Nhấn vào Sign up để đăng ký bằng Facebook hay địa chỉ email.


Nếu đăng ký bằng địa chỉ email cần kích hoạt tài khoản trong email. Nếu đăng ký qua Facebook cần cấp quyền truy cập cho History Search.


Bước 3:

Sau khi đăng ký xong bạn nhấn chuột phải vào tiện ích chọn Quản lý tiện ích.

Trong giao diện cài đặt History Search tìm tới mục Cho phép chế độ ẩn danh rồi kích hoạt mục này.

Bước 4:

Trong chế độ duyệt web ẩn danh người dùng nhấn vào biểu tượng tiện ích sẽ thấy toàn bộ các trang web đang và đã mở trong những ngày trước, với thời gian mở đi kèm.


Bước 5:

Để tìm kiếm bất kỳ trang web nào đã mở trên trình duyệt với chế độ ẩn danh, bạn nhập từ khóa vào khung Discover anything và nhấn biểu tượng kính lúp.

Kết quả sẽ hiển thị các trang có từ khóa kèm thời gian đã mở trang đó.

Xem thêm: Cách Canh Trứng Sinh Con Trai Chính Xác, 8 Bí Quyết Để Sinh Con Trai Bạn Cần Nằm Lòng


Ngoài ra khi nhấn vào biểu tượng lọc sẽ hiển thị thanh thời gian với mốc tối đa 1 tuần. Như vậy bạn có thể di chuyển thanh trượt tới khoảng thời gian mình muốn để hiển thị trang web đã mở.

Bước 6:

Tại giao diện lịch sử mở web của tiện ích, chúng ta có thể nhấn biểu tượng ngôi sao để thích trang, xem trước hình ảnh trang bằng biểu tượng con mắt, sao chép URL trang với biểu tượng copy.

Ngoài ra khi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn Web Access, chúng ta sẽ được truy cập vào trang chủ của tiện ích.


Tại đây có thể nhấn Show All History để mở lịch sử trang web đã mở.

Bước 7:

Cũng tại trang web của tiện ích nhấn vào biểu tượng Settings sẽ hiển thị các mục tùy chỉnh tiện ích.

Trong mục Filters nhập địa chỉ trang web tại Type or paste a URL… để chặn không muốn lưu trang. Với những trang muốn chặn tên miền phụ thì nhập thêm dấu * như*.google.*.

Bước 8:

Trong mục Control có thể trích xuất lịch sử duyệt web ra file csv, nhấn Export .csv.

Bước 9:

Ngoài ra trong nội dung trang khi nhấn chuột phải chọn History Search, chọn tiếp Add to Favorites sẽ thêm trang vào danh sách yêu thích. Nhấn Add to Blacklist để không lưu trang web.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lọc Trùng Trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Như vậy với tiện ích History Search, chúng ta có thể tìm kiếm lại những trang web đã mở ở chế độ ẩn danh. Tiện ích sẽ lưu lại lịch sử duyệt web tối đa 30 nghìn trang web cho tài khoản miễn phí.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


3,7 ★ 3